Băng dính (hay còn gọi là băng keo) được tiêu dùng trong đóng gói, niêm phong, sữa chữa, cách điện, cách nhiệt và vô số những ứng dụng khác trong đời sống. Băng dính có thể được làm từ rất nhiều các nguyên liệu nào như giấy, polime, sợ thủy tinh, kim loại… tráng với một chất kết dính. Đa phần lớp kết dính là hợp chất từ Silicone hoặc Acrylic.


Băng dính được chế tạo bởi kỹ sư Richard Drew của công ty 3M. Năm 1925, việc sơn hai tông màu trở thành trào lưu và nhiều như bây giờ. Tuy nhiên, việc xác định một đường thẳng phân định giữa 2 màu sơn trở thành khó khăn với các họa sĩ. Họ thực hiện giấy nhám để có thể cải thiện điều đó. Trong khi Richard Drew nghiên cứu các loại giấy nhám khác biệt cho các họa sĩ, Richard Drew đã nghe được khó khăn đó. Ông đã quay lại phòng thí nghiệm và tạo ra ra một sản phẩm băng dính để giải quyết bài toán trên. Và năm 1930, sản phẩm băng dính đầu tiên có tên là Cellulose Tape đã được ra đời. Đánh dấu một sự đổi thay trong cuộc sống con người.


1930: Richard Drew, một kỹ sư trẻ của 3M, lần đầu phát minh ra băng keo Cellulose Scotch, vừa có độ dính cao, vừa có khả năng chống ẩm tương thích trong các cửa hàng tạp hóa, tiệm bánh….


1932: Scotch® Brand giới thiệu lần đầu tiên công cụ cắt khá nặng, có băng keo được cài phía trên bề mặt. Nó được sản xuất từ gang và nặng gần 7 pounds (xấp xỉ 3.18 kg)
1939: Scotch® Brand chào đón “ốc sên” – loại thiết bị cắt băng keo cầm tay, có hình ảnh tương tự con ốc sên. Phiên bản đầu tiên được làm từ tấm kim loại, và phiên bản đúc bằng nhựa được có mặt vào 1 năm sau đó.
1941 – 1945: Sản phẩm băng keo Scotch® Double-sided tape có lớp keo trên cả hai mặt đã tham gia gia đình băng keo Scotch.


1945: Thiết kế sọc caro nổi tiếng chính thức ra mắt.
1961: 3M phát minh ra băng keo diệu kỳ Scotch® Magic™ Tape. Loại băng keo đột phá với bề mặt làm mờ nhưng trở nên trong suốt khi dán lên giấy hay phong bì màu, có khả năng viết lên bằng bút, bút chì hoặc bút lông.
Và từ đó đến nay, rất nhiều các sản phẩm băng dính được tạo ra. Khiến băng dính không chỉ còn tác dụng kết dính mà vẫn cách nhiệt, cách điện, chống nhiễu điện từ, phản xạ tia UV… Và hiện hữu hiện nay là một ngành công nghiệp băng dính rộng lớn đưa sản phẩm phủ khắp đời sống con người.
LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG
Công ty CP Công nghệ và Thương mại Systech Trụ sở miền nam:
P 508, 5FI, Sacom Chip Sang, Khu Công nghệ cao Sài Gòn, Phường Tân Phú, Quận 9, TPHCM
Hotline: 0123 383 1313‬ (Ms Mai PKD)
Bạn đang cần mua thiết bị phòng sạch thảm dính bụi, găng tay, spare part, ống khớp nối ở công nghiệp Biên hòa 1,Khu công nghiệp Biên hòa 2, Khu công nghiệp Amata, bạn hãy liên hệ đến các chuyên gia phòng sạch của Systech. Chúng tôi cũng sẵn sàng phục vụ đến các khu công nghiệp Phú Mỹ của Vũng Tàu, Phú Gia của Bình Dương, Khu công nghiệp Thăng Long, Khu công nghiệp Kim Động và cả nước.
Keywords: Lich su ra doi cua bang dinh