Mẫu ngôi nhà cấp 4 mái thái đẹp này là một mẫu thiết kế của một gia chủ tại Đồng Nai, mẫu thiết kế căn nhà mái thái, căn nhà cấp 4 này mới chỉ là phương án kế hoạch thiết kế và lên dự toán tổng chi phí. Theo tin tức của chúng tôi nắm giữ thì kế hoạch căn nhà cấp 4 này được báo giá tổng tiền thi công và nội thất theo bản vẽ có tổng kinh phí lên tới 1 tỷ, báo giá tại Sài Gòn, giá nhân công xây dựng tòa nhà cấp 4 lên tới 1,2 triệu/1 m2. Nói thật là khi nhận được báo giá này cũng thấy hơi sốc thật đó, biết là giá xây dựng tại Sài gòn cũng cao rồi cơ nhưng mà không nghĩ là cao đến mức độ đó đâu. Tất nhiên có nhiều đơn vị xây tòa nhà uy tín chất lượng, uy tín chất lượng đảm bảo thì giá cao là chuyện bình thường. Nếu giá cao thì sản phẩm sẽ đẹp và chế độ bảo hành bao giờ cũng tốt hơn các đơn vị tổ chức đắt giá thấp, nói nôm nà một câu là “tiền nào của đấy”. Kết quả của việc lên kế hoạch và dự toán xong thì mẫu ngôi nhà này được chuyển thành bỏ đi vì nếu xây ngôi nhà cấp 4 với kinh phí như thế thì nên làm nhà đẹp 2 tầng cho xong.

Diện tích đất xây dựng căn nhà rất rộng rãi 9x24m, phía sau nhà còn đất nên kế hoạch thiết kế được lên là xây tòa nhà với diện tích 7.8x18m chưa kể tiền sảnh, bên phải ngôi nhà được làm hành lang nội bộ đi vào khu đất phía sau (đất phía sau còn có tòa nhà dùng với mục đích riêng của gia chủ). Về mặt cơ cấu thì mẫu tòa nhà cấp 4 này có cấu trúc tương đối đẹp, phần mái ngôi nhà được chia ra làm 3 tiến dần lên phía trước. Phần thân tòa nhà 1 mái chính, phần phòng khách 1 mái và tiền sảnh được lợp mái thấp hơn, toàn bộ phần mái đều được đổ bê tông và dán ngói. nhưng phần trang hoàng mặt bằng của căn nhà này cũng chưa được phù hợp với nhu cầu dùng của gia chủ. nhưng dù sao đây cũng chỉ là phương án mà thôi, chưa được triển khai đi vào thực tế nên gửi cho các bạn cùng tham khảo, nếu các bạn muốn xây căn nhà cấp 4 này thì có thể lấy hình ảnh và gửi tới các căn nhà thầu xây dựng theo khu vực để nắm trong tay 1 mức giá phù hợp nhé.

Phía trước tòa nhà được thiết kế 1 khoảng sân khá rộng rãi dài 3,7m, tiền sảnh rộng 1,1 mét, một bên sân có thể sử dụng làm gara để xe. Phòng bếp và phòng ăn được trang hoàng ngay cạnh khu phòng khách, từ phòng khách có thêm cửa phụ ra ngoài sân. Bên trong cùng là 2 phòng ngủ đấu tranh nhau, ở giữa nhà là khu vực vệ sinh, phơi giặt đồ và 1 phòng tiêu khiển áp giải trí cho gia đình. Nhìn chung kế hoạch mặt bằng này chưa được thấu suốt vì chưa đủ tiện dụng trong việc sử dụng.
Mặt bằng mái được chia ra làm 3 mái mở rộng về phía sau và nhỏ dần về tiền sảnh.

Nhìn chung về cấu trúc thì mẫu tòa nhà cấp 4 này được thiết kế nhàkhá ổn nhưng mà còn mặt bằng trang hoàng nội thất chưa được ổn cho lắm, nếu các bạn dùng thì có thể trang hoàng lại nội thất một chút cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của gia đình mình nhé. Chúc các bạn có một mẫu ngôi nhà ưng ý!