Sự lây lan nhanh của đại dịch toàn cầu Covid-19 đã nhanh chóng đi khắp thế giới. Nhiều quốc gia đã đóng cửa biên giới, những dịch vụ chăm sóc sức khỏe đã vượt quá giới hạn của họ, các khu vực lớn bị cách ly và hàng triệu người tự cách ly tại nhà.
Tuy nhiên, một thách thức khác mà chúng ta đang và sắp phải đối mặt: suy thoái kinh tế toàn cầu. Ảnh hưởng thảm khốc của virus Corona đến các nền kinh tế, tàn phá doanh nghiệp và làm tê liệt tăng trưởng kinh tế. Vậy, đối mặt với cuộc khủng hoảng này, các ngành nghề nào đang tồn tại phát triển và không bị ảnh hưởng nhiều, hãy cùng POS365 tìm hiểu ngay nhé.
13 điều xảy ra trong thời kỳ suy thoái kinh tế 2020 do dịch Covid

Một khi suy thoái bắt đầu, thật khó để dừng lại. Nó vượt khỏi tầm kiểm soát và hậu quả nghiêm trọng đối với hầu hết mọi người.
sau đây là 13 điều có thể xảy ra trong thời kỳ suy thoái kinh tế năm 2020:

 1. Lợi nhuận kinh doanh bị ảnh hưởng và nhiều người phá sản.
 2. Mọi người mất việc.
 3. gian truân để tìm việc.
 4. Đặc biệt, các người trẻ tuổi tham gia vào thị trường việc làm rất khó để đảm bảo một công việc ổn định
 5. Tiền lương giảm
 6. Nhiều gia đình phải di dời để tránh Ngân sách thuê nhà cao hoặc tìm việc làm. Trong tình huống này, trẻ em phải thay đổi trường học và gia đình mất sự giúp sức xã hội.
 7. Do căng thẳng tài chính và các yếu tố khác, bạo lực gia đình gia tăng.
 8. Mọi người gian truân để trả các khoản nợ của họ, làm tổn hại đến việc vay tiền trong tương lai - điều này góp thêm phần làm trì trệ kinh tế hơn.
 9. Mọi người trả những khoản nợ phải bán của cải như nhà cửa, xe hơi, đất đai và các tài sản khác.
 10. Thị trường bất động sản tràn ngập những người không đủ khả năng thế chấp và các người cần tiền. Tác dụng là giá nhà đi xuống.
 11. Đầu tư kinh doanh đi xuống và bắt đầu kinh doanh trở nên gian khổ hơn .
 12. Hầu hết mọi người phải tiết kiệm trong lối sống của họ. Điều này có nghĩa là ít hoạt động giải trí, ăn uống, du lịch,.... Làm ảnh hưởng đến các nền kinh doanh này.


những ngành buôn bán được hưởng lợi từ suy thoái kinh tế?

Thật không may, hầu hết các ngành công nghiệp chịu mức độ khác nhau trong thời kỳ suy thoái kinh tế. Tuy nhiên, đó không phải là tất cả tin xấu. Một số ngành được hưởng lợi từ suy thoái kinh tế.
1. Cửa hàng tạp hóa

Dù suy thoái kinh tế có xảy ra hay không, mọi người vẫn cần ăn uống, thực phẩm. Trong thời gian gian nan, nhiều người ít ra ngoài nhà hàng để tiết kiệm tiền. Thay vào đó, họ chọn mua nguyên liệu và tự nấu ăn tại nhà.
Điều này có nghĩa là những siêu thị, cửa hàng tiện lợi và cửa hàng tạp hóa có thể sẽ thấy doanh số tăng. Bạn cũng đều có thể thấy sự gia tăng doanh số bán đồ dùng nhà bếp và bán sản phẩm online trở nên phổ biến. Sử dụng phần mềm quản lý cửa hàng bán lẻ để đảm bảo luôn kiểm soát được doanh số cũng như hàng tồn kho.

2. Mặt hàng tiêu dùng

Cũng giống như nhu cầu về thực phẩm, mọi người sẽ tiếp tục sử dụng và mua sắm và chọn lựa những mặt hàng tiêu dùng để dọn dẹp nhà cửa và sinh hoạt ở nhà. Nhu cầu về các mặt hàng này có thể sẽ giữ nguyên. Đặc biệt, các mặt hàng sát khuẩn, bảo quản sức khỏe như nước rửa tay, khẩu trang, những dung dịch sát khuẩn, nước súc miệng sẽ được mua nhiều hơn.

3. Cửa hàng sửa chữa, gia hạn

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế gian nan do dịch Covid-19, nhiều người sẽ tránh mua một chiếc xe mới và chọn mua một chiếc xe cũ hoặc sửa chữa chiếc xe hiện có của họ.
Do đó, những đại lý xe cũ, cửa hàng sửa chữa ô tô và những doanh nghiệp bán phụ tùng xe máy, ô tô có thể tăng doanh số bán hàng.

4. Hỗ trợ vật liệu tự làm

Tương tự, nhiều người sẽ từ bỏ Chi phí thuê một nhà thầu xây dựng và tự mình thực hiện những dự án cải tạo nhà. Vì vậy, các doanh nghiệp cung cấp công cụ và vật liệu xây dựng có thể sẽ thấy doanh số tăng.
Bạn có thể thấy điều này trải qua phần mềm quản lý bán hàng và công nợ POS365 dành cho cửa hàng vật liệu xây dựng.

5. Cho thuê nhà và môi giới nhà đất

Trong thời kỳ suy thoái kinh tế, nhiều người có thể không đủ khả năng để mua nhà. Và thật không may, một số người sẽ cần bán nhà nếu họ cần tiền hoặc không còn đủ khả năng thế chấp. Những người này sẽ cần tìm chỗ ở cho thuê.
Vì Tại Sao này, chủ nhà, đại lý cho thuê và những công ty môi giới nhà đất thường phát triển mạnh trong thời kỳ suy thoái kinh tế.
6. Kế toán và cố vấn tài chính

Ngay cả khi có suy thoái kinh tế vào năm 2020, những doanh nghiệp và cá nhân vẫn cần phải nộp thuế.
Hơn nữa, với những thay đổi mạnh mẽ đối với nền kinh tế, nhiều người sẽ cần hướng dẫn tài chính. Điều này có nghĩa là các nhà hỗ trợ dịch vụ tài chính như kế toán và cố vấn tài chính có thể vẫn không bị ảnh hưởng.

7. Dịch vụ chăm sóc sức khỏe

Trong bất kỳ suy thoái kinh tế, mọi người vẫn cần phải gia hạn sức khỏe của họ. Tuy nhiên, do suy thoái kinh tế này là do Covid-19, nó giúp những nhà cung ứng dịch vụ chăm sóc sức khỏe sẽ thấy tăng nhu cầu về bảo quản sức khỏe con người.
Trong thời kỳ suy thoái kinh tế do covid-19, gần như tất cả mọi người đều phải chịu đựng theo một cách nào đó.

các doanh nghiệp và cá nhân bị phá sản, tỷ lệ thất nghiệp tăng, tiền lương giảm và nhiều người phải lâm vào tình trạng gian khổ chồng chất. Biết cách thay đổi, thích nghi với sự gian truân này, tìm cách thực hiện các mô hình buôn bán để hợp lý với khủng hoảng Covid 19 là điều cần thiết nhất.
Thông tin cụ thể
Trang chủ POS365: https://www.pos365.vn
tìm hiểu thêm POS365 trên fark: https://www.fark.com/users/POS365/main
tham khảo thêm POS365 trên blogger: https://www.blogger.com/profile/03539969516380747650
xem thêm POS365 trên p-tweets: https://p-tweets.com/POS365
Địa chỉ:
Trụ sở: Tầng 5, Tháp A - Sky City Tower, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh:
+ 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường ĐAKAO, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
+ 56 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng
HOTLINE: 19004515
Email:info@pos365.vn