Bé nào cũng biết đi xe đạp, khác nhau chỉ là sớm hay muộn. Chiếc xe đạp là phương tiện thiết yếu giúp trẻ di chuyển trong những năm tháng tuổi thơ. Và để đi được xe đạp không phải là điều quá khó khăn.
Xem thêm: thế giới đồ chơi cho bé

Chia sẻ bạn những điểm cần lưu ý khi chọn mua xe đạp tập đi cho bé :

Chiều cao của bé so với chiều cao của xe

Bạn nên chọn cho bé một chiếc xe đạp có chiều cao vừa phải. Ghế ngồi xe đảm đảm bảo tối thiếu chiều cao tầm ngang bụng trẻ.

Khả năng cân bằng của bé khi xe dừng

Khi nghỉ ngơi hoặc ở tốc độ chậm, một chiếc xe đạp trọng tâm cao rất khó để cân bằng. Bạn nên chọn một chiếc xe đạp có một trọng tâm thấp hơn. Giúp bạn dễ dàng hơn cho việc luyện tập cho bé.

Tay lái và khả năng cơ động

Tay lái nên được đặt cao hơn phần trên của cơ thể giúp cho con bạn có một vị trí cơ thể thẳng đứng.
Nhưng khi tay lái đặt cao hơn trên cơ thể thì sẽ thiếu phần mở rộng cánh tay cho người lái, cũng có thể gây khó khăn cho quá trình điều khiển tay lái của bé.
Vì vậy bạn nên chọn xe có tay lái thấp tầm ngang với yên xe giúp bạn giảm trọng lực lên tay bé. Và bé có thêm phần mở rộng cánh tay thích hợp dễ dàng kiểm soát tổng thể tốt hơn của xe đạp

Trọng lượng

Lý tưởng nhất của chiếc xe đạp là bằng khoảng 40% trọng lượng cơ thể bé

Tư thế và trọng lượng

Bạn cần quan sát tư thế của trẻ phần thân trên đang dồn trọng lượng xuống yên xe hay xuống tay lái.

Phanh tay

Bạn nên lưu ý thêm cơ chế hoạt động của phanh tay, có trong vùng kiểm soát của bé không. Bé có dễ dàng sử dụng khi gặp tình huống bất ngờ hoặc khi dừng xe không.
Xem thêm: đồ chơi cho bé 1 tuổi