Hiện nay trên thị trường thì nồi hơi được sử dụng hầu hết trong các ngành công nghiệp từ truyền thống cho đến hiện đại. Nồi hơi công nghiệp là thiết bị sử dụng các nhiên liệu như (than, củi, trấu, dầu, gas, điện…) để đun sôi nước và tạo thành hơi nước mang năng lượng hơi nhiệt phục vụ trong lĩnh vực công nghiệp như chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi, may mặc, wash, nhuộm… Vì thế mà nồi hơi công nghiệp được chế tạo theo nhiều kiểu khác nhau để người tiêu dùng có nhiều sự chọn lựa phù hợp với mục đích của mình.Tiêu chí khi sử dụng nhiên liệu này là phải đốt cháy hết dầu và mục tiêu này liên quan đến kỹ thuật đốt và chỉ có thể đạt được bằng cách sử dụng các cụm đầu đốt thích hợp và vận hành chúng một cách đúng đắn. Hãy phân biệt các loại dầu đốt nhằm xếp các nhóm đầu đốt tuỳ theo nguyên lý xử lý dầu trước khi đưa vào đốt .Có 2 nguyên lý phân biệt dầu đó là làm hóa hơi và phun sương


Thứ nhất: Nguyên lý của các đầu đốt hoạt động bằng cách làm hoá hơi


Dầu được làm hoá hơi dưới điểm cháy, sau đó hơi dầu đã tạo thành được hoà trộn với không khí cần thiết cho sự cháy và được đốt cháy. Các loại dầu này thường sử dụng dưới nhiệt độ thấp và dùng đối với các nồi hơi có công suất nhỏ hay đối với các lò sưởi gia đình.( xem thêm: nồi hơi ghi xích đốt củi )


Thứ hai : nguyên lý phun sương


Dẫn nhiên liệu vào vùng đốt và cùng lúc phân tán chúng ra thành các hạt sương nhỏ. Dầu được phun sương, được hoá hơi bởi nhiệt bức xạ của ngọn lửa. Tuỳ theo kiểu phun sương mà sự phân bố các kích thước, các hạt sương cũng thay đổi. ( xem thêm: nồi hơi ghi xích tại tphcm )


Cần phải đảm bảo rằng sự phân bố các hạt sương một cách hợp lý, để việc hoá hơi nhanh nhất đối với các dầu đốt.
Chọn loại dầu đốt sao cho phù hợp với công nghệ lò hơi là điều không hề đơn giản đối với một số doanh nghiệp mới đưa lò hơi vào hoạt động. Vì điều này ảnh hưởng đến chi phí bỏ ra và hiệu quả sản xuất. Chính vì thế hãy tham khảo ý kiến của các nhà cung cấp lò hơi trước khi đưa ra quyết định.


CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT THƯƠNG MẠI VIỆT BUN


Số 40/4A Lê Văn Khương, KP.1, P.Thới An, Q.12, TP. Hồ Chí Minh


Số 255 Nguyễn Thị Ngâu, Thới Tam Thôn, Hóc Môn, Tp.HCM.


Điện thoại (08) 66 812 192


Website: Nồi Hơi Công Nghiệp Viêt Bun - Nồi hơi đốt Củi - Nồi hơi điện


Email: codientuvietbun@gmail.com