Mật ong rừng thật chứa trong nó vô cùng nhiều chất dinh dưỡng và vô cùng tốt cho sức khỏe cũng như là việc chăm sóc sức đẹp cho phụ nữ, tăng cường sức khỏe, điều trị một ít bệnh tật…Tuy nhiên, hiện lên trên thương trường phát hiện nhiều mật ong giả và đâu phải người nào cũng biết cách phân biệt mat ong rung nguyen chat với mật ong không thật.Để biết được mật ong rừng thật thì người dùng phải am tường hiểu ra mật ong rừng là như thế nào? Trong bài viết này Mật Ong Rừng Gia Lai sẽ đề cập với cội nguồn của mật ong rừng nguyên chất và các cách thức để khách hàng có thể phân biệt mật ong rừng và mật ong không thật một cách chuẩn nhất.Mật ong rừng nguyên chất là một trong loại mật ong tự nhiên được bày ong thợ hình thành ra bằng cách thức tìm ra phấn hoa từ các nguồn hoa dại trong những khu rừng. Thành phần và mùi vị của mật ong rừng cực kỳ đa dạng và phong phú, còn tùy thuộc vào các loại bông hoa khác nhau và khoảng thời gian lấy mật trong năm. Với nhiều bánh tổ ong mật có độ tuổi từ vài tháng đến vài năm và đã được những đàn ong bảo vệ vô cùng tốt, mat ong rung thì chất lượng không cần phải bàn bạc có mùi vị thơm lừng rất đặc trưng.
Mật ong rừng nguyên chất khá hiếm và hầu hết chỉ có tại các cánh rừng bảo tồn, vùng rừng lớn, những nơi có mật ong rừng đã được đánh giá cao như: Tây Nguyên, Mộc Châu, Hòa Bình, khu rừng U Minh…với nhiều tập tính trên thì số lượng mật ong rừng ngày càng ít, ngoài các đặc trưng vô cùng nguy hiểm của các thợ ong lấy mật ong thợ ong phải bắt buộc vào cánh rừng sâu lấy mật ong nên số lượng mật ong rừng thật ngày càng giảm. Tuy nhiên để có được nhiều lít mật ong rừng nguyên chất đến tận tay Người sử dụng một trong những cách hiệu quả nhất thì Mật ong rừng Gia Lai luôn luôn cam kết chất lượng và chế độ tốt nhất có thể. Hiện nay trên thị trường có quá nhiều giả cả cho mật ong rừng thật, trong đó mật ong rừng thật có giá cao hơn khá nhiều đem so với mật ong nuôi, giá chênh lệch rất cao từ vài ba trăm nghìn đến hàng triệu đồng. Vì thế để có được cho gia đình mình những lít mật ong rừng thật thì khách hàng cần thiết nắm được xuất xứ sản phẩm, cho nên cấp thiết phải nắm được những cách thử mật ong để bảo đảm cho gia đình mình một sản phẩm chất lượng. Sau đây mật ong rừng Gia Lai xin phép được chỉ dẫn một số cách đã được khách hàng hay dùng7 CÁCH CỰC KỲ ĐƠN GIẢN ĐỂ NHẬN BIẾT MẬT ONG RỪNG NGUYÊN CHẤT
1. Mật ong với nước
- Bạn cần chuẩn bị 2 ly nước và một ít mật ong rừng và mật ong nuôi
- Rồi sau đó nhỏ mật ong rừng nguyên chất và mật ong giả vào 2 cốc nước, với mật ong giả do vi lượng đường và siro rất cao cho nên sẽ hòa lẫn trong nước. Với mật ong rừng thật sẽ chìm xuống phía dưới cốc mà không bị tan ra.
2. Lấy mật ong vào chảo đun nóng
- Chắc hẳn mọi người đã nghe nói đun nấu mật ong rừng nguyên chất trên nồi nóng sẽ vô cùng gây hại? Tuy nhiên các bạn chỉ cần đun nóng một chút mà không cần phải đun sôi. Với mật ong rừng thì nó sẽ keo lại trong khi đó mật ong nuôi sẽ nổi lên bong bóng
3. Ngửi hương vị
- Theo đánh giá của mình thì mật ong rừng thật có hương thơm rất dễ chịu, hương sắc thì khá nhạt, đem lại cảm giác dễ chịu cho các giác quan.
4. Bỏ mật ong vào ngăn mát của tủ lạnh (đây là phương pháp mình hay áp dụng,hihi)
- Người sử dụng chỉ đem bỏ mật ong rừng vào trong nơi làm mát của tủ lạnh, sau một thời gian với mật ong nuôi thì nó dễ đông lại dưới đáy của chai. Vì vậy với mật ong rừng thật thì nó hoàn toàn trái ngược lại, mật ong rừng nguyên chất vẫn không thay đổi cho nên bạn có để tới vài năm (mình đã bỏ mật ong rừng trong ngăn mát tủ lạnh mà không vấn đề gì, hihi)
5. Ổ mỳ và mật ong rừng
- Ví như các bạn không tin có thể bỏ mật ong rừng vào trong ổ bánh mỳ, với mật ong rừng nó làm cho ổ bánh mỳ cứng và se lại trong khi đó thì mật ong giả nó làm cho ổ bánh mỳ ẩm và mềm ra
6. Sử dụng giấy với mật ong
- Các bạn hãy nhỏ mật ong vào một mảnh giấy, nếu như bất kỳ tạp chất nào thì mảnh giấy sẽ hấp thụ mật ong. Mật ong rừng nguyên chất vẩn nằm trên mảnh giấy.
7. Vặn thật chặt khi để mật ong rừng nguyên chất vào lọ
- Nếu bạn không tin thì có một cách đơn giản hơn khá nhiều: sau khi vặn kỹ nút của lọ mật ong rừng, để đó vài ngày, nếu mật ong thật thì phấn hoa trên mật sẽ lên men , tạo gas. Chính vì thế đó là nguyên cớ tại vì sao bạn khui nắp chai và có bọt khí trào ra khỏi miệng lọ như mọi người mở lon nước ngọt có khí gas.