Giới thiệu về máy nước nóng heat pump , nguyên lý hoạt động, cấu tạo , lý do sử dụng , các lợi ích của máy Heat Pump.Máy nước nóng năng lượng không khí – bơm nhiệt ( Heat pumps) là thiết bị cung cấp nước nóng dùng điện tuyệt đối an toàn và tiết kiệm.

Mở đầu

Những ưu điểm của HeatPump so với các hệ thống thông thường.

Có nước nóng với giá rẻ.

Có lợi cho môi trường.

Cùng lúc còn tạo khí lạnh để làm mát.

Sửa chữa, bảo dưỡng đơn giản, tiết kiệm.

Hoạt động hoàn toàn tự động.Lí do xác đáng để đầu tư vào hệ thống cung cấp nước nóng Heatpump.

Hiệu quả COP của HP tiết kiệm 4 lần của điện đầu vào.

Chi phí lợi nhuận.

Nếu chúng ta so sánh cùng mức tiêu thụ nước nóng của khách hàng.Tỷ lệ phần trăm chi phí mà khách hàng sẽ giảm được:

Nguyên lý hoạt động

Hệ thống cung cấp nước nóng Heatpump có nguyên lí hoạt động tương tự như 2 thiết bị khác: Tủ lạnh và Điều hòa nhiệt độ.

Cả 3 thiết bị này đều hấp thụ nhiệt trong không khí và truyền nhiệt đến một địa điểm khác. Kết quả này có được bởi việc nén và tuần hoàn khí lạnh trong một chu trình kín. Khi đi qua hệ thống, khí lạnh thay đổi lặp đi lặp lại từ thể hơi sang thể lỏng, hấp thụ và giải phóng nhiệt tương ứng với mỗi sự thay đổi đó, đó là cách mà hệ thống cung cấp nước nóng Heatpump làm việc


Các lợi ích của Heatpump

Miễn phí nhiệt:

Và với dòng sản phẩm máy nước nóng heat pump, bạn không bị giới hạn với không khí ngoài trời như là một nguồn cung cấp nhiệt miễn phí duy nhất, có những thiết bị trong hệ thống có khả năng thu khí nóng thừa ở những “điểm nóng” trong nhà và thiết bị khác sử dụng nước nóng ở các bình ngưng của hệ thống điều hòa nhiệt độ.


Độ bền cao:

Lượng nhiệt miễn phí là một lợi ích rất lớn, nhưng sẽ là vô ích nếu thiết bị cung cấp ra nó có tuổi thọ không cao. Chỉ cần một vài khảo sát nhỏ để có thể chỉ ra được mức độ tàn phá nhanh chóng của không khí có độ ẩm và độ muối cao đối với các thiết bị cung cấp nhiệt và điều hòa nhiệt độ được lắp đặt ngoài trời. Ăn mòn và rỉ sét sẽ nhanh chóng phá hoại các thiết bị dẫn đến phí tổn sửa chữa và thay thế.

Đó là lí do tại sao Seilar thiết kế hệ thống cung cấp nước nóng Heatpump với những ưu điểm nổi trội nhất, trong khi vẫn chịu được những tàn phá khốc liệt của môi trường.

Ở trong mỗi thiết bị là một máy nén được gắn kín, tốc độ chậm và độ ồn thấp. Với việc sử dụng dàn lạnh R134a, hệ thống cung cấp máy nước nóng heat pump có khả năng đạt được nhiệt độ nước nóng mong muốn tại áp suất khí lạnh thấp hơn. Khả năng sử dụng áp suất khí lạnh thấp hơn đặt ít sự đòi hỏi lên máy nén hơn, do đó kéo dài tuổi thọ của nó. Khi kết hợp với dàn hơi nước cao, bình ngưng thông hơi thành kép, bơm tuần hoàn vật liệu đồng thiếc và một số chi tiết khác, sản phẩm của Seilar có khả năng tồn tại ổn định lâu hơn các sản phẩm cạnh tranh. Để bảo đảm được tuổi thọ sản phẩm cao nhất, toàn bộ thiết bị được bố trí trong 1 cabin bằng Inox. Vật liệu cao cấp này cũng được chế tạo cho nhiều chi tiết ở bên trong.

Tất cả nhưng ưu điểm trên tạo ra sự khác biệt của máy nước nóng heat pump...Một sản phẩm đáng tin cậy với độ bền cao và chi phí bảo dưỡng thấp.

Nhiệt miễn phí + Tuổi thọ cao = Chi phí hoạt động thấp.

Kết quả của sự kết hợp giữa máy nước nóng heat pump và những kĩ thuật tiên tiến tạo ra sự hoạt động hiệu quả hơn đến năm, sáu lần so với các phương pháp tạo ra nước nóng truyền thống.

Chi phí hoạt động thấp = Thu hồi vốn nhanh.

Các thiết bị nhiệt và điều hòa thường đắt. Tuy nhiên, việc lắp đặt hệ thống cung cấp nước nóng Heatpump cho thấy một sự thu hồi đáng kể về vốn đầu tư.Một hệ thống lắp đặt hợp lí đưa đến việc tiết kiệm chi phí hàng năm mà kết quả là thu hồi lại vốn hoàn toàn trong khoảng thời gian trên 2 năm.

Khi tất cả những chi phí đội lên cho năng lượng được đặt trong một phương trình dài, những ảnh hưởng của nó sẽ là rất lớn.Một khi mà hệ thống của Seilar được đầu tư, tất cả các chi phí sẽ là thấp nhất do việc tiết kiệm năng lượng.Một thiết bị thân thiện với môi trườngHệ thống cung cấp nước máy nước nóng heat pump thân thiện hơn với môi trường ở 3 điểm sau:

Không có hại cho tầng Ozone

Không giống với những thiết bị điều hòa và hệ thống bơm nước nóng khác, Seilar Heatpump sử dụng khí lạnh mới không có CFC gọi là R-134a. Nếu chẳng may bị rò rỉ vào trong không khí, chất khí này cũng không gây hại cho tầng Ozone. R-134a ở trong thiết bị của Seilar có thể đưa nhiệt độ nước lên đến 71oC và đưa ra COP tốt hơn các khí lạnh có hại cho môi trường khác.Không làm cạn kiệt nguồn không khí tự nhiênPhần lớn các hệ thống cung cấp nước nóng truyền thống đều sử dụng những loại nhiên liệu không thể tái tạo được như khí đốt, dầu mỏ và khi mà nguồn dự trữ không còn nhiều thì giá cả sẽ tăng và phụ thuộc nhiều vào những nước có trữ lượng nhiên liệu lớn. Máy nước nóng heat pump thì ngược lại, sử dụng một lượng điện rất nhỏ để tăng hiệu suất sử dụng đối với lượng không khí dồi dào trong môi trường.Không ô nhiễmCho dù những nhiên liệu như than hay dầu mỏ có được đốt trực tiếp hoặc sử dụng để sản xuất điện năng nhằm tạo ra nước nóng thì cũng đều cho ra một kết quả tương tự - Ô nhiễm không khí. Cái duy nhất mà Heatpump thải ra là khí lạnh.Khí lạnh miễn phíNgoài những thiết bị lớn hơn ở bên ngoài, Seilar Heatpump cũng sản xuất những thiết bị để lắp đặt bên trong. Heatpump HPA 2000 là lí tưởng cho việc lắp đặt bên trong, đặc biệt là trong những bếp ăn công nghiệp hoặc nhà hàng. Tất cả những việc như nấu nướng, rửa bát, sấy khô quần áo đều tạo ra lượng nhiệt lớn ở trong những không gian chật hẹp. Chính vì vậy, model HPA 3 cung cấp khí lạnh cho nhân viên và khách hàng. Bất cứ khi nào máy chạy, nó làm mát toàn bộ các khu vực xung quanh đồng thời cung cấp một lượng lớn nước nóng giá rẻ, do đó giảm tải cho những thiết bị khác và kết quả là giảm đáng kể chi phí năng lượng.

Nếu bạn muốn chọn cho mình một chiếc Máy bơm tuần hoàn nước nóng mà chưa biết chọn loại nào , mua ở đâu thì hãy đến với CÔNG TY TNHH ENERGIE VIỆT NAM chuyên cung cấp các sản phẩm máy bơm tuần hoàn nước nóng, , máy nước nóng heat pump…

Địa chỉ :

VPDG :Tầng 8 toà nhà tổng công ty công trình đường sắt-31 láng hạ-đống đa-hà nội

Email : energievietnam@gmail.com

Fax (04)3722 754

hotline 0976147128