Mở thẻ tín dụng online là gì và những lợi ích đạt được sau khi mở thẻ ?

Mở thẻ tín dụng online là hành động giống với mở thẻ tín dụng thông thường nhưng không phải trực tiếp đến ngân hàng mà có thể sử dụng mạng Internet để thay thế. Thẻ này còn được gọi là credit card, là loại thẻ được phát hành với mục tiêu là để khách hàng sử dụng cho mục đích chi tiêu hằng ngày mà không cần phải có tiền ở trong thẻ. Khi tiến hành mở thẻ tín dụng online, khách hàng coi như đã vay một khoản tiền nhất định để thực hiện việc mua sắm bằng số tiền đó và phải trả lại vào cuối mỗi kì hạn cho ngân hàng, nếu không sẽ bị phạt tiền rất cao.
Một thẻ tín dụng online được mở thì ngân hàng phải xem xét rất nhiều yếu tố của chủ thẻ để xem khách hàng có khả năng chi trả hay có công việc ổn định hay không. Mỗi chủ thẻ sẽ được quy định một định mức để sử dụng, định mức đó được quy định dựa trên những thông tin, giấy tờ chứng minh thu nhập mà khách hàng đã nộp cho ngân hàng.

Mở thẻ tín dụng online mang lại nhiều lợi ích cho khách hàng mà nhiều người chưa nhìn thấy được, những nội dung được đề cập dưới đây là những lợi ích cơ bản nhất mà khách hàng có thể nhận được khi đăng kí mở thẻ:

  • Tiết kiệm tối đa thời gian mở thẻ: Khách hàng không cần mất quá nhiều thời gian đến ngân hàng chờ đợi mà có thể trực tiếp mở thẻ ngay tại nhà hoặc cơ quan nếu có kết nối Internet.
  • Thủ tục nhanh gọn, dễ theo dõi cho khách hàng
  • Khách hàng có thể dễ dàng kiểm soát và theo dõi quá trình giao dịch để tránh sai sót không đáng có
  • Nhiều thẻ tín dụng online có thể được tích hợp để hạn chế mang nhiều tiền bạc
  • Thanh toán quốc tế dễ dàng và giao dịch tại nước ngoài.

Mở thẻ tín dụng online có những đặc điểm gì mà khách hàng cần chú ý ?

  • Lãi suất: mở thẻ tín dụng online cũng cần lưu ý đến vấn đề lãi suất. Cần xem xét kĩ các vấn đề lãi suất, ngày đáo hạn,... để tránh gặp các trường hợp bị phạt tiền oan uổng vì vi phạm hợp đồng.
  • Ưu đãi: Tuỳ vào ngân hàng mà các ưu đãi khi mở thẻ tín dụng online sẽ khác nhau. Khách hàng cần tìm hiểu thật kĩ về ưu đãi trước khi mở thẻ để được hưởng nhiều ưu đãi nhất.

Phí sử dụng: Khi mở thẻ tín dụng online, khách hàng cần ghi nhớ về các loại phí sẽ bị tính sau khi mở thẻ để hiểu rõ và biết về số tiền mình sẽ bị tính phí.