Làm thế nào để huấn luyện được chó Basset Hound?

  • 6 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Tình Trạng: Còn hàng

  Basset Hound là dòng chó săn hoàng tộc Pháp. Ngày nay ở Việt Nam, Basset Hound được nuôi dưỡng khá nhiều và được lòng rất nhiều người sành cún. Thế nhưng làm thế nào để huấn luyện Basset Hound? Ở bài viết này chúng ta sẽ cùng nhau tìm hiểu.
  Một số thông tin cơ bản về chó Basset Hound

  Làm thế nào để huấn luyện được chó Basset Hound?

  Basset Hound có thân hình thấp lùn đặc trưng. Chiều cao trung bình của chúng thường không quá 38cm với trọng lượng từ 20 đến 29kg. Giống chó săn thấp lùn này đặc biệt được yêu thích bởi bản tính hiền lành, không quá hiếu chiến cũng như sống tình cảm và rất mực nghe lời chủ.
  Basset Hound có bộ lông ngắn mượt mà nên rất ít khi phải tốn công cắt tỉa. Giống chó này đặc biệt phàm ăn nên cần chú ý nhiều hơn về chế độ dinh dưỡng cho chúng. Mặc dù thân hình trông có vẻ nặng nề, chậm chạp nhưng trên thực tế Basset Hound là giống chó săn rất tài ba.
  Giống chó đặc biệt này được thừa hưởng dòng máu săn bắt từ những dòng chó săn cổ đại như Ardennes, Artesian – Norman hay Artesian. Có nhiều giả thuyết còn chỉ ra rằng sở dĩ Basset Hound có khả năng săn bắt đại tài như vậy là nhờ sự lai tạo, phối giống giữa dòng chó Basset cổ và Beagle (chó săn thỏ).
  Nuôi dưỡng Basset Hound cần có không gian rộng rãi, thoáng đãng để chúng được tự do chạy nhảy, chơi đùa cũng như rèn luyện bản năng săn mồi đặc biệt. Basset Hound đôi khi tỏ ra khá bướng bỉnh, không nghe lời. Tuy nhiên đây được xem là một trong những đặc tính của những dòng chó săn chuyên nghiệp. Giai đoạn này chủ nhân phải nên kiên nhẫn dạy dỗ chúng.
  Giống chó Basset Hound ngày nay được biết đến với tính cách thân thiện, hiền lành, tuy nhiên chúng cũng cần được rèn luyện kỹ năng giao tiếp với đồng loại, với con người. Điều này giúp hạn chế tính hiếu chiến bản chất của chó săn cũng như tính cảnh giác quá mức.

  Huấn luyện chó Basset Hound

  Việc huấn luyện chó Basset Hound nên được thực hiện từ lúc chúng còn nhỏ. Tầm 1,5 đến 2 tháng tuổi là thời gian lý tưởng đế đào tạo Basset Hound trở nên chuyên nghiệp hơn. Những bài tập ban đầu nên là: đi, đứng, nằm, ngồi. Mặc dù đơn giản nhưng sẽ rèn luyện được kỹ năng nghe lời và lối sống kỷ luật cho chúng.
  Những bài tập dành cho Basset Hound sẽ được nâng cao dần để củng cố khả năng săn mồi của chúng. Bạn có thể chơi đùa với Basset Hound bằng cách dùng bóng hoặc khăn làm mồi, giả vờ giằng co với chúng để kích thích tính ham mồi. Mỗi bài tập chỉ nên kéo dài 10 phút. Sau đó chúng cần được chơi đùa tự do dưới sự giám sát của chủ.
  Để đào tạo Basset Hound theo đúng ý muốn, chủ nhân nên xác định rõ mục đích huấn luyện Basset Hound như canh gác hay săn bắt, bảo vệ, cứu hộ… Với những bài huấn luyện năng cao này bạn cần được hỗ trợ giúp đỡ từ những chuyên gia uy tín.
  Bạn có thể tìm hiểu thêm thông tin tại: https://sieupet.com/cho-canh/
  Để được tư vấn trực tiếp hơn về việc nuôi dạy cũng như đào tạo Basset Hound, bạn có thể liên hệ trực tiếp với Sieupet.com thông qua:
  – Website: Sieupet.com
  – Số điện thoại liên hệ: (Hoàng Công Hải)
  – Địa Chỉ: Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội
  Bên cạnh cung cấp và hỗ trợ đào tạo Basset Hound, Sieupet.com còn hỗ trọ chăm sóc sức khỏe toàn diện cho Basset Hound đến suốt vòng đời của chúng.
  Ngoài giống chó săn Basset Hound, Sieupet.com còn cung cấp rất nhiều giống chó ngoại nhập khác như: Alaska, Akita, Becgie Đức, Border collie, Bulldog, Bully America, Chihuahua, Corgi, Golden retriever…. Và nhiều giống chó mèo khác với cam kết hỗ trợ chăm sóc sức khỏe và nuôi dạy chúng đến lúc trưởng thành.
  Liên hệ: https://sieupet.com
  Hoặc mail: lienhe@sieupet.com
  Trại giống: Xóm Nhồi – Cổ Loa – Đông Anh – Hà Nội
  Điện thoại: 0973 303 708
  Mxh: https://www.diigo.com/profile/sieupet

  Chỉnh sửa lần cuối bởi sieupetvn; 14/09/2019 vào lúc 10:36 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO