Thật sự mình rất bất ngờ và cảm thấy vui vì kết quả thi IE của mình, hôm nay mình cũng muốn chia sẻ cho các bạn một số kình nghiệm trong quá trình mình học ở IE ở lớp cô Lê Na.

Về Writing, mình nghĩ để có thể viết tốt trước hết cần phải luyện cho mình việc tư duy, đưa ra ý kiến với mọi vấn đề mình gặp rồi mạnh dạn viết. Ban đầu cách diễn đạt của bạn còn vụng về, thậm chí khó hiểu, nhưng bạn sẽ tiếp tục tìm kiếm những cấu trúc hay từ vựng sát hơn để diễn tả ý đó một cách trau chuốt và phức tạp hơn.

Cùng với Reading, Listening là một trong 2 kỹ năng dễ tự luyện nhất bởi càng luyện nhiều, bạn càng thuần thục kỹ năng đó hơn. Ở nhà, mình cố gắng luyện nghe mọi lúc có thể để quen với nhiều giọng điệu khác nhau và nắm bắt nhanh từ khóa hơn. Khi nghe, mình luôn tâm niệm hai mẹo cực hay. Một là, câu trả lời thường nằm ở phần người nói nhấn trọng âm vào. Hai là, người nói có thể sửa đáp án ngay ở câu tiếp theo nên thí sinh cần phải giữ đầu óc thật tỉnh táo.

Bên cạnh đó, trong mỗi buổi học, thầy cô thường cho bọn mình làm bài tập để nâng cao vốn từ vựng. Càng bổ sung nhiều vốn từ vựng thì bản thân càng ít bị bất ngờ khi phải nghe quá nhiều từ mới. Nhưng như thế vẫn là chưa đủ! Điều mà ít ai ngờ nhất khi cần cải thiện kỹ năng nghe chính là chú trọng đến phần phát âm của mỗi từ. Bởi lẽ, nếu bản thân bạn phát âm một từ nào đó sai thì bạn sẽ không thể nghe thấy chúng. Vì vậy, khi kiểm tra đáp án, thầy cô đều yêu cầu bọn mình đọc đáp án lên và hỏi xem liệu có phải bọn mình để mất điểm vì không nhận ra được cách phát âm. Điều đó giúp ích cho mình rất nhiều trong việc luyện nghe.