Lễ Phật: Nữ đại gia mang 300 đầu heo Lễ Phật, dâng lễ hay là sát sinh?

  • 5 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá:
  Số điện thoại: O1263582688
  Địa chỉ: đà nẵng
  Tình Trạng: Còn hàng

  [ LỄ PHẬT 13-12-2016 ] Lễ Phật nhưng lại bất kính với Phật và phạm tội sát sinh! Một phật tử đã mang 300 đầu heo Lễ Phật đã khiến cho người dân địa phương bị “sốc”. Nữ thí chủ phải sử dụng đến 2 chiếc xe tải cỡ lớn để chở số đầu heo khổng lồ đến chùa. Nữ đại gia này chắc chưa phân biệt được đâu là sát sinh, đâu là cúng dường chư Phật.
  Lễ Phật bằng 300 đầu Heo, câu chuyện gây dựt gân cư dân mạng đã diễn ra trên đất Thái Lan. Hầu hết người đi lễ Phật thường dâng hương hoa, vàng mã, bánh kẹo để cầu an lành, may mắn cho một năm. Thế nhưng, một phụ nữ Thái Lan lại “ làm nổi” khi dâng hẳn 300 đầu heo lên chùa.

  Người phụ nữ này cho biết:

  “Trước đây tôi làm ăn thất bát lại bị khách nợ tràn lan, tôi đã đến chùa này cầu thần linh độ trì sớm vượt qua khó khăn về tài chính. Vài năm qua đi, tôi không những thu hồi được các khoản nợ mà còn làm ăn phát đạt, nên năm nay đến chùa làm lễ tạ ơn”.

  Được biết nữ thí chủ là một người kinh doanh hoa quả chuyên cung cấp cho các khách sạn và các địa phương phía Nam Thái Lan.

  Sau buổi lễ, những chiếc đầu heo được phân phát cho dân làng gần đó và những người thân thuộc.

  Theo Phật giáo, con người phải biết sống chan hòa, mà muốn sống hòa ái thì phải có hiểu biết. Khi hiểu biết rõ ràng, thì sẽ buông bỏ vật chất phù phiếm và tìm hiểu mục đích thực sự của cuộc sống. Sự thật là dù cho ăn ngon, mặc đẹp, phú quí đến mấy thì con người cũng sẽ chết mà không mang theo được điều gi.

  Thiết nghĩ, chúng ta phải trân trọng giá trị tốt đẹp của sự sống, tư duy tích cực và cảm thấy hạnh phúc. Ngoài ra, không gây đau khổ cho người chính là không tạo “nhân” gây khổ cho mình.

  Hạn chế sát sinh (nhất là không nên sát sinh để cúng dường trong chùa chiền), hại vật, hại người,… chính là cách thức giúp con người sinh khởi lòng từ bi, sống chan hòa và có hiểu biết.
  tags: lế vật, le vat
  Chỉnh sửa lần cuối bởi phithien20; 20/12/2016 vào lúc 09:44 PM. Lý do: thiếu
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO