Thị trường iPhone cũ tại Việt Nam rất sôi động, vì giá rẻ hơn so với máy mới. Đa phần các mọi người chọn cho mua iPhone đã qua sử dụng, vậy làm sao để chọn cho cho mình chiếc iPhone cũ như chất lượng, cùng DRM. vn theo dõi cách chọn mua iPhone cũ chất lượng.
iPhone cũ là những sản phẩm đã qua sử dụng với nhiều tình trạng khác nhau và người dùng rất khó có thể kiểm tra và chọn mua iPhone ưng ý.


Kiểm tra hình thức bên ngoài là một trong cách chọn mua iPhone cũ đơn giản
Tình trạng bên ngoài của iPhone cũ luôn là tiêu chí hàng đầu khi chọn mua bất cứ điện thoại cũ nào. Hãy kiểm tra kỹ iPhone cũ có bị xước quá nhiều hay cấn mốp do va đập không.

Ngoài ra, để kiểm tra màn hình zin hay đã được thay mới, người dùng có thể sử dụng một đoạn băng keo trong dán lên màn hình. Nếu miếng băng keo dễ dàng bị tháo tức là màn hình chuẩn zin. Ngược lại, trường hợp miếng băng keo dính chặt khó tháo ra chứng tỏ màn hình iPhone cũ đã bị thay.


Kiểm tra imei trước khi mua iPhone cũ
Kiểm tra IMEI, nguồn gốc So sánh số IMEI ở các vị trí khác nhau giúp người dùng xác định được iPhone cũ đã bị thay vỏ hay chưa. Nếu số IMEI xuất hiện khi bấm phím nóng *#06#, trong phần cài đặt và trên mặt lưng, khay sim trùng khớp với nhau có nghĩa điện thoại còn nguyên bản. Đồng thời, số IMEI còn cho biết thời gian kích hoạt, bảo hành và iPhone cũ là máy lock, bản quốc tế hay chính hãng.

Đây là thao tác không thể bỏ qua để đảm bảo iPhone của bạn chưa bị thay vỏ. Trên điện thoại bạn bấm *#06# để kiểm tra iMei trên điện thoại. Sau đó bạn hãy so với iMei được in trên khay sim hoặc phía sau máy có trùng khớp hay không. Nếu trùng khớp thì an tâm khả năng cao điện thoại đó vẫn chưa bị thay vỏ.


Để kiểm tra nguồn gốc trước khi mua iPhone cũ, người dùng truy cập vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu. Ở phần kiểu máy (model) sẽ hiển thị một đoạn mã bao gồm ký hiệu của thị trường phân phối. Ví dụ: Mã LL/A là sản phẩm phân phối tại Mỹ; ZA là mã sản phẩm dành cho thị trường Singapore; Hong Kong (Trung Quốc) sử dụng ký hiệu ZP…

Kiểm tra máy có bị khoá iCloud hay không
Luôn đảm bảo rằng iCloud đã được thoát hoàn toàn trên thiết bị. Các thiết bị dính iCloud có thể trở thành cục gạch đúng nghĩa nếu bạn vô tình khôi phục điện thoại.


Để kiểm tra iCloud bạn tham khảo bài viết "Check iCloud trên thiết bị của Apple". Hoặc bạn có thể yêu cầu người bán "Khôi phục cài đặt gốc iPhone" giúp bạn.

Kiểm tra độ phản hồi của phím cứng
Các phím như phím home, âm lượng hay nguồn được sử dụng khá nhiều vì thế bạn nên kiểm tra độ nhạy của các phím bấm. Không nên chọn mua các sản phẩm có phím bấm quá cứng, bị lệch sang một bên hay độ nhạy không cao.

Đối với phím Home, bạn thử thiết lập vân tay và kiểm tra xem vân tay có thật sự sử dụng tốt.


Kiểm tra vùng cảm ứng màn hình
Bạn kiểm tra màn hình iPhone cũ có cảm ứng còn tốt không bằng cách ấn giữ vào 1 icon trên màn hình (Bạn có thể bật nút home ảo để thực hiện), di chuyển icon đến bất cứ điểm nào trên màn hình. Nếu ở vị trí nào đó mà icon dừng lại thì có thể cảm ứng ở đó có vấn đề.

Kiểm tra thiết bị đã bị thay màn hình chưa
Một mẹo nhỏ khá hữu ích khi kiểm tra iPhone 5s và iPhone 6 đó là bạn hãy tháo khay sim ra và nhìn vào khe sim, sau đó bật sáng màn hình. Nếu iPhone đã bị thay màn hình hoặc rơi rớt thì trong khe sim sẽ hở sáng.

Lựa chọn nhà bán lẻ uy tín
Kể cả khi đã biết cách kiểm tra máy chất lượng, khách hãng vẫn nên tìm đến các cửa hàng uy tín khi có nhu cầu mua iPhone cũ. Chế độ hậu mãi và thời gian bảo hành của cửa hàng sẽ nói lên chất lượng của sản phẩm.


Tại DRM bạn sẽ được đổi trả hàng trong vòng 30 ngày sử dụng nếu hàng có lỗi hoàn tiền gấp 3 lần nếu đó là hàng giả hàng nhái.


Trên đây là một vài cách chọn mua iPhone cũ trước khi mua. Mong cách bạn chọn cho mình 1 chiếc iPhone chất lượng.