Khoá thẻ từ dành cho khách sạn là một loại khoá chuyên dùng trong khách sạn. Nó có tính năng chính là mở cửa phòng, và được quản lý bằng phần mềm khoá thẻ từ trên máy tính.

Hiện nay, các khách sạn, nhà hàng, resort... đều đã và đang chuyển dần từ khoá cơ truyền thống sang khoá thẻ từ. Việc sử dụng khoá thẻ từ, không những mang lại sự chuyên nghiệp cho khách sạn. Mà nó còn đem lại được sự an toàn cho du khách. Cũng như việc chống thất thoát doanh thu cho chủ khách sạn.

Tuy nhiên, việc sử dụng và lắp đặt gây không ít khó khăn cho chủ đầu tư. Tuỳ từng nhu cầu, vị trí và nhất là đố cửa mà ta dùng những loại khoá khác nhau. Bài viết này, sẽ tư vấn cho bạn một cách nhìn tổng quan. Giúp khách sạn của bạn có được sự lựa chọn khoá thẻ từ tốt nhất.

Xem thêm : tâm thư khách sạn khi lắp khoá thẻ từ.

I/ Phân biệt khoá trái, khoá phải.


Trước hết, xin nêu rõ khái niệm bản lề. Bản lề là vị trí tiếp xúc giữa cánh cửa và khung bao viền. Việc phân biệt khoá trái phải, dựa vào bản lề, cách mở khoá cửa. Vị trí xác định là đứng trước cửa phòng. Được chia làm 4 trường hợp như sau:


Bản lề cánh cửa


  • Bản lề bên trái, cửa mở vào -> khoá trái, lõi trái, la trái.
  • Bản lề bên trái, cửa mở ra -> khoá trái, lõi phải, la phải.
  • Bản lề bên phải, cửa mở vào -> khoá phải, lõi phải, la phải.
  • Bản lề bên phải, cửa mở ra -> khoá phải, lõi trái, la trái.Xác định khoá trái, khoá phải

II/ Lắp khoá thẻ từ và đố cửa.


Khi lắp khoá thẻ từ, bạn cần chú ý đến đố cửa của bạn. Đố cửa là cách gọi tắt cho việc xác định độ rộng và độ dày của khung viền cánh cửa. Bất cứ một loại khoá nào để lắp được vào cánh cửa đều phải phụ thuộc vào đố cửa.

Hiện nay, khoá thẻ từ thường được làm dựa theo 2 tiêu chuẩn sau.


  • Lõi ANSI, kích thước yêu cầu tối thiểu độ dày cửa là 30mm. Độ rộng đố cửa tối thiểu 110mm.
  • Lõi EUROPEAN, kích thước yêu cầu tối thiểu độ dày cửa là 38mm. Độ rộng đố cửa tối thiểu 120mm.

Tuy nhiên, việc kích thước lõi như vậy sẽ hạn chế một số cánh cửa không thể sử dụng được khoá thẻ từ. Chính vì vậy, công ty cổ phần công nghệ Cbis đã cho ra đời một loại lõi khoá có thể phù hợp với cánh cửa của bạn.

Lõi khoá EUROPE MORTISE, được thiết kế với kích thước từ 35/85 đến 60/85. Loại lõi khoá này có thể lắp vừa hầu hết các cánh cửa khách sạn hiện nay. Kể cả một số dòng cửa nhôm xingfa.


Kích thước lõi khoá Ezibee

III/ Khoá thẻ từ và vị trí địa lý.


Theo báo cáo từ Grant Thornton Việt Nam, khách sạn được phân chia theo ba khu vực chính của Việt Nam là miền Bắc, miền Trung – Tây Nguyên và miền Nam. Với miền Bắc, các khách sạn tham gia khảo sát tập trung chủ yếu tại thủ đô Hà Nội, Sapa và Quảng Ninh. Tại miền Trung – Tây Nguyên, các khách sạn tham gia khảo sát ở các thành phố Đà Nẵng, Hội An, Huế, Khánh Hòa, Quảng Bình, Phan Thiết, Đắk Lắk và Đà Lạt. Miền Nam, các khách sạn được khảo sát tập trung tại Thành phố Hồ Chí Minh, Phú Quốc, Vũng Tàu và khu vực sông Mê Kông.

Đối với khí hậu tại Việt Nam, độ ẩm cao. Đặc biệt khu vực gần biển, lượng hơi nước và muối cao hơn những vị trí khác. Do đó, việc chọn lựa khoá thẻ từ quan trọng chú ý chất lượng khoá.Khoá thẻ từ Ezibee S100

Kết cấu từ SUS 304 và hợp kim Crôm nguyên khối, khoá thẻ từ ezibee tự tin về chất lượng và độ tuổi của khoá.

Kỳ tiếp theo: Chất lượng khoá thẻ từ Ezibee

Theo dõi: Bệnh viện khoá từ