Giới thiệu giống cau tứ quý

Cây cau tứ thời hay còn gọi là cây cau tứ quý, cau bốn mùa là giống cau cho ra quả quành năm. Ở phổ thông gia đình, ngày tết, ngày giỗ vẫn phải sở hữu trầu cau trên mâm cúng. Họ muốn gửi lên cho thánh sư và những bậc tiền bối lòng thành kính của mình.
II. Bắt buộc điều kiện sinh thái

Cau tứ thời hay còn gọi là cau tứ quý mang thể trồng được quanh co năm, tuy nhiên thời gian trồng phù hợp nhất là vào đầu mùa mưa. Đất trồng tơi xốp và thoát nước tốt trong các đợt mưa to.

III. Đặc điểm cây giống

Đặc điểm cây giống
Cau sớm cho quả, sau 1 năm trồng đã bắt đầu cho quả. Cây cho quả bốn mùa, đặc thù chín rộ vào dịp tết âm lịch nên dễ tiêu thụ. Quả cau xanh bóng, quả thon dài và đều, tỉ lệ đậu quả cao. Một buồng mang thể đạt từ 200-300 quả. Cau tứ thời với tuổi thọ cây lâu năm.

Chiều cao cây giống: 20cm-25cm (đối mang cây 4-5 tháng tuổi)
giá cây giống: 15.000- 25.000 đồng/ cây tùy số lượng.
khoa học săn sóc Cây Cau Tứ Quý

kỹ thuật coi sóc định kỳ:

Tưới nước: cần cung ứng đủ nước cho cây nhất là trong mùa khô, lúc trái đang lớn và lúc quả gần chín. Phòng trừ cỏ dại: Phủ gốc chè bằng cỏ, rác, cây phân xanh... Để giảm thiểu cỏ dại; xới phá váng sau mỗi trận mưa to. Làm cho cỏ vụ xuân tháng 1-2 và vụ thu tháng 8-9, xới sạch toàn bộ diện tích 1 lần/vụ; 1 năm xới gốc 2-3 lần.
khoa học Cắt tỉa, tạo hình:

Cắt tỉa bớt cành lá vàng, cành bị sâu bệnh.
khoa học Bón phân Cho Cây Cau Tứ Quý:

-Đổ vỏ ốc vào gốc cây : đúng ra phải là ngâm ốc vào lu, vại, đậy thật kín cho phân hủy hết, lấy vỏ ốc trồng lót dưới gốc quạu quọ tác dụng khiến cho thông thoáng gốc và phân phối một phần dinh dưỡng cho cây, nước ngâm ốc khi đã hết mùi sở hữu thể gạn lấy nước trong, hòa thêm có nước sạch để bón cho cây. -Đây là 1 kinh nghiệm cũ phía Bắc, nếu như nhà bạn ko với vườn rộng mà ngâm loại vụ ốc này thì cũng tương đối "oải" đấy, sở hữu phương pháp khác để thay thế : -Đào hố, lót đáy hố bằng xỉ than (xỉ than tổ ong - chắc là dễ kiếm phải không bạn), cho 1 lượt đất mỏng lên, đặt cây vào. Đổ bột xơ dừa vào hố, vun quanh đó bầu đất rồi cho đất vào cho chặt. (Bột xơ dừa vừa khiến cho đất tơi xốp và sản xuất dinh dưỡng cho cây, vừa giúp cây chóng ra rễ.) Tưới nước là xong, tỷ mỉ thì che thêm lưới độ 1 tuần là yên ổn tâm. Trong quá trình nuôi trồng, bổ sung dinh dưỡng cho cây bằng lân vi sinh là ổn rồi.
Phòng Trừ Sâu Bệnh Cho Cây Cau Tứ Quý:

Cau tứ quý ít sâu bệnh, bên cạnh đó, không nên ươm vào nơi rợp, thiếu ánh sáng mặt trời dễ lớn mạnh 1 số nấm bệnh dưới lá của cây, nói cả những cây cau trưởng thành mà trồng nơi rợp cũng bị nấm, rầy… Cần dùng thuốc trừ rầy hoặc Ridomin (trừ nấm) để phun. Ngòai ra ở những cây cau trưởng thành, ngọn bị xoắn, sở hữu thể bị ấu trùng, côn trùng… ăn, khiến cho tổ ở bẹ non của ngọn cau. Sử dụng thuốc Padan 95SP; Bassa 50ND; Para 43SC v.v… (có chỉ dẫn liều lượng ở nhãn, bao bì) phun kẹ. Cau tứ thời sở hữu bộ lá rất sít nhau, bẹ lá và các phần là gấp là môi trường xuất sắc để rệp sáp, rệp phấn và rệp vẩy ốc tiến công. Nên trồng cây nơi thoáng đạt, phun thuốc phòng hoặc lúc thấy rệp chớm xuất hiện. Thuốc phun dùng Supracide, Suprathion hoặc hổ lốn Supracide + Regent. Cần thay đổi thuốc thường xuyên vì sâu bọ và sâu bệnh hại nói chung với tính nhờn thuốc. Lưu ý nồng độ lúc sủ dụng và thời gian phun. Nên phun vào sáng sớm hoặc chiều mát.


Mọi thắc mắc về giống cây trồng vui lòng liên hệ với Trung Tâm Giống Cây Trồng Tiên Tiến Chất Lượng Cao để được giải đáp một cách chi tiết.