Làm thế nào để giặt quần áo ở Tiệm được bền hơn?

  • 1 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1
  Giá: 10,000đ
  Số điện thoại: O9686O năm 789
  Địa chỉ: 91 Ngõ 337 Cầu Giấy
  Tình Trạng: Còn hàng

  Khá nhiều người đã tỏ ra không hài lòng về chất lượng quần áo sau một thời gian đi giặt ở Tiệm và có cảm giác như quần áo mau hỏng hơn tự giặt ở nhà. Vậy lý do nào giải thích cho thực tế khó chịu này ?

  • Bạn cần lựa chọn những Tiệm giặt uy tín, họ tuân thủ nguyên tắc không vì chạy theo lợi nhuận mà sử dụng những hóa chất giặt tẩy không đảm bảo chất lượng, có hàm lượng sút cao, dễ ăn hỏng sợi vải. Những Tiệm giặt uy tín, họ chỉ dùng dung dịch giặt hoặc bột giặt của hai hãng nổi tiếng thông dụng trên thị trường; đó là OMO của Hãng Uliniver và Ariel cua Hãng P&G mà không dùng hóa chất giặt tẩy nào khác. Điều này bạn có thể kiểm chứng việc qua việc quan sát họ dùng sản phẩm gì giặt tại cửa hàng
  • Bạn cần lựa chọn những Tiệm giặt sử dụng máy giặt lồng ngang thay vì lồng đứng. Lý do là cơ chế làm sạch của máy giặt lồng ngang là kết hợp làm sạch bởi dung dịch giặt tẩy và lực cơ học rơi tự do của quần áo khi quay trong lồng nên quần áo không bị giằng, xoắn, dính vào nhau khi giặt bằng máy giặt lồng đứng. Chính việc dính quấn vào nhau khi giặt quần áo bằng máy lồng đứng mà quần áo hay bị giãn ra nhanh chóng.
  • Bạn không nên giặt chung những đồ giặt có chất liệu vải khác nhau như đồ Cotton dày với đồ Len cùng một chế độ giặt. Tính chất của từng sợi vải khác nhau nên khả năng chịu lực cơ học khác nhau. Cụ thể là sợi Cotton chịu được lực va đập và lực kéo tốt, còn đồ Len thì không. Chính vì vậy khi thiết kế ra máy giặt, các hãng chế tạo đều thiết kế chế độ giặt riêng cho từng sợi vải với các chương trình khác nhau. Điều bạn cần làm là tách các đồ đó ra và yêu cầu Tiệm giặt, giặt theo từng chế độ khác nhau với từng loại vải thay vì giặt chung một mẻ. Chính sự vô thức này của bạn dẫn đến việc quần áo hay chóng hỏng sau một thời gian giặt ở Tiệm mà bạn không biết lý do, và đổ lỗi cho Tiệm là giặt không đảm bảo chất lượng, thì đó cũng là một phần lỗi của bạn nữa.
  • Một điều quan trọng nữa là bạn cần am hiểu chất liệu từng loại vải và đọc hiểu được bảng ký mã ghi trên mác bên trong quần áo. Đó là khuyến nghị của nhà sản xuất khi bạn cần xử lý làm sạch đồ khi bẩn. Đồ nào bạn có thể giặt bằng nước nóng, đồ nào không, đồ nào sấy được hoặc phơi nắng, đồ nào có thể tẩy bằng Clo hoặc không,… Từ đó bạn có thể yêu cầu Tiệm làm theo chỉ dẫn của bạn, thay vì bạn giao cho họ cả túi đồ và để họ giặt chung và sấy chung. Tất nhiên là quần áo của bạn sẻ giảm độ bền hơn thông thường.

  Chúc bạn có thêm một kiến thức hữu ích trước khi đem đồ ra Tiệm giặt để quần áo của mình được sạch nhưng vẫn giữ được bộ bền cao.
  Chỉnh sửa lần cuối bởi GIATKY; 12/08/2017 vào lúc 12:51 AM.
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO