Vùng kín đàn bà sau sinh thường bị nới lỏng, xuống cấp trầm trọng và đây là một vài phác đồ giúp thu hẹp khá hiệu quả .
Sau khi sinh con, đặc biệt là rất nhiều mẹ sinh hay thì vùng kín có thể coi là bộ phận mắc thương tổn nặng nại nhất. Để một bầu nặng 3-3,5kg đi vì âm đạo chào đời, bộ phận này sẽ nên giãn rộng hết cỡ và đa số trong một số ca sinh, bác sĩ còn áp dụng thủ thuật rạch tầng sinh môn để em bé thường dang đi thông qua .
Sau ca sinh, vùng âm đạo sẽ dần co lại, nhưng sẽ chẳng thể chóng vánh thu hẹp như trước. phần lớn các bà mẹ đều than phiền rằng bộ phận này sau sinh mắc nới lỏng trầm trọng. tình cảnh vùng kín nhiễm giãn rộng sau sinh sẽ tương tác không nhỏ tới hoạt động của người mẹ, dễ khiến đàn bà ko kiểm soát được việc đi đái, thường bị són đi tiểu và đặc biệt là liên quan đến chuyện chăn gối bạn tình. Vậy nhìn thấy phương pháp nào để cải thiện vấn đề này không?
Trên thực tiễn, nữ giới hay rỉ tai nhau khá nhiều phương phương thức giúp thu gọn vùng kín sau sinh. cách thức phổ thông nhất theo kinh nghiệm của trường hợp xưa vẫn được đa dạng bà mẹ hiện đại tin yêu và chỉ định theo ấy là xông vùng kín. phái nữ có khả năng uống các loại thuốc gia truyền như thuốc bắc, rất nhiều căn lá như lá chè xanh, lá trầu ko... Để xông với phương pháp làm đơn giản là đun nóng thuốc trong nước rồi cho vào dưới một chiếc ghế hình thành lỗ để xông vùng kín .
rất nhiều chủng thuốc gia truyền nhiễm này được cho là nhìn ra chức năng giúp vùng kín nhanh se lại, sạch sẽ và nhanh khô ráo sau sinh. ngoài ra, chất lượng của các bài thuốc gia lây nhiễm tới đâu thì chưa được công nghệ chứng minh .
Ngoài phương án xông vùng kín, ngày nay, con gái cũng bắt đầu thấy khá nhiều chọn lựa trong việc cách thu nhỏ vùng kín tại nhà như:
Bôi kem, gel giúp sẽ khít "vùng kín"
Hiện này, trên thị trường hình thành đa số hãng kem, gel được lăng xê là thấy tác dụng giúp thu nhỏ “cô bé”. nhưng chất lượng và nhiệm vụ thì vẫn còn là ẩn số. ko chỉ nhìn ra gel, kem, đa dạng mẹ còn "to nhỏ" có chủng thuốc xịt giúp tăng khả năng co bóp của âm đạo. Chỉ cần lép vào vùng kín trước giờ "yêu" khoảng 10 phút là cô bé hay dàng co bóp về kích cỡ như những ngày còn son
một số chủng kem, gel và thuốc ghé này còn được quảng cáo là nhìn ra nhiệm vụ làm hồng vùng kín của phụ nữ, trẻ hóa âm đạo và giúp liền khít vùng kín sau lúc sinh con một liệu trình tự dưng. một số lời quảng cáo hấp dẫn này đã khiến mọi chị em sẵn sàng mua về uống thử với hy vẳng cải thiện đời sống chăn gối bạn tình .
Xem thêm: làm hồng vùng kín tự nhiên tại nhà cho phụ nữ hiệu quả
phẫu thuật thu nhỏ “vùng kín”
Đây được coi là cách thức lành mạnh, hiệu quả và được phổ biến bạn nữ tin yêu sử dụng vì phương pháp này được thực hành bởi các bác sĩ nhìn thấy tay nghề. lúc thực hiện, thiếu nữ sẽ được gây tê, sau đó thầy thuốc sẽ nối một số cơ vòng của ống âm đạo, làm chặt và nhỏ lại, cắt bỏ phần da, niêm mạc thừa của âm đạo, kiến tạo lại cơ vòng của âm hộ. Thủ thuật này tạo nên khẩu kính của ống âm đạo và âm hộ thu lại chặt hơn, có khi gây nên cá nhân nữ giới hay kiểm soát một số cơn co thắt âm đạo hơn .
thời gian cho một ca phẫu thuật hay kéo dài khoảng 30-40 phút. Sau phẫu thuật thiếu nữ cần nghỉ ngơi khoảng 2-3 ngày và kiêng giao hợp trong 6-8 tuần. thường thường phương pháp này được thực hành 3-6 tháng sau sinh lúc mà vùng kín đã hồi phục, nhưng bắt đầu thấy ko ít mẹ muốn kiệm ước thời gian kiêng cữ cần đã đề nghị được phẫu thuật thu nhỏ âm đạo ngay sau sinh .
Tập Kegel
Kegel là bài tập thu hẹp vùng kín hiệu quả, nó được coi là cách thức khoa học, thành công và dùng biện pháp bảo vệ cho việc se khít vùng kín sau sinh. Theo phần lớn bác sĩ chuyên khoa, bài tập kegel ko chỉ giúp âm đạo thắt chặt mà còn giúp nữ giới đề phòng tình trạng táo bón cũng như diệt chứng đi giải không kiểm soát – một hiện tượng phổ quát sau sinh .
Để thực hành đúng bài tập kegel, con gái có khả năng tham khảo tại đây .
Dù sử dụng bất cứ phương pháp nào, rất nhiều mẹ cũng phải tham khảo quan điểm chuyên gia để chọn được hướng thu hẹp vùng kín an toàn, thành công nhất.