Không giống các sản phẩm lam nhôm thông thường; lam chắn nắng vân gỗ có ứng dụng cực kì rộng rãi và đa dạng trong nhiều không gian. Những dòng lam nhôm chắn nắng giả gỗ được thiết kế bên ngoài giúp che nắng; chắn gió và mưa. Lam nhôm vân gỗ còn đặc biệt xuất hiện trong không gian nội thất như một điểm nhấn cực kì đẹp mắt và mới lạ.
Đối với những ngôi nhà có diện tích tương đối nhỏ; các sản phẩm lam nhôm giả gỗ đóng vai trò như những vách ngăn. Giúp cho không gian của từng khu vực được phân định một cách tương đối. Sự xuất hiện của lam nhôm vân gỗ với tông màu nổi bật sẽ giúp ngôi nhà của bạn trở nên ấm áp, gần gũi hơn.
Thanh lam nhôm không có độ nhạm, trọng lượng nhẹ. Lam nhôm có khả năng kháng Acid chắc chắn sẽ mang lại cho người dùng cảm giác hài lòng và yêu thích. Sự bền đẹp, giá lam nhôm giả gỗ đã giúp nó dần thay thế các dòng lam gỗ thông thường vốn rất đắt đỏ và không thực sự chắc chắn.
Lợi ích lam chắn nắng giả gỗ

Sử dụng hệ chắn nắng vân gỗ còn giúp cho công trình của bạn tiết kiệm được rất nhiều chi phí. Nhất là chi phí điện năng tiêu thụ của hệ thống điều hoà. Hệ lam nhôm giúp cản bớt lượng ánh sáng mặt trời chiếu vào công trình. Từ đó, hệ lam chắn nắng góp phần làm mát cho công trình. Tiết kiệm một lượng rất lớn điện năng cho công trình.