Khi lựa chọn bộ lưu điện cho camera quan sát bạn cần lưu ý tới việc : thời gian lưu điện của bộ lưu điện dài hay ngắn? có phù hợp với hệ thống camera nơi bạn đang sử dụng hay không?
Trong số những hạn chế của hệ thống camera giám sát thì rủi ro về mất điện là một hạn chế cực kỳ lớn đối với toàn bộ hệ thống camera lý do làm sao chúng ta sẽ tìm hiểu ở phía sau! Nhưng để hạn chế rủi ro này cho hệ thống camera giám sát ta nên sử dụng hệ thống nguồn dự phòng bộ lưu điện cho camera giám sát.
Rủi ro cho hệ thống camera giám sát khi xảy ra sự cố về điện.
- Camera mất hình không thể thu thập dữ liệu (do va đập, do vận chuyển lắp đặt hay do yếu tố bên ngoài)
- Do đầu ghi hình bị hỏng hoặc có trục trặc do kỹ thuật.
- Không kết nối được với các thiết bị giám sát.
- Và đặc biệt là sự cố mất điện nguồn cung cấp cho hệ thống camera
...
Để lựa chọn bộ lưu điện cho hệ thống camera quan sát phù hợp thường xem xét những 3 yếu tố sau :
1. Về công nghệ : Do thiết kế của đầu ghi và camera không quá nhạy cảm với điện nên UPS có thể sử dụng loại Online, Line interactive hoặc Offline đều được.
2. Về công suất : hệ thống camera không lớn, thông thường công suất đầu ghi từ 100w-200w. camera có công suất từ 10-20w. Do đó công suất tổng cho hệ camera khoảng từ 150w-300w.
3. Về thời gian lưu điện : thời gian lưu điện thường là từ 10-12 tiếng. Do đó bộ lưu điện cho Camera phải có khả năng lắp thêm acquy mở rộng để tăng thời gian lưu điện chuẩn. Đối với các hãng UPS thì UPS có khả năng lắp thêm bình acquy để mở rộng thời gian lưu điện thường là UPS online công suất lớn hơn
1KVA. Việc tính toán thời gian lưu điện cho UPS khá phức tạp vì nó không tuyến tính nên mình thường tra theo tài liệu của hãng cho chuẩn.
Việc lựa chọn bộ lưu điện dùng cho camera và am hiểu thêm các thông số, các thuật ngữ là cần thiết đối với dân kỹ thuật và người sử dụng. đây là kiến thức cơ bản để công trình của quý vị có được một hệ thống lưu trữ điện chạy ổn định, xuyên suốt nhất. nếu còn băn khoăn hay thắc mắc liên quan tới bộ lưu điện hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.
HOTLINE: 0899.339.041 – 0899.467.447