Làm thế nào để phân biệt aptomat và contactor?

  • 33 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O9O3OO8773
  Địa chỉ: 68 Lương ngọc quyến, Phường 13, Quận 8, TP. HCM
  Tình Trạng: Còn hàng

  AptomatContactor là thiết bị điện rất quan trọng trong hệ thống giúp con người có thể dễ dàng nâng cao được độ an toàn điện trong quá trình sử dụng. Là những phụ kiện dùng trong ngành điện và khá gần gũi với người tiêu dùng bởi nó là những thiết bị điện hữu ích trong mỗi gia đình. Vậy 2 thiết bị điện này có gì giống và khác nhau? Cùng Dân Tấn Thành tìm hiểu chi tiết hơn về vấn đề này nhé!


  Trước tiên chúng ta cùng tìm hiểu về hai thiết bị này, và cấu tạo của chúng

  Contactor là gì?

  Đây là một loại công tắc điều khiển điện chuyển đổi mạch điện. Và contactor cũng được điều khiển bởi một mạch điện mang năng lượng thấp hơn rất nhiều mạch điện mà nó đóng cắt. Thao tác đóng ngắt của contactor có thể được thực hiện nhờ vào cơ cấu điện từ, cơ cấu khí động hoặc cơ cấu thuỷ lực. Nhưng được sử dụng nhiều nhất là các loại contactor điện từ.

  Aptomat là gì?

  Aptomat là loại cầu dao tự động ngắt khi có sự cố trong đường điện nằm trong hệ thống mà aptomat điều khiển.
  Cách phân biệt Aptomat và Contactor:


  • Giống nhau

  Cơ bản, hai thiết bị này được dùng để đóng ngắt, chuyển mạch điện dòng điện. Tuy nhiên, contactor lại sử dụng mạch điều khiển còn aptomat thì không.
  • Khác nhau

  Contactor: là thiết bị đóng cắt làm nhiệm vụ đóng mở nguồn điện cho các động cơ, có thể chịu được dòng lớn ở mạng hạ áp. Công tắc tơ được cấu tạo bởi cuộn hút, các tiếp điểm chính phụ và có thể sử dụng điều khiển từ xa.Việc đóng cắt contactor có thể thực hiện được bằng nam châm điện, khí nén hoặc thủy lực. Loại contactor thông dụng nhất bằng nam châm điện. Ngày nay contactor đã được cải tiến hơn bằng cách cho các xung điện để khóa hoặc mở van bán dẫn. Tần số đóng cắt của contactor rất lớn có thể đạt tới 1800 lần trong 1 giờ.
  Aptomat: hay còn được gọi với tên khác như: CB hay cầu dao tự động. Aptomat làm nhiệm vụ cấp nguồn và bảo vệ quá tải và ngắn mạch, sụt áp. Aptomat dùng đóng cắt ở mạch điện 1 pha hay 3 pha đều được. Bên cạnh đó aptomat được chia ra thành rất nhiều chức năng và thiết kế khác nhau như: MCB, MCCB, ROCB,…nên tùy mục đích sử dụng mà người tiêu dùng có thể lựa chọn được loại aptomat phù hợp nhất.

  Trên thị trường, contactor có nhiều loại với sự đa dạng về công suất cũng như tính năng riêng biệt để người sử dụng lựa chọn được loại phù hợp nhất. Contactor vẫn là thiết bị sử dụng nhiều trong ngành công nghiệp tự động hóa việc sản xuất.Bên cạnh đó, aptomat nhằm bảo vệ quá tải khi dây dẫn điện quá nhỏ mà công suất của thiết bị lại quá lớn dẫn đến một dòng điện lớn chạy qua dây dẫn. Trong trường hợp, nếu không có aptomat bảo vệ quá tải tự động đóng ngắt thì rất dễ xảy ra chập cháy, gây hư hỏng tất cả các đồ dùng điện đang kết nối điện với dây dẫn.
  Để biết thêm các thông tin chi tiết về các sản phẩm của chúng tôi các bạn có thể liên hệ trực tiếp với Dân Tấn Thành để được tư vấn mua hàng.

  Công ty TNHH Sản Xuất Thương Mại Dân Tấn Thành

  • Địa chỉ: 68 Lương Ngọc Quyến, Phường 13, Quận 8, TP. HCM
  • Hotline: 0903008773 – 0908126103


  Chỉnh sửa lần cuối bởi ctydantanthanh; 16/08/2019 vào lúc 09:46 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO