Hiện nay bồn nước là vật dụng cần thiết không thể thiếu trong đời sống sinh hoạt của mỗi hộ gia đình và các công trình. Bồn nước phục vụ mục đích dự trữ nguồn nước sạch để sinh hoạt hàng ngày. Bồn nước sau một thời gian dài sử dụng sẽ không tránh khỏi căn bẩn. Do đó để nguồn nước sinh hoạt luôn đảm bảo, cần vệ sinh bồn nước thường xuyên. Vệ sinh bồn nước như nào cho hiệu quả an toàn .
Việc vệ sinh bồn nước thường xuyên chưa được nhiều gia đình quan tâm và chú ý đến. Tuy các sản phẩm bồn nước đều được các nhà sản xuất tạo ra từ những nguyên liệu an toàn, đảm bảo sức khỏe cho người dùng nhưng khi chúng ta dùng trong thời gian dài sẽ không thể tránh khỏi hiện tượng bị lắng cặn, bám bẩn tích tụ. Chính vì thế chúng ta phải thường xuyên kiểm tra và có biện pháp làm sạch bồn nước định kì.
Khi kiểm tra bồn nước thấy có những dấu hiệu như nước xả ra có lẫn cặn bẩn màu đen, mở nắp bồn ra xung quanh thành bồn chứa có màu nâu đen, sờ tay vào thấy một lớp cặn bám lẫn màng nhớt thì hãy làm vệ sinh bồn nước ngay nhé.
Cách vệ sinh bồn nước nhanh chóng và hiệu quả
+ Khi mở bồn nước ra để vệ sinh các bạn cần ngắt nguồn điện máy bơm nước lên bồn, rồi xả bớt nước trong bình đựng nước, chỉ để lại bên trong một ít nước.
+ Dùng vật dụng chùi rửa bồn nước chuyên dụng để vệ sinh như bọt biển và bàn chải cán dài để cọ rửa. Sau mỗi lượt cọ, bạn thêm nước để rửa trôi các cặn bẩn xuống đáy bồn chứa, sau đó mở van xả để xả nước đi.
+ Không sử dụng các hóa chất tẩy rửa để làm sạch bồn nước sẽ khiến bồn nước bị ăn mòn nhất là đối với bồn nước inox .
+ Sau khi cọ rửa sạch sẽ, bạn cần tiến hành vệ sinh lại bình bằng nước sạch và xả loại bỏ hoàn toàn nước trong bồn chứa. Sau đó cắm điện nguồn vào máy bơm nước và tiến hành bơm nước để sử dụng như bình thường.
+ Vệ sinh bồn nước thường xuyên, khoảng 3-5 tháng/ 1 lần vệ sinh bồn nước .
Bên trên là cách vệ sinh bồn nước nhanh chóng hiệu quả mà bạn lên thực hiện để bảo vệ tuổi thọ của bồn nước được lâu dài và luôn đảm bảo nguồn nước sạch cho gia đình sử dụng.
Để được tư vấn hướng dẫn cách vệ sinh bồn nước an toàn tại nhà và mua bồn nước chính hãng, uy tín hãy liên hệ với đại lý bồn nước Seabig – Nhà phân phối các sản phẩm bồn nước chính hãng uy tín tại Hà Nội .
Đại lý bồn nước - SEABIG

Địa chỉ cơ sở 1 : 391 Nguyễn Xiển - Thanh Xuân - Hà Nội

Địa chỉ cơ sở 2: 170A Phạm Văn Đồng - Cầu Giấy - Hà Nội

Hotline:
0966 814 388 - 0981633306

Tổng đài: 1900 636 798

Tổng đài CSKH, bảo hành: 1900 636 695

Nguồn : Mẹo vệ sinh bồn nước đơn giản an toàn sạch đẹp