Chào các chị em,
Việc học từ vựng từ xưa đến nay vốn là một trong những khó khăn lớn nhất đối với mỗi người học tiếng Anh. Bản thân mình là một giáo viên tiếng Anh trung học phổ thông nên mình cũng hiểu rõ trở ngại này đối với các em học sinh nói riêng và đối với người học tiếng Anh nói chung. Phương pháp học từ mới theo cách truyền thống dễ gây tâm lý chán nản đối với người học vì một số nhược điểm:
- Khó nhớ: chỉ nhìn bằng mắt và cố gắng ghi nhớ một danh sách các từ mới không tuân theo các quy tắc hay logic nào trong một thời gian ngắn là một cách học nhồi nhét, ko hiệu quả và dễ gây mệt mỏi, buồn ngủ, mất tập trung...
- Dễ quên: Bạn có thể nhớ được bao nhiêu từ trong danh sách vừa học hôm qua, tuần trước hay tháng trước? 50% hay ít hơn? Theo như quan sát đối với rất nhiều đối tượng người học tiếng Anh thì dù là người có trí nhớ tốt, nhớ rất nhanh các từ mới thì nếu không “gặp lại” từ mới thường xuyên cũng sẽ mau chóng quên dần các từ. Và từ vựng cũng là mảng dễ quên nhất trong quá trình học tiếng Anh.
- Khó phát âm: Chúng ta thường học từ mới bằng mắt, chính vì thế khả năng nói và phát âm từ thường rất kém.Chính vì thế hôm nay mình muốn chia sẻ với các chị em một phương pháp học tiếng Anh hoàn toàn mới không chỉ khắc phục được những nhược điểm trên: Bạn sẽ học từ qua 1 file dạng .mp3 – một định dạng phổ biến có thể dùng cho hầu hết các loại máy nghe nhạc, máy tính, và điện thoại hiện nay trên thị trường. Trong khoảng thời gian trung bình 4-5 giây/ từ,t ừ mới của bạn sẽ được phát âm theo giọng đọc chuẩn của người Anh hoặc người Mỹ (tiết lộ với các chị em là mình ghi âm giọng đọc từ các cuốn từ điển uy tín về phát âm (Pronunciation) như: Longman, Oxford và Cambridge) và sau đó là nghĩa tiếng Việt (cũng đc ghi âm dễ nghe). Bạn có thể nghe thử mẫu trong file đính kèm bên dưới.
Phương pháp này có rất nhiều ưu điểm trong việc học từ và cụm từ tiếng Anh:
- Dễ nhớ: theo cách này, bạn sẽ sử dụng thính giác là chính để học từ mới, nên tạo tâm lí thỏa mái khi học giống như một bản nhạc... Thực tế, đây là cách học kết hợp nhiều giác quan:
+ Tai: nghe phát âm và nghĩa của từ
+ Mắt: nhìn cách viết của từ và từ loại
+ Sự liên tưởng: giữa phát âm của từ, mình để một quãng nghỉ (từ 2-3 giây hoặc tùy theo học sinh yêu cầu) để khi nghe lại các lần sau bạn có thể nghĩ về nghĩa của từ trước rồi kiểm tra lại bằng cách nghe giọng ghi âm sau đó.
- Tiện lợi: cũng giống như một bài hát, bạn có thể nghe từ ở bất cứ đâu và bất cứ khi nào với các thiết bị nghe như máy nghe nhạc hay điện thoại: khi đi trên xe buýt, khi đang làm bếp, trước khi đi ngủ hay có học sinh còn cài làm nhạc chuông báo thức để nghe mỗi buổi sáng... Bằng cách này bạn cũng có thể tiết kiệm được thời gian ngồi ở bàn học.- Khó quên: Mình đã kiểm nghiệm điều này qua học sinh của mình. Các em gần như nhớ được 100 % các từ đã học dù là 1 tuần hay 1 tháng sau đó.
- Học phát âm dễ dàng: cũng giống như một đứa trẻ khi mới học nói, nó sẽ học nghe trước khi biết và hiểu được nghĩa của từ, nhưng không phải ai cũng có điều kiện sống trong một môi trường nói tiếng Anh để có thể học theo lối tự nhiên như vậy. Chính vì thế phương pháp nghe học từ vựng này có thể coi là phương pháp học ngôn ngữ rất tự nhiên.
- Từ mới của bạn: không cuốn sách nào hay chương trình học từ vựng nào có thể rõ từ nào thực sự là mới đối với bạn hay việc bạn cần ghi nhớ nghĩa nào của từ (hàng ngày, kinh tế, xây dựng hay y học...) như chính bản thân bạn. File audio từ vựng được làm thủ công từng từ phù hợp với cá nhân đối tượng người học.
Chính những ưu điểm này khiến cho việc học từ mới không còn nhàm chán và mệt mỏi nữa mà trở nên lý thú và hấp dẫn. Học sinh của mình sau khi học theo cách này đều không muốn quay lại cách học truyền thống nữa.
Hiện mình nhận làm các file từ vựng theo đơn đặt hàng nên mức phí hỗ trợ là khoảng 1,5- 2 k /từ tùy theo đơn (chất lượng của file đảm bảo theo mẫu các bạn nghe thử). Thêm nữa là các file audio này có dung lượng rất nhỏ (200-300kb/từ)nên bạn có thể chứa đc rất nhiều từ mà không lo ảnh hưởng lớn đến bộ nhớ của thiết bị.
Rất mong nhận đc sự ủng hộ của mọi người.


Phụ huynh học sinh nào có nhu cầu có thể liên hệ với mình:
ĐT: 01683 855 495
Email: giasu.online.ta@gmail.com


Tải file mẫu (có thể yêu cầu thay đổi phù hợp với người học):
http://www.mediafire.com/?lp34jnc9nosjwqv