Đi cùng với bộ tam sự và ngũ sự, lọ hoa để bàn thờ là vật dụng không thể thiếu trong không gian thờ cúng của mỗi gia đình. Trên bàn thờ cần phải có đầy đủ cả 5 yếu tố ngũ hành kim, mộc, thủy, hỏa, thổ thì mới có thể tạo ra được sự cân bằng âm dương, tạo mối quan hệ tương sinh – tương khắc, mang lại nguồn sinh khí tốt cho gia chủ. Trong đó, lọ hoa thuộc ngũ hành Thủy, với nhiệm vụ chính là đựng nước và trữ nước, có tác dụng điều hòa, cân bằng nguồn năng lượng của những vật dụng mang yếu tố Hỏa trên bàn thờ. Những mẫu lọ hoa thờ được làm từ đồng và sứ là hai chất liệu được nhiều gia chủ ưa chuộng nhất, tuy nhiên lọ hoa bằng đồng vẫn được ưu ái hơn cả bởi sở hữu rất nhiều ưu điểm vượt trội !

Lọ hoa để bàn thờ tượng trưng cho điều gì trong ngũ hành phong thủy?

Lọ hoa để bàn thờ được làm từ đồng - thuộc hành Kim. Việc bày lọ hoa đồng sẽ giúp cân bằng Ngũ hành, vì bàn thờ phải đầy đủ các yếu tố Ngũ hành thì mới phát huy giá trị tâm linh phong thủy. Trong đó: án giang thờ thuộc hành Mộc, bát hương thuộc hành Thổ, đèn thờ mang hành Hỏa, chén đựng nước, rượu mang hành Thủy, lọ hoa bằng đồng thuộc hành Kim.

Lọ hoa bằng đồng đỏ mộc chạm hoa văn ấn tượng

>> Xem ngay đôi lọ hoa bằng đồng đỏ mộc cực đẹp, bền màu theo thời gian.

Hơn nữa, việc cắm hoa trên bàn thờ gia tiên là một nét đẹp trong văn hóa truyền thống của người Việt ta. Việc này mang ý nghĩa là dâng những điều thiện lành, tốt đẹp đã làm được trong cuộc sống kính báo lên tổ tiên và tô điểm cho không gian thờ cúng. Qua đó, thể hiện tấm lòng hiếu thảo của con cháu với nguồn cội sinh ra mình.

Chính vì vậy, lọ hoa để bàn thờ là vật thờ không thể thiếu trong bất kì ban thờ nào, cùng với các phụ kiện: bát hương, đỉnh đồng sẽ tăng sự linh thiêng, trang trọng cho không gian thờ cúng.

Ưu nhược điểm của lọ hoa bằng đồng

Đôi lọ hoa bằng đồng đỏ đúc đặc, chạm rồng tinh xảo

>> Xem thêm mẫu lọ hoa bằng đồng chạm rồng tinh xảo, phù hợp với nhiều không gian bàn thờ khác nhau.

Ưu điểm

Mẫu mã đa dạng, chế tác tinh xảo

Đặc tính của đồng là có độ dẻo cao nên dễ chế tác thành những sản phẩm cần họa tiết chạm khắc tinh xảo. Đây cũng là ưu điểm của những mẫu lọ hoa bằng đồng. Với những họa tiết: hoa cỏ, rồng phượng,... và màu sắc rất đặc sắc.

Mỗi chất liệu đồng vàng, đồng đỏ lại có những mẫu mã, kiểu dáng khác nhau nên tạo cho khách hàng sự thoải mái khi lựa chọn. Hầu hết các kiểu dáng được thiết kế thuận tiện cho việc cắm hoa như miệng xòe, chân trụ chắc chắn,...Đồng được biết đến là kim loại mang hành Kim, hấp thụ năng lượng của trời đất rất tốt nên những đồ vật được làm từ đồng đều là đồ thờ cúng hoặc đồ vật phong thủy giá trị.

Lọ hoa bằng đồng vàng mộc cực đẹp

>> Xem thêm mẫu lọ hoa thờ bằng đồng cao 30cm trưng bày bàn thờ gia tiên ấn tượng nhất.

Độ bền vĩnh cửu

Đồng là kim loại có độ dẻo khi chế tác và độ cứng khi thành phẩm nên lọ hoa để bàn thờ bằng đồng có độ bền vĩnh viễn, không bị sứt mẻ (có khả năng bị biến dạng khi rơi hoặc va chạm lực mạnh) nên sẽ giúp gia chủ tránh tối đa các điều kiêng kỵ như sự đổ vỡ khi trưng bày đồ thờ cúng. Gia chủ có thể sử dụng từ đời này sang đời khác mà sản phẩm vẫn đẹp, nguyên dáng.

Đầy đủ kích thước

Lọ hoa để bàn thờ thường có kích thước cần xứng với bàn thờ, đó là các diện tích như: cao 30cm, cao 42cm, cao 38cm,... hoặc chế tác theo yêu cầu riêng của khách hàng.

Đôi lọ hoa để bàn thờ cực ấn tượng
Nhược điểm

Tuy nhiên, lọ hoa bằng đồng có giá thành cao hơn các mẫu lọ hoa sứ, lọ hoa bằng nhựa thông thường. Nhưng đổi lại, đó là giá trị, ý nghĩa và độ bền vĩnh cửu, gia chủ không phải mất tiền thay thế mẫu lọ mới. Nếu tính toán ra, lọ hoa để bàn thờ bằng đồng phù hợp với túi tiền của bất kỳ gia chủ nào.

Địa chỉ mua lọ hoa để bàn thờ bằng đồng uy tín, chất lượng

Vì là vật thờ cúng nên lọ hoa để bàn thờ phải đẹp, chất lượng thì mới đảm bảo giá trị tâm linh. Nhất là lọ hoa bằng đồng phải được đúc từ đồng nguyên khối, chế tác thủ công, không có vết sứt mẻ, chắp ghép nào.

Các mẫu lọ hoa tại Đúc đồng Quang Hà

>> Nếu gia chủ yêu thích sắc thái trầm mặc thì hãy tham khảo thêm về lọ hoa hun giả cổ.

Vì vậy, khách hàng nên tìm kiếm những địa chỉ uy tín, đúc lọ hoa đồng chất lượng ở một số làng nghề chính như: Ý Yên (Nam Định), Đại Bái (Bắc Ninh). Đúc đồng Quang Hà - cơ sở đúc đồng lớn tại Ý Yên (Nam Định) với những mẫu lọ hoa để bàn thờ bằng đồng đẹp, tinh xảo nhất cho khách hàng sự lựa chọn đa dạng, an tâm.

Thờ cúng là việc quan trọng nên gia chủ cần lưu ý ngay từ việc chọn các đồ thờ cúng. Với sự bày biện lọ hoa để bàn thờ đúng vị trí sẽ giúp không gian thờ cúng của gia chủ trở nên ý nghĩa hơn.

>> Gia chủ nên tham khảo thêm 15+ mẫu Lọ Hoa Bằng Đồng cực kỳ tinh xảo để đưa ra quyết định phù hợp nhất với yêu cầu của mình!

Nguồn:
Lọ Hoa Để Bàn Thờ có nên chọn chất liệu bằng đồng?