Mọi người chia sẻ cảm nghĩ về Giúp Việc Nhà nhé

  • 441 Bài viết

  • 5 Được cảm ơn

  #1

  " Giúp việc nhà cũng là một cái nghề và nó đáng được tôn trọng.
  Đừng nghĩ rằng họ là tầng lớp đáy của xã hội vì không phải thất học mà họ đi giúp việc. Bên cạnh những người ko có điều kiện học hành phải ra đời bươn trải từ nhỏ thì cũng có những cô sinh viên làm thêm để kiếm thêm thu nhập hay những chị ban ngày ngồi văn phòng, chiều về làm thêm kiếm tiền mua sữa cho con.... Tất cả cũng vì miếng cơm manh áo, vì chất lượng cuộc sống mà họ phải bỏ ra công sức để lao động chân tay mới có được chứ họ đâu có xin ai.
  Hãy tưởng tượng rằng, một ngày nào đó không có những người lao công quét dọn thì sau khi ngủ dậy, bước ra đường đi làm bạn sẽ nhìn thấy thành phố này ra sao? Những công viên mà buổi tối các ông già bà lão ra đó tập thể dục, các cô cậu tới đó đi dạo, ngồi chơi ăn uống đủ thứ, vứt rác lung tung có còn xanh sạch đẹp trong sáng hôm sau không?
  Hãy tưởng tượng rằng, khi không có những người tạp vụ thì ai sẽ là người dọn vệ sinh sau công trình, văn phòng cho bạn có nơi làm việc sạch sẽ. Liệu có phải lúc đó chính những nhân viên văn phòng phải phân công nhau trực vệ sinh không?
  Và hãy tưởng tượng đến cảnh 2 vợ chồng đi làm về mệt mà bước vô căn nhà bề bộn, không có bữa cơm nóng hổi để ăn, con cái không ai chăm nếu không có ông bà ngoại/ nội ở đó.
  Vậy người giúp việc có cần không? - Cần.
  Vậy họ có đáng bị khinh rẻ coi thường không? - Xin thưa là hoàn toàn KHÔNG.
  Nếu bạn có khả năng để thuê người giúp việc nghĩa là bạn đã rất may mắn trong cuộc sống này, vậy tại sao bạn không biết cảm ơn định mệnh và chia sẻ khó khăn, thông cảm với những phải lao động chân tay để mưu sinh mà ở đó coi thường và trịch thượng với họ?
  Đời này không ai biết trước chuyện gì sẽ đến với mình trong tương lai, lên voi xuống chó mấy hồi nên bớt ngạo mạn, trịch thượng đi những người có tiền mà chảnh.
  Tường Vân "

  Đây là một bức xúc của một nhân viên trong công ty của em. Bạn ấy nói quá đúng cho thực trạng của ngày hôm nay, cho những ai có suy nghĩ nghề Giúp Việc là nghề thấp kém trong xã hội.
  Không phải ai cũng có khả năng làm giúp việc đâu các anh/chị ah. Cũng không ai vào công ty em xin viêc làm NHÂN VIÊN GIÚP VIỆC bên em cũng nhận đâu ah. Phải có kinh nghiệm ( chỉ là nói suông miệng, mà các mẹ biết rồi đó, muốn đi làm đôi khi phải PR kinh nghiệm của mình cho dữ dằn lên ) và điều tối thiểu bắt buộc là phải thử việc tại công ty bên em xem thử " cái kinh nghiệm " mà những người đó nói đúng hay sai.
  Và chỉ cần thử việc, nghe và nhìn cách ngta làm, mình đã biết được bao nhiêu phần trăm khả năng cũng như sự thật trao đổi khi phỏng vấn.
  Điều đó chứng tỏ. GIÚP VIỆC - Nghe 2 chữ đơn giản như vậy đó. Nhưng không phải người phụ nữa nào cũng làm được đâu các mẹ. Vì vậy, một công việc có chọn lọc, có chuyên môn, Thì đó không phải là một công việc thấp kém. Nếu thấp kém, thì chẳng có GIÚP VIỆC PHILIPPIN chuyên nghiệp, và nếu thấp kém, thì ở Bên Đức, Pháp, ngta ko phải tranh nhau đi làm lau công đâu ah.

  Chỉnh sửa lần cuối bởi Kieu.kerry; 17/05/2013 vào lúc 11:09 AM.
  Vóc dáng đẹp, sức khỏe tốt mới chính là niềm vui của tôi...
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO