Lớp vẽ thiếu nhi Cát Tường - địa điểm vui học đáng tin cậy cho trẻ em

 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Lớp vẽ Cát Tường là lớp vẽ thiếu nhi tại gia do hoạ sĩ Nguyễn Thị Nhàn hướng dẫn và thành lập từ đầu những năm 2000. Ở thời điểm đó, lớp được hoạ sĩ Nguyễn Thị Nhàn tổ chức chủ yếu dành cho con, cháu trong gia đình, và các cháu hàng xóm lân cận theo học, nên hoạ sĩ vẫn được các em gọi một cách thân mật là bà Nhàn.

  Vào thời điểm hiện tại, lớp vẽ có khoảng 70 học sinh theo học thường xuyên và chia thành 3 lớp: tối thứ 3, tối thứ 5 và sáng thứ 7, trong đó lớp vẽ tối thứ 3 được tổ chức dành cho các học sinh lớn có ý định thi vào các trường chuyên ngành mỹ thuật.

  Lớp đã có 2 buổi triển lãm tranh thiếu nhi diễn ra vào năm 2007 và 2011 lấy tên lần lượt là: Những Sắc Màu Của Tuổi Hoa Với Mùa Xuân và Sắc Thu Cát Tường. Cuộc triển lãm lần thứ 2 của lớp vẽ tại nhà triển lãm Đinh Tiên Hoàng là một triển lãm quy mô với sự tham dự của hơn 40 học sinh và khoảng 80 tác phẩm, trong đó có nhiều học sinh cũ của lớp vẽ tham gia từ nhiều nơi trên thế giới như Canada, Mỹ, Nhật, Trung Quốc.

  Ngoài ra lớp vẽ của cô giáo Nguyễn Thị Nhàn cũng thường tổ chức các buổi dã ngoại, tham gia các hoạt động tập thể như: trại hè Hương Sen Đại Bi, thăm quan Đền Và, thăm quan làng cổ Đường Lâm, làng gốm Bát Tràng… Mục đích của các buổi dã ngoại, theo họa sĩ là để các em có sự thư giãn, thoải mái sau những giờ học chính căng thẳng, các em được tiếp xúc nhiều hơn, và trực tiếp với những phong cảnh làng quê, con người và đất nước. Ngoài ra ở các lần dã ngoại, các em ngoài việc học thêm các kỹ thuật vẽ ngoài trời, cũng sẽ biết thêm các trò chơi tập thể, được hướng dẫn để hiểu, yêu, và có trách nhiệm hơn với thiên nhiên, môi trường.
  (* Một chuyện nhỏ mà mỗi lần nhớ lại tôi vẫn thấy buồn cười, đó là em bé khoảng 6 tuổi, trong một lần dã ngoại đã bất ngờ khi thấy một cái ao đầy bèo tấm và chỉ cho bà Nhàn:"Bà ơi, ở đây nhiều cốm quá." ^^ ).

  Bắt đầu từ năm 2012, lớp vẽ Cát Tường mở thêm lớp dạy vẽ cho người lớn vào tối thứ 3. Học viên có thể chọn học vẽ các chuyên ngành như bột mầu, lụa, sơn dầu, chì... theo ý thích. Mục đích của lớp vẽ này là giúp cho học viên đang đi làm có một khoảng thời gian để giải trí, thư giãn và giao lưu với những người bạn chung sở thích.

  Số điện thoại của cô Nhàn: 0913524771
  Địa chỉ: nhà số 10, ngõ 84, Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.
  Ngoài ra, các thông tin chi tiết hơn về các cuộc triển lãm, tranh của học sinh, học viên, các buổi dã ngoại... được đăng trên trang Facebook: https://www.facebook.com/trungtamnghethuathoatam


  Chỉnh sửa lần cuối bởi LopveCattuong; 23/06/2014 vào lúc 04:48 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Hoạ sĩ Nguyễn Thị Nhàn là thành viên của nhóm hoạ sĩ Phật Tử Mặc Hương, tốt nghiệp Đại Học Mỹ thuật Hà Nội, tốt nghiệp Cao Đẳng Nhạc Hoạ Trung Ương, hội viên Hội Mỹ thuật Hà Nội, hội viên Hội Mỹ thuật Việt Nam.
  Hoạ sĩ Nhàn đã có nhiều triển lãm ở trong và ngoài nước, trong đó có 2 triển lãm cá nhân. Đặc biệt năm 2012 sẽ là năm thứ 5 hoạ sĩ Nhàn cùng nhóm Mặc Hương tổ chức triển lãm thường niên “Sen đầu hạ”.

  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  Các video clip về hoạ sĩ Nguyễn Thị Nhàn và lớp vẽ Cát Tường


  Đài PTTH Hà Nội - Triển lãm tranh thiếu nhi "Sắc Thu Cát Tường".  VTV4 - Văn Hoá và Đời Sống - Lớp vẽ Cát tường  Đài PTTH Hà Nội - Triển lãm của lớp vẽ trẻ em Cát Tường 2011


  Chỉnh sửa lần cuối bởi LopveCattuong; 06/06/2012 vào lúc 12:37 AM.
  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Một số tranh, ảnh của học sinh, học viên, và các hoạt động, sự kiện của lớp vẽ Cát Tường.
  Có thể xem chi tiết hơn tại link Facebook: http://www.facebook.com/LopVeCattuong/photos

  1. Triển lãm lần 1: Những Sắc Màu Của Tuổi Hoa Với Mùa Xuân

  2. Triển lãm lần 2: Sắc Thu Cát Tường

  3. Ngoại khoá ở Làng cổ Đường Lâm, Đền Và Sơn Tây 2011

  Một số em bé trong lớp  Chỉnh sửa lần cuối bởi LopveCattuong; 04/06/2012 vào lúc 12:45 AM. Lý do: thêm thông tin
  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Phần danh sách các giải thưởng của học sinh lớp vẽ Cát Tường đang được cập nhật, tuy nhiên do thời gian quá lâu và không có chủ đích tổng hợp nên thông tin sẽ bị hạn chế rất nhiều.
  Bên dưới đây sẽ là những bài báo, bài viết về lớp vẽ này của hoạ sĩ Nguyễn Thị Nhàn.

  ĐT: 0913524771
  Lớp vẽ thiếu nhi Cát Tường trên Webtretho http://zaodich.webtretho.com/forum/f...re-em-1262082/
  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  DẮT TAY TRẺ THƠ VÀO HỘI HỌA
  “Bà Nhàn ơi, con vẽ con bạch tuộc vào đấy nhé”. Giọng của một cậu bé vang lên. Họa sĩ Nguyễn Thị Nhàn, người tổ chức lớp học vẽ Cát Tường, cũng là người dạy vẽ suốt bao năm cho các em vội chạy lại, cậu bé đang tô màu hoàn thành nốt bức tranh công viên trong buổi học ngoại khóa lần trước.
  “Con có nhìn thấy con bạch tuộc trong công viên không?”
  “Không ạ”
  “Chết, con không nhìn thấy thì làm sao con vẽ trong công viên có con bạch tuộc được”.
  Cậu bé cười nhe hàm răng sún, bức tranh của cậu có cây, có hồ nước, lại còn có cá nữa, nếu thêm một con bạch tuộc vào hẳn là sẽ rất xôm. Đôi khi trí tưởng tượng của trẻ thơ đưa chúng ta vào những tình huống khó xử thế đấy, nhưng bà Nhàn của các em không chọn cách nói áp đặt như: Con không được vẽ con bạch tuộc, như thế là không được, làm gì có bạch tuộc trong công viên. Bằng những cách nói nhẹ nhàng và tự nhiên, cô Nhàn khiến học sinh cảm được một cách chân thực và nguyên sơ nhất những sự vật quanh mình và giúp các em thể hiện nó trên trang vẽ.
  Nữ họa sĩ Nguyễn Thị Nhàn là một cái tên quen thuộc trong giới họa sĩ, không ít lần truyền hình và báo đài đưa tin về cô. Người phụ nữ giản dị đang chăm chú tỉ mỉ nắn từng nét vẽ cho những họa sĩ nhí đây còn là một thành viên hội Mỹ Thuật Việt Nam với nhiều tác phẩm vã triểm lãm trong và ngoài nước, đồng thời là một họa sĩ- phật tử cốt cán của nhóm Mặc Hương- người không ngừng nghiên cứu đóng góp cho sự phát triển của Mỹ thuật Phật giáo Việt Nam. Tranh vẽ của cô đường nét thường đơn giản, không quá cầu kỳ nhưng tổng thể bức tranh luôn toát lên sự hướng thiện, sự quay về với những gì nguyên sơ nhất, trong lành và tinh khiết nhất. Có lẽ đây là lý do mà ngoài tình yêu đối với trẻ con, ở nữ họa sĩ này luôn toát sự giản dị, yêu đời, lạc quan khiến cho các em cảm thấy yên tâm, thoái mái và luôn vui vẻ khi theo học bà Nhàn. Quan điểm của cô là: Không gò ép, nếu các em thấy mệt, các em có thể nghỉ ngơi hoặc vẽ một thứ gì đó khác để thấy hứng thú hơn. Cách dạy học đối với những học sinh lứa tuổi tiểu học mà ta thường thấy đó là “vừa dạy vừa dỗ”. Vậy mà đối với những em bé theo học vẽ ở lớp Cát Tường, không bao giờ phải dỗ dành hay năn nỉ các em. Khi các em được thả hồn trong những bài vẽ và thỏa thích “chơi màu” trên những bức tranh, những khuôn mặt bé bỏng ấy cặm cụi, đăm chiêu “sáng tạo nghệ thuật” và không bận tâm đến hai tiếng của buổi học đã trôi vèo qua từ bao giờ. Nhà văn Mark Twain trong cuốn tiểu thuyết “Tom Sayer” đã viết: Với Tom, được làm những việc nó thích, cho dù vất vả đến đâu thì đó vẫn là được chơi, còn chăng phải làm việc mình không thích, dù là việc nhẹ nhàng đến mấy thì đối với nó chính là lao động khổ sai. Họa sĩ Nhàn dường như hiểu rất rõ điều đó, cô chia sẻ mong muốn đem lại cho các em một khoảng thời gian thư giãn, để các em được sống với tuổi thơ của mình. Chính vì thế, ngoài những buổi học dã ngoại trong thành phố để giúp các em hiểu thêm về thiên nhiên, nuôi dưỡng tình yêu đối với nhưng di tích thắng cảnh của thủ đô Hà Nội, cô Nhàn còn cố gắng tổ chức những chuyến tham quan ngoại tỉnh, về những khu di tích cổ xưa, những thắng cảnh nổi tiếng để các em được mở rộng tầm mắt. Nếu có các bậc phụ huynh nào e ngại sẽ lạm mất thời giờ học các môn văn hóa khác của con mình thì cô sẽ cười xòa trấn an: “Cho con đi đi, cho nó được vui chơi, ở nhà học nhiều mất hết cả tuổi thơ…”.

  ĐỖ MINH TÚ

  ĐT: 0913524771
  Lớp vẽ thiếu nhi Cát Tường trên Webtretho http://zaodich.webtretho.com/forum/f...re-em-1262082/
  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #7
  Triển lãm tranh thiếu nhi “Sắc thu Cát Tường”

  “Sắc thu Cát Tường“ là triển lãm tranh của các em thiếu nhi lớp vẽ Cát Tường do họa sĩ Nguyễn Thị Nhàn tổ chức và tuyển chọn sẽ diễn ra trong không gian trời thu Hà Nội từ ngày 11- 15/8 tại Nhà triển lãm 93 Đinh Tiên Hoàng, Hà Nội.

  Tại triển lãm, người xem có thể chiêm ngưỡng các tác phẩm, với con mắt trong sáng nhất; bởi đó là những ý nghĩ, bàn tay, khối óc có thể còn non nớt của các họa sĩ nhỏ tuổi, nhưng nó lại là một sự hồn nhiên đáng quý của các em trong một xã hội hiện đại có quá nhiều điều để suy ngẫm.

  Với 80 tác phẩm của 40 học sinh sẽ tạo nên một triển lãm sinh động, có quy mô về số lượng, đa dạng về chất liệu tác phẩm, hấp dẫn về tư duy, đáng ngạc nhiên về bản năng và một số em thực sự có tài năng. Đặc biệt, đã có rất nhiều em học sinh của Cát Tường từ khắp nơi trên thế giới như Anh, Nhật, Mỹ, Canada, Trung Quốc trở về cùng góp tác phẩm tham gia triển lãm.

  Lớp vẽ Cát Tường đã tồn tại từ khá lâu tại Hà Nội do họa sĩ Nguyễn Thị Nhàn phụ trách. Ngược lại với sự lặng thầm của cô giáo, lớp vẽ Cát Tường ngày càng được biết đến nhiều hơn. Họa sĩ Nguyễn Thị Nhàn là người có nhiều tác phẩm với chủ đề Phật giáo./.

  Phương Thuý

  http://vov.vn/Home/Trien-lam-tranh-t...118/182798.vov

  Chỉnh sửa lần cuối bởi LopveCattuong; 04/06/2012 vào lúc 01:00 AM.
  ĐT: 0913524771
  Lớp vẽ thiếu nhi Cát Tường trên Webtretho http://zaodich.webtretho.com/forum/f...re-em-1262082/
  iframe: approve:
  • 21 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Lớp vẽ Cát Tường mở thêm lớp vẽ cho người lớn vào tối thứ 3 hàng tuần, từ 19h30 đến 21h30.
  Học viên có thể chọn học vẽ các chuyên ngành như bột mầu, lụa, sơn dầu… theo ý thích. Lớp mỹ thuật Cát Tường cũng giúp cho học viên có một khoảng thời gian giải trí, thư giãn và giao lưu với những người bạn chung sở thích. Ngoài ra lớp vẽ cũng thường tổ chức các buổi dã ngoại, vẽ ngoài trời cho các học sinh và học viên.
  Hãy liên hệ cô Nhàn để biết thêm chi tiết.
  Số điện thoại: 09 1352 4771
  Địa chỉ: nhà số 10, ngõ 84, Đê La Thành, Đống Đa, Hà Nội.

  ĐT: 0913524771
  Lớp vẽ thiếu nhi Cát Tường trên Webtretho http://zaodich.webtretho.com/forum/f...re-em-1262082/
  iframe: approve:
  • 530 Bài viết

  • 66 Được cảm ơn

  #9
  Oánh dấu có gì cho con trai đi học

  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:
  • 487 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Cô Nhàn dạy các bé từ mấy tuổi ạ.

  iframe: approve:
 • Trang 1/3

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
 • 3

LinkBacks Enabled by vBSEO