Vườn rau sạch tại nhà đang là niềm mơ ước của rất nhiều chị em phụ nữ. Bởi vì ai cũng muốn có rau sạch tự trồng tại nhà cho cả gia đình sử dụng thay cho việc phải đi ra ngoài chợ, cửa hàng mua vừa đắt mà lại không yên tâm. Nhưng làm sao để trồng rau sạch được đơn giản nhưng mang lại hiệu quả là câu hỏi mà rất nhiều chị em đang đặt ra. Các bạn hãy cùng chúng tôi tham khảo nhé!
1. Trồng rau trong chậu nhựa, thùng xốp
Chậu nhựa, thùng xốp luôn là những lựa chọn hàng đầu khi các bạn bắt tay vào trồng rau sạch hoặc có những bạn đã tận dụng đồ cũ trong nhà để trồng. Trồng rau bằng cách này cũng khá đơn giản thích hợp với không gian như sân thượng, trước hiên, ban công...

Sử dụng khay chậu nhựa nhìn sân thượng sẽ đẹp và bền hơn khi bạn sử dụng thùng xốp. Chậu nhựa, đất trồng, hạt giống, phân hữu cơ các bạn đều dễ dàng mua được tại các cửa hàng. Khi gieo hạt không nên gieo quá dày sẽ làm cho cho cây mọc lên không có đủ dinh dưỡng để phát triển. Tùy vào từng loại cây để bạn chọn lựa những loại chậu khác nhau sao cho phù hợp.
2. Trồng rau thủy canh
Mô hình trồng rau sạch thủy canh có vẻ vẫn còn mới lạ với nhiều người nhưng cũng có rất nhiều gia đình lựa chọn phương án này bởi vì bạn thu được rau sạch hoàn toàn, an toàn khi sử dụng. Trồng thủy canh tiết kiệm được đất mà lại hiệu quả, kỹ thuật này giúp rau cung cấp được đầy đủ dinh dưỡng cách ly với nguồn sâu bệnh, nước bị ô nhiễm.

Hầu hết các loại rau ăn lá đều thích hợp với trồng thủy canh như xà lách, rau muống, rau cải...Hạt giống được gieo sẵn vào các khay ươm hạt khi cây lớn sau đó mới chuyển vào rọ nhựa và cho lên máng thủy canh. Cây sống được nhờ dung dịch chuyên dùng cho thủy canh đã được pha sẵn theo công thức. Rễ cây sinh trưởng và phát triển nhờ hút chất dinh dưỡng từ phía dưới.
Trong quá trình chăm sóc phải thường xuyên kiểm tra hộp dinh dưỡng, thấy cạn bạn lại tiếp tục bổ sung thêm, cắt bỏ những lá vàng để cây ở chỗ có ánh sáng hợp lý giúp cây quang hợp phát triển tốt hơn. Sau mỗi lần thi hoạch nên vệ sinh hộp sau đó trồng tiếp vụ mới.
3. Trồng rau trên tường
Trồng rau sạch trên tường ngoài việc mang lại cho chúng ta những bữa rau sạch để ăn còn góp phần tạo nên khoảng không gian xanh độc đáo trên tường. Áp dụng phương án này rất phù hợp với gia đình có diện tích nhỏ, sống tại các khu chung cư...Module trồng rau trên tường có bán trên thị trường các bạn có thể tham khảo để muaNgoài việc sử dụng các module bằng nhựa bạn có thể dùng chai nhựa gắn lên tường trồng cây cũng được, nhìn vừa độc lạ lại đẹp mắt.
Các bạn có thể mua vật tư về và tự lắp đặt theo ý của mình hoặc có thể thuê các bên thiết kế và thi công luôn khu vườn cho nhà mình cũng được. Trong quá trình chăm sóc cây chú ý tưới nước thường xuyên tránh tình trạng để cây bị khô hạn và chết. Nhớ khi trồng nên chọn những nơi có ánh sáng khỏe để cây phát triển.
Quý khách hàng cần tư vấn thêm về cách trồng rau sạch tại nhà cũng như cách trồng rau trên sân thượng hãy gọi lại cho chúng tôi để được tư vấn hỗ trợ tốt nhất
Công ty Quang Anh
Địa chỉ: Số 92A Mỗ Lao - Hà Đông - Hà Nội
Hotline: 0243.5410.214 - 0972.622.766
Website:vuontrentuong.vn