Nhà bếp là một trong những không gian được các gia chủ rất quan tâm và để ý nhất là trong khâu lựa chọn gạch lát nền nhằm mang lại một không gian ấm áp, hiện đại và sang trọng. Để lựa chọn gạch lát nền phù hợp cho nhà bếp bạn cần quan tâm đến 3 yếu tố chính đó là:
Thương hiệu gạch lát nền

Hiện nay trên thị trường đã có rất nhiều thương hiệu gạch ốp lát nổi tiếng như Taicera, Viglacera, Đồng Tâm, Bạch Mã...những hầu hết đa số các hộ gia đình lại ưa chuộng gạch lát nền Viglacera bởi sự đa dạng chủng loại, mẫu mã, kích thước. Ngoài ra giá thành sản phẩm rất phải chăng phù hợp với mức thu nhập của người dân Việt.
Lựa chọn kích thước gạch Viglacera
Đối với một không gian nhà bếp có diện tích nhỏ, các gia chủ nên sử dụng các loại gạch lát nền Viglacera có kích thước như gạch Viglacera 30x30, gạch Taicera 30x60... còn với một diện tích lớn hơn bạn có thể lựa chọn gạch lát nền Viglacera 80x80 hoặc 60x60. Bề mặt phẳng là một yếu tố cần thiết để cho một nền nhà bếp đẹp hoàn hảo. Sau đây là một số những lưu ý khi chọn kích thước gạch Viglacera cho nhà bếp.

- Chọn gạch lát nền có kích thước nhỏ sẽ làm căn phòng bếp trông lớn hơn
- Nền nhà bếp cần được làm phẳng hoàn toàn
- Đặc biệt cần chú ý không nên sử dụng gạch mosaic cho phòng bếp. Nó chỉ thích hợp để sử dụng cho nhà tắm.
Thông thường, gạch lát nền thường là hình vuông. Nhưng với sự tinh tế và sự chuyên nghiệp của thợ thi công bạn hoàn toàn có thể kết hợp gạch vuông và gạch hình chữ nhật để tạo ra 1 hiệu ứng tốt. Khi lát nền bếp bạn có thể tùy biến cho nền nhà của mình thành những mô hình như đường chéo, hình kim cương, hoặc hình hoa…
Chọn màu sắc và mẫu mã gạch Viglacera
Mẫu gạch lát nền thường có số màu hạn chế hơn gạch ốp lát, trên thực tế chúng ta không nên sử dụng quá nhiều màu trên sàn nhà của bạn. Với xu hướng hiện đại ngày nay là sử dụng các loại gạch lát nền tự nhiên hoặc vân đá với các màu được ưu tiên như: kem, nâu, xám…

Bên cạnh đó bạn cũng có thể sử dụng các viên gạch lát nền có hoa văn để làm mới và nổi bật nét sinh động cho căn phòng, tuy nhiên những viên gạch lát cổ điển, đơn giản sẽ là lựa chọn tốt để phù hợp với 1 ngôi nhà được cải tạo lại.
Đặc biệt khi chọn gạch lát nền cho nhà bếp bạn cần đặc biệt lưu ý đến độ chống trơn và độ dày của gạch.
Để lựa chọn được những sản phẩm gạch ốp lát Viglacera chính hãng hãy đến với showroom Cường Quốc tại 351 Trường Chinh, Thanh Xuân, Hà Nội.