+ Lỗi: phích cắm điện bị lỏng khi cắm vào ổ cắm:
Nguyên nhân: Do chấu trong ổ cắm điện qua thời gian sử dụng bị lỏng ra khả năng đàn hồi kém hơn không thể giữ chặt được phích cắm.
Cách khắc phục: Cần kiểm tra lại ổ cắm điện, nếu không thể sửa chữa được cần thay thế ổ cắm mới.
>>> Chi tiết sản phẩm cao cấp ổ cắm điện Uten
+ Lỗi: Kết nối thiết bị có dòng tải lớn hơn dòng điện của ổ cắm điện:
Nguyên nhân: Do dòng tải quá lớn khiến cho chấu tiếp xúc nóng lên, sau thời gian sử dụng lâu dài dưới tác động của nhiệt chấu sẽ bị giãn nở ra khi nhiệt độ giảm xuống sẽ co lại. Lúc này các chấu điện trong ổ cắm điện đã mất đi hình dạng ban đầu.
Cách khắc phục: Đối với các tải có dòng điện lớn nên sử dụng ổ cắm chuyên dụng hoặc những ổ cắm có công suất lớn chịu được tải này.
+ Lỗi: Vỏ của ổ cắm bị chảy nhựa:
Nguyên nhân: Do sử dụng phích cắm điện không tương thích với ổ cắm điện từ đó phát sinh ra tia lửa điện. Nếu cố tình sử dụng sau 1 thời gian nhiệt này tăng cao sẽ đốt cháy và làm biến dạng vỏ nhựa bên ngoài hoặc làm chảy lớp nhựa bảo vệ quanh chân phích cắm.
Cách khắc phục: Khi cắm phích cắm vào ổ cắm gây ra tia lửa điện thì cần rút phích cắm và sử dụng ổ cắm điện khác phù hợp với tải đang cần sử dụng.
+ Lỗi: Chấu kém chất lượng:
Nguyên nhân: Do mua phải hàng kém chất lượng thay vì sử dụng đồng nguyên chất, chấu điện lại được thay thế bằng hợp kim đồng với kim loại khác.
Cách khắc phục: Cần tìm địa chỉ cung cấp hàng chính hãng chất lượng để mua được hàng tốt, chất lượng.
+ Lỗi: Sử dụng phích cắm 3 chấu cho ổ cắm điện 2 chấu bằng cách bẻ đi 1 chân thứ 3
Nguyên nhân: Do để tiết kiệm người sử dụng bẻ đi 1 chân của phích cắm 3 chấu nhằm sử dụng cho ổ cắm 2 chấu. Tuy nhiên làm như vậy sẽ gây hiện tượng chấu điện bị tiếp xúc kém đi làm chấu điện sẽ giãn theo thời gian.
Cách khắc phục: Đối với phích cắm 3 chấu cần sử dụng ổ cắm 3 chấu thông dụng, không nên tiết kiệm mà bẻ đi 1 chân để sử dụng cho ổ cắm 2 chân sẽ gây nguy hiểm.