Trong lĩnh vực xây dựng, bê tông là một nguyên vật liệu vô cùng quan trọng, chất lượng của bê tông có thể đánh giá được chất lượng của toàn bộ công trình. Do đó việc kiểm soát chất lượng của mỗi một mẻ trộn bê tông là điều cần thiết mà mỗi nhà thầu xây dựng ngày nay đều hết sức quan tâm.
Máy trộn bê tông là thiết bị xây dựng được dùng để trộn đều hỗn hợp các phối liệu cát, đá răm, xi măng, nước và phụ gia tạo thành hỗn hợp bê tông phục vụ các công trình xây dựng.
Vậy lợi ích khi sử dụng máy trộn bê tông là gì? Mời bạn đọc và Quý khách hàng cùng Hồng Hà tham khảo thêm bài viết sau.
* Các lợi ích khi sử dụng máy trộn bê tông.
- Nâng cao chất lượng công trình.
Các sản phẩm máy trộn bê tông hiện nay thường được thiết kế theo 2 phương pháp trộn phổ biến:
+ Máy trộn bê tông theo phương pháp trộn tự do: Cánh trộn được gắn trực tiếp vào thùng trộn, khi thùng trộn quay các cánh trộn sẽ quay theo và nâng một phần cốt liệu lên cao sau đó rơi tự do xuống dưới thùng trộn và trộn đều với nhau tạo thành hỗn hợp bê tông.
+ Máy trộn bê tông theo phương pháp cưỡng bức: thùng trộn được gắn cố định, trục trộn được lắp trên cánh trộn, khi trục trộn quay sẽ khuấy đều các hỗn hợp phối liệu tạo thành bê tông.
Mỗi phương pháp sẽ có những ưu điểm khác nhau, nhưng cả 2 phương pháp trộn này đều cho ra khối lượng bê tông thành phẩm đồng đều giúp chất lượng của công trình được nâng cao lên đáng kể.
- Tăng năng suất lao động.
+ Các sản phẩm máy trộn bê tông hiện nay chủ yếu sử dụng động cơ điện hoặc động cơ Diesel giúp máy có sức kéo tải mạnh mẽ, bền bỉ.
+ Trung bình mỗi một mẻ trộn chỉ mất 5 – 7 phút kể từ khi bắt đầu xúc cấp vật liệu vào thùng trộn đến khi xả bê tông, giúp trong một thời gian ngắn các nhà thầu xây dựng đã có được khối lượng bê tông thành phẩm theo yêu cầu.
Như vậy có thể nói khi sử dụng máy trộn bê tông trong thi công các công trình xây dựng thì hiệu suất làm việc có thể tăng gấp 3 lần so với phương pháp thủ công truyền thống.
- Giảm chi phí thuê nhân công.
+ Nếu như trước đây để thi công một công trình đổ bê tông như đổ nền, đổ sàn, nhà xưởng,... các nhà thầu xây dựng cần phải sử dụng rất nhiều nhân công lao động để có thể hoàn thành công việc.
+ Thì khi sử dụng máy trộn bê tông số lượng nhân công cần sử dụng được giảm đi rất nhiều mà công trình vẫn đảm bảo được thời gian hoàn thành giúp các nhà thầu tiết kiệm được một khoản chi phí lớn khi thuê nhân công.- Tiết kiệm nguyên vật liệu.
Sử dụng máy trộn bê tông sẽ giúp tiết kiệm các nguyên vật liệu như: cát, xi măng, đá sỏi,... khoảng 15% so với trộn bê tông bằng tay thủ công.
- Tiện lợi trong mọi công trình.
Hiện nay, có 2 dòng sản phẩm máy trộn bê tông chủ yếu là máy trộn bê tông đặt tại chỗ và máy trộn bê tông có khả năng tự di chuyển được.
+ Các sản phẩm máy trộn bê tông đặt tại chỗ phù hợp với các công trình không cần di chuyển nhiều như các nhà máy, xí nghiệp sản xuất cọc bê tông, hàng rào bê tông, cống bê tông,... hay trộn xi măng đóng gạch.
+ Còn đối với các công trình thi công có vị trí cấp vật liệu cách xa điểm thi công thì lựa chọn các sản phẩm máy trộn bê tông di động (có khả năng tự di chuyển được) sẽ giúp tiết kiệm các khoản chi phí thuê xe chuyên dụng để vận chuyển các máy trộn bê tông. Hệ thống dẫn động bản 1 cầu hoặc 2 cầu của các loại máy trộn bê tông di động giúp máy có thể di chuyển phù hợp trên mọi địa hình thi công kể cả những có địa hình bằng phẳng, thuận tiện hay những nơi có địa hình phức tạp, nhấp nhô.
Và đặc biệt trong các công trình thi công chưa có máy xúc đào để xúc cấp vật liệu vào thùng trộn thì “Máy trộn bê tông tự cấp liệu” là sự lựa chọn tối ưu nhất. Máy có khả năng tự xúc cấp vật liệu vào thùng trộn, đảo trộn bê tông và vừa có thể tự di chuyển đến điểm thi công. Giúp các nhà thầu tiết kiệm được chi phí thuê hoặc mua máy xúc đào để xúc cấp vật liệu vào thùng trộn.
Lựa chọn sử dụng các sản phẩm máy trộn bê tông vào trong các công trình thi công là một trong những giải pháp hàng đầu được các nhà thầu xây dựng hiện nay ưu ái lựa chọn. Nếu công trình của Quý khách hàng đang cần đến sự hỗ trợ của các thiết bị máy trộn bê tông thì hãy đến ngay với Hồng Hà, đơn vị hàng đầu trên thị trường hiện nay sản xuất và cung cấp các sản phẩm máy trộn bê tông chất lượng cao đáp ứng được nhu cầu sử dụng thực tế của các nhà thầu.

Ở đâu có công trình ở đó có Hồng Hà!

Xem thêm Video: https://youtu.be/Wej5JzMFG_8
Liên hệ mua máy, thủ tục nhanh gọn, an toàn, uy tín:
Hotline: 0941913444
Tư vấn bán hàng: 0941915696 - 0941915686 - 0941915676
https://www.facebook.com/hongha.maytronbetong

Email: hongha.mayxaydung@gmail.com

Website: http://cokhihongha.vn

https://mayxaydunghongha.com/

http://maytronbetongvn.com/

Địa chỉ nhà máy: Tuyến 2 Cụm Công Nghiệp Phú Thịnh, Đường La Thành, Phường Phú Thịnh, Thị xã Sơn tây, TP.Hà Nội
Showroom: Km11 QL21, Ngã tư Lục Quân, Xã Cổ Đông, Thị xã Sơn Tây, TP. Hà Nội