Trong muôn vàn dụng cụ pha chế, pha chế cà phê bằng bình syphon có lẽ là dụng cụ pha chế độc đáo và đẹp mắt nhất, vừa sang trọng và thu hút, đây là dụng cụ pha chế cà phê dựa trên nguyên lý thẩm thấu ngược, khởi nguồn từ Đức, đã du nhập đầu tiên vào Kyoto từ những năm 1950 và được người Nhật cải biến thành một nghệ thuật tuyệt vời, giờ đây nó là một dụng cụ pha chế cà phê độc đáo trên thế giới nói chung và việt nam nói riêng. Tại Pini Coffee bình siphon được sử dụng để pha chế cà phê chồn, một thức uống thượng hạng trên thế giới theo một quy trình công phu và độc đáo tuân thủ đúng “ Tam quy , Tam định" để cho ra một thức uống tuyệt hảo nhất , lưu giữ toàn bộ chất lượng lẫn hương vị của cà phê




Tách cà phê tại Pini Coffee sau khi pha chế không chỉ tuyệt diệu về hương vị, mà còn là một sự biểu hiện của triết lý sống thanh tao người ta gọi tách cà phê này là cà phê đạo, một sự du nhập tinh tế gần giống nghệ thuật ,nét văn hoá trà đạo (cha no yu) một nghi thức nghệ thuật, văn hóa giao lưu và tĩnh tâm để tới trạng thái an nhiên bình dị nhất tại Nhật Bản.




Cà phê đạo không đơn thuần là con đường mà trên hết là một phương tiện hữu hiệu nhằm làm trong sạch tâm hồn bằng cách: trước tiên, hòa mình với thiên nhiên, để từ đó tu sửa tâm, nuôi dưỡng tính và đạt tới giác ngộ, đưa con người đạt đến đỉnh cao của trí huệ và chiến thắng bệnh tật.




Pini Coffee một trong những quán cà phê đầu tiên tại Đà Lạt áp dụng phương pháp thưởng thức cà phê chồn kết hợp với thiền định và là 1 trong những quán cà phê đạo đầu tiên tại Việt Nam áp dụng phương pháp độc đáo này.