Công ty Sun Innovation Inc đã sáng chế ra loại “màn hình hiển thị trong”, cho phép hiển thị các chỉ số trên kính chắn gió xe hơi mà không ảnh hưởng tới quan sát ra bên ngoài.

Các nhà nghiên cứu công ty được Chương trình đổi mới doanh nghiệp nhỏ NSF hỗ trợ, đang sử dụng công nghệ nano mới, còn gọi là phốt-pho nano, để khắc phục những loại màn hình hiển thị mờ, gây hạn chế góc nhìn.

May moc thiet bi , may moc thiet bi nganh co khi , may moc thiet bi co khi , may moc thiet bi nganh co khi 3d


Màn hình hiển thị trong trên kính chắn gió xe hơi (Ảnh: Livescience)
Công ty đã mua công nghệ sản xuất màn hình từ hãng Superimaging Inc. Đây là hãng chuyên sản xuất màn hình tinh thể hiển thị kỹ thuật số. Với những kiến thức về vật liệu nano tiên tiến, Sun Innovation đã phát triển công nghệ này vào việc sáng tạo ra màn hình hiển thị trong suốt cho xe hơi.

Sản phẩm màn hình hiển thị xe hơi của Sun Innovation cho phép hiển thị đầy đủ các thông tin dưới dạng hình ảnh hoặc dữ liệu mờ trên kính chắn gió.

Công nghệ mới này sẽ cho phép toàn bộ kính chắn gió xe hoặc cửa sổ kính hoạt động như một màn hình điện tử với các video có độ phân dải cao và nhiều hiện thị khác, mà không ảnh hưởng đến người lái xe hay khả năng nhìn qua cửa sổ xe.