Bệnh trĩ và game online, 2 vấn đề tưởng chừng chả can hệ gì đến nhau nhưng thực tế hoàn toàn sẽ khiến bạn bất thần và giật mình.


Bộ sưu tập những căn bệnh mà game thủ thường được cảnh báo gồm có bệnh về cột sống, suy giảm thị giác, đau mỏi vai gáy...Các chứng bệnh trên tưởng chừng chưa ảnh hưởng lắm hoặc có chăng nó sẽ không ảnh hưởng tức tốc nên dễ khiến game thủ bơ. Nhưng bệnh trĩ sẽ ảnh hưởng ngay lập tức tới những cuộc đấu trí mỗi khi chơi game của bạn đấy.


1. Nguyên nhân


Không chỉ game thủ mà các công việc khác đặc thù ngồi nhiều như dân văn phòng cũng cùng chung nguy cơ cao mắc căn bệnh này. Nhắc đến duyên do mắc bệnh này thì chắc hẳn nhiều người sẽ đọc vanh vách như ngồi quá nhiều, ngồi lâu và liên tục trong một thời kì dài mà không vận động...Nhưng đa số họ sẽ lại chép miệng “chắc nó trừ mình ra”.


Cơ thể con người được tiến hóa để ăn nhập với những hoạt động chạy nhảy, vận động linh hoạt, rất tiếc là chưa đến đoạn thích ứng với việc ngồi nhiều. Game thủ được thống kê thuộc vào nhóm có thời gian ngồi siêu kỷ lục. Đừng chủ quan, căn bệnh oái oăm này sẽ tìm đến bạn sớm thôi nếu cứ liên tục giữ lề thói này mà không chịu thay đổi.


Nếu một ngày đẹp trời nào đó bạn gặp vấn đề, hiện tượng lạ khi tiếp xúc với ghế thì hãy tìm đến bác sĩ tức thì. Đây là cách độc nhất và chóng vánh để loại trừ căn bệnh khó chịu này.


2. dự phòng


Chắc hẳn những lời khuyên cho thói quen ngồi nhiều của game thủ đã được nhắc đi nhắc lại quá nhiều lần đến nỗi phát ngán rồi nhưng chẳng mấy ai chịu thực hành.









· Giải lao sau mỗi 2 tiếng ngồi máy - Đang dở trận, ai mà chú ý thời kì được. Nhất là đang vào cầu hên xóc đĩa đổi thưởng thì đúng là quên hết sự đời luôn, cơm còn chả buồn ăn nói gì đến để ý thời gian.


· Chơi thể thao - Game là môn thể thao độc nhất vô nhị của tôi rồi


· Đứng lên đi vòng vòng và ngo ngoe vài động tác đơn giản - Đã bảo là mải chơi thì tâm não đâu mà vận với chả động.


· ...


Còn muôn nghìn lời bao biện cho những sự lười biếng ấy nữa. thân là của bạn, lời khuyên bạn có thực hành hay không cũng chẳng ảnh hưởng gì đến ai cả, bệnh của bạn bạn tự gánh chịu. Vậy nên các game thủ hãy chơi game một cách lành mạnh, khoa học để vừa tiêu khiển lại vẫn khỏe re nhé.


Cùng XO88 trải nghiệm những tựa game hot nhất giờ với những chương trình cực kỳ quyến rũ


>> Đăng ký ngay: XO888.NET