Hỗn hợp sản phẩm cơ bản là loại sản phẩm mà cửa hàng kinh doanh nhỏ hỗ trợ. Trong khi một số cửa hàng có sự pha trộn hàng hóa rộng rãi, các cửa hàng khác có nhiều loại sản phẩm nhỏ hơn, ví dụ như các cửa hàng giày.
Mặc dù nhiều người nghĩ rằng, khi bán nhiều sản phẩm, người tiêu dùng sẽ tìm đến bạn, và hầu như lúc nào bạn cũng sẽ có quý khách hàng. Vậy suy nghĩ này đúng hay sai, hãy tìm câu trả lời cùng phần mềm quản lý cửa hàng kinh doanh nhỏ POS365 ngay.
Tác động của hỗn hợp sản phẩm đến cửa hàng bán lẻ như thế nào?

Nếu một cửa hàng dự trữ quá nhiều hàng hóa, nó có thể thiếu sự tập trung, gây nhầm lẫn cho quý khách hàng. Chắc chắn, người mua hiểu cửa hàng bạn đang bán một loạt những sản phẩm, nhưng cụ thể cửa hàng giày của doanh nghiệp bắt đầu bán lốp xe và hoa, điều đó sẽ rất lạ lẫm.
Hơn nữa, những cửa hàng được dành cho những loại sản phẩm rõ ràng, chẳng hạn như cửa hàng giày, thường được xem là am hiểu về sản phẩm. Nhưng nếu cửa hàng giày của khách hàng cũng bán lốp xe và hoa, khách hàng có thể cảm thấy lăn tăn khi nghĩ rằng cửa hàng bạn không biết nhiều về giày.
Như đã nói, nếu một hỗn hợp sản phẩm quá nhỏ hoặc hạn chế, cửa hàng có nguy cơ bị lu mờ bởi những đối thủ cạnh tranh tốt hơn. Sử dụng ví dụ về giày, người tiêu dùng có thể chọn cửa hàng tạp hóa, bởi vì họ cũng đều có thể muốn mua thêm váy, trang sức và mỹ phẩm đi cùng.
Vì vậy, làm thế nào một nhà kinh doanh nhỏ có thể tìm ra những mặt hàng để bán và những mặt hàng nào không tốt để loại nó ra khỏi hỗn hợp sản phẩm? Có một vài chỉ số quan trọng để xem xét.

Biết được nhu cầu mua hàng qua POS365

Để biết sản phẩm nào bán chạy hay tồn kho. Hãy xem số liệu buôn bán trên phần mềm bán hàng chuyên nghiệp POS365. Chẳng hạn, bạn sẽ biết được tình trạng tồn kho của nó thông qua ứng dụng, nghiên cứu điểm giá, doanh thu, số lượng bán ra, tỉ lệ % lãi gộp.
Mỗi số liệu cung ứng cái nhìn sâu sắc về các sản phẩm đang bán. Đồng thời, xem xét về tác dụng quảng cáo của người sử dụng để sở hữu được dữ liệu về những mặt hàng trung bình được bán trên mỗi đơn hàng, tỷ lệ bình luận đối với những ưu đãi.
Định hướng sản phẩm trong tương lai

Điều quan trọng không chỉ biết quý khách của khách hàng đã mua gì trước đó mà còn phải biết được họ có thể mua gì trong tương lai. Vì hầu hết các chủ cửa hàng bán lẻ không thể biết chính xác được nhu cầu tương lai của chúng ta, họ cần tìm cách dự đoán gần sát với nhu cầu của người tiêu dùng.
Giải pháp khi bán nhiều mặt hàng

Với việc bán hỗn hợp sản phẩm, đặc biệt đối với tạp hóa bán lẻ, mỗi sản phẩm có hạn sử dụng khác nhau là mối lo đối với chủ cửa hàng. Hãy sử dụng phần mềm quản lý bán sản phẩm POS365 để quản lý tốt sản phẩm của chính bản thân mình.
Ngoài các tính năng công dụng trong quản lý bán sản phẩm, bạn có thể thực hiện thanh toán, áp dụng chế độ khuyến mại, những hình thức thanh toán đa dạng, phù hợp với tình hình kinh doanh thời 4.0.
Doanh số được thống kê công dụng theo ngày, theo tuần, theo tháng. Bạn có thể nghiên cứu và phân tích tình hình bán sản phẩm và biết mặt hàng nào bán chạy. Từ đó lên kế hoạch để nhập hàng.
Hàng tồn kho được kiểm tra nhanh gọn lẹ, xuất file excel và áp dụng mã QR trong việc kiểm kê hàng hóa sẽ hỗ trợ công việc diễn ra kết quả, trôi chảy hơn.

Sử dụng hỗn hợp sản phẩm là lựa chọn tuyệt hảo và công dụng. Tuy nhiên, hãy biết cách áp dụng chúng để hàng tồn kho của cửa hàng không bị quá nhiều nhé.
Thông tin chi tiết
Trang chủ POS365:https://www.pos365.vn
Xem thêm POS365 trên czechtribe: CzechTribe - Member Profile - pos 365
Xem thêm POS365 trên seedandspark: https://www.seedandspark.com/user/pos365
Xem thêm POS365 trên techrum: https://www.techrum.vn/members/pos365.86624/#about
Địa chỉ:
Trụ sở: Tầng 5, Tháp A - Sky City Tower, 88 Láng Hạ, Đống Đa, Hà Nội
Chi nhánh:
+ 121 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Phường ĐAKAO, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
+ 56 Nguyễn Tri Phương, Thanh Khê, Đà Nẵng
HOTLINE: 19004515
Email:info@pos365.vn