Ở 2 mùa bóng vừa qua, Ligue 1 đều được an bài với việc PSG vô địch tuyệt đối, còn Lyon an phận ở vị trí á quân. Nhưng có lẽ đã đến lúc, đội bóng vùng sông Rhone nên thoát khỏi vỏ bọc của một kẻ núp bóng PSG, khi HLV Genesio đang sở hữu một lứa cầu thủ kĩ năng và bắt đầu đạt độ chín.
** nhận định bóng đá pháp

Suốt 4 mùa giải gần đây, cả Ligue 1 oằn mình dưới ách thống trị của PSG. Đội bóng thủ đô Paris 4 lần liên tiếp lên ngôi vô địch một cách thuyết phục. Riêng ở mùa bóng trước, đoàn quân của HLV Laurent Blanc đã đăng quang với khoảng cách lên tới 31 điểm so với đội nhì bảng Lyon. Ở Ligue 1, dường như PSG đang giống như là một đội bóng đến từ hành tinh khác.


So với phần còn lại của Ligue 1 hiện giờ, có vẻ như chỉ có Lyon là có khả năng đua tranh với đội bóng lắm tiền nhiều của PSG. Ở 2 mùa bóng gần đây, đội bóng vùng Rhone này đều giành ngôi á quân. Dù chưa hẳn tiệm cận được với đẳng cấp của PSG, nhưng họ cũng cho thấy là đội bóng có thực lực và có khả năng làm nên một cuộc lật đổ vĩ đại ở Ligue 1.


Lyon có quyền mơ những giấc mơ táo bạo nhất. Bởi HLV Bruno Genesio đang sở hữu một lứa cầu thủ khả năng và đang dần chín muồi. Có thể ở mùa giải tới, những người thích bóng đá Pháp sẽ phải nhắc nhiều đến những cái tên như Maxwel Cornet, Alexandre Lacazette, Nabil Fekir hay Corentin Tolisso… Đội bóng vùng sông Rhone hoàn toàn có thể sẽ trở nên một Barca tại Ligue 1, với thành công chính yếu đến từ mô hình bóng đá trẻ.