Rèm cửa là một phần quan trọng trong trang trí nội thất căn hộ, nó góp phần làm nổi bật, hài hoà các không gian khác trong nhà và kết nối các không gian còn lại với nhau. Chọn lựa loại Rèm cửa nào cho phù hợp với căn hộ là điều khiến nhiều bà nội trợ băn khoăn.
Để giúp các bạn dễ dàng trong việc lựa chọn rèm cửa, làm mới lại căn nhà của mình để đón xuân Rèm Nghệ Thuật xin chia sẻ với các bạn một vài kinh nghiệm.
Phòng làm việc là nơi cần có sự tĩnh lặng, đồ nội thất cũng như màu sắc và ánh sáng trong phòng thường đơn giản và tập trung. Do đó tại phòng làm việc hoặc các cửa sổ nhỏ ta nên sử dụng màn Roman. Màn Roman là loại màn xếp lên từng tầng, gọn gàng, không chiếm nhiều không gian. Màn Roman phải làm loại vải dầy, cứng khi kéo lên màn lên đều, thẳng đứng. Về màu sắc hoạ tiết ta nên chọn các hoạ tiết sinh động màu sắc vui tươi kích thích sự sáng tạo.Phòng khách là một phần quan trọng vì nó là nơi tiếp khách của gia chủ, nơi thư giãn, sinh hoạt… nói chung là phòng khách chứa đựng nhiều chức năng chúng ta phải kết hợp nhiều loại vật dụng vào đó. Vì vậy khi làm màn cửa ở phòng khách chúng ta cần làm loại màn voan nhẹ (sheer) để tạo không gian nhẹ nhàng thư giãn, về hoạ tiết thì ta chọn những loại hoa rơi để tăng tính trang trí tránh đơn điệu cho phòng khách.Phòng ngủ là nơi chúng ta cần sự an toàn tuyệt đối, kín đáo và cũng không kém phần lãng mạn do vậy rèm cửa phòng ngủ phải đáp ứng được cả 2 yếu tố che chắn và trang trí. Phòng này ta có thể làm rèm 2 lớp với lớp ngoài có chức năng vừa chắn sáng vừa trang trí, có thể chắn sáng tốt để không bị hắt nắng tạo cảm giác khó chịu khi mặt trời ló rạng.Lớp trong có thể là một lớp voan mỏng để những buổi chiều hoàng hôn ta vén lớp màn ngoài ra để lộ lớp voan cho nhẹ nhàng, thư thái và có thể nhìn ngắm hoàng hôn, sân vườn, không gian bên ngoài. Còn về trang trí ta chọn loại vải màn có màu sắc ấm cúng, lãng mạn … đề cao sự thoải mái, tính riêng tư, cùng tông với màu sơn tường hoặc màu drap giường, tránh dùng màu nóng sẽ tạo cảm giác khó chịu.

CÔNG TY CỔ PHẦN NỘI THẤT DIỆP LINH
Add: 57 Tôn Đức Thắng - Đống Đa - Hà Nội
Hotline: 090.403.6622 - 098.338.7981
Email: remnghethuat@gmail.com
Website: Rèm nghệ thuật