Kinh nghiệm luyện thi dành cho những bạn muốn đạt điểm IELTS cao

Bạn đang có dự định đi du học hoặc ra nước ngoài làm việc? Bạn muốn hoàn thiện Tiếng Anh của mình để có thể tự tin giao tiếp trong môi trường học tập và làm việc với người bản xứ? Đạt được kết quả cao trong kỳ thi IELTS sẽ là sự khởi đầu tốt đẹp cho những dự định đó của bạn. Nhưng không phải ai cũng biết đến lợi thế của việc thi IELTS và cách học thế nào cho đúng. Kinh nghiệm học IELTS Speaking từ cơ bản mà RES Reliable English School phân tích và tổng hợp từ những cao thủ tiếng anh dưới đây hi vọng sẽ là những lời khuyên hữu dụng giúp cho những bạn mới bắt đầu làm quen với IELTS có thể tiết kiệm thời gian và học hiệu quả hơn (Có thể đăng ký học thử tại đây)Speaking – trở ngại lớn cho người bắt đầu học IELTS
Chắc hẳn nhiều bạn đã biết đến RES bởi số lượng học viên đạt IELTS cao từ 7.5 khá nhiều, phần lớn các bạn đều có một nền tảng tiếng anh khá vững sau đó áp dụng những kiến thức được dạy tại RES một cách linh hoạt thì 8.0 IELTS là hoàn toàn có thể – chia sẻ của em Nguyễn Quốc Hùng 14 tuổi đạt 8.0 IELTS (học viên lớp IELTS cấp tốc 6.5, Speaking for IELTS, Writing for IELTS, IELTS special 7.5 ) Nhưng RES còn có những lớp dạy IELTS từ level thấp, thậm chí từ học viên chưa biết đến IELTS với giáo trình do RES tự soạn cho phù hợp với các trình độ (Có thể đăng ký kiểm tra trình độ miễn phí tại đây)
Speaking – Chì cần practice
Hầu hết những bạn mới bắt đầu học tiếng anh khi đến với RES đều chia sẻ rằng họ gặp khó khăn nhất về việc phát âm chuẩn và diễn đạt ý nghĩ của mình, đó cũng chính là khó khăn lớn nhất của các bạn học sinh Việt Nam . Nhưng để phát âm chuẩn và nói tiếng anh đúng, việc duy nhất bạn có thể làm là luyện tập. Muốn nói giỏi thì phải nói nhiều. Ở nhà Hoàng tập thói quen nói mọi thứ bằng tiếng anh , cố gắng sử dụng tất cả những mẫu câu, từ vựng được học trên lớp chứ không dịch word by word từ tiếng việt sang – Bùi Vũ Hoàng, 7.5 speaking. Hoàng còn chia sẻ những tips về speaking mà cậu bạn đã học được tại RES Mình ấn tượng nhất với những tips thầy cho nhằm kéo dài thời gian nghĩ trước khi trả lời mà không bị mất điểm Fluency như It is a very interesting question hay Let me think. Nghe thì khá đơn giản và bình thường nhưng để có thể áp dụng một cách tự nhiên thì không hề dễ chút nào và nếu làm được sẽ mang lại kết quả rất tốt. Trong lớp các bạn được luyện các tips với nhau một cách nhuần nhuyễn về các chủ để thường gặp khi thi và mỗi người sẽ có cơ hội nói trước lớp để thầy nhận xét và sửa lỗi.

Như vậy, với các bạn mới học tiếng anh nên nghe những chương trình tiếng anh đơn giản ở nhà hoặc đi học tiếng anh người nước ngoài để có thể làm quen với accent người bản sứ, giúp mình phát âm chuẩn hơn. Hoàng Thiệu Bảo 8.0 IELTS có chia sẻ ở lớp, mình ấn tượng nhất với thầy Sean dạy Speaking tại RES với accent rất chuẩn ngoài việc rèn kỹ năng còn giúp cho học viên mở rộng kiến thức xã hội thông qua những topic rất hấp dẫn. Mặc dù học với cường độ cao nhưng mình rất ấn tượng với sự nhiệt tình, quan tâm sát sao của các giáo viên đối với từng học viên tại trung tâm.
Ngoài ra fluency là một yếu tố quan trọng nên các bạn cần luyện tập cách nói không ngắt quãng bằng cách dừng lại hoặc nói những câu kéo dài thời gian nghĩ , à ừ… sẽ làm mất điểm của bạn ngay lập tức. Câu lạc bộ RES Enlish Club cũng có thể là một lựa chọn cho bạn, đây là nơi các bạn học viên cho đến những người đã đi làm tham gia bình luận về những topic hot ngày nay dưới sự dẫn dắt của các bạn MC đạt điểm IELTS cao tại RES ( từ 7.5 trở lên) và các thầy nước ngoài. Ở đây các học viên vừa có thể tăng vốn từ và kiến thức về các chủ đề, vừa có cơ hội luyện tập speaking với nhau.
Dành cho các bạn lần đầu tiếp xúc với IELTS, Lớp học English Background tại RES có mục tiêu tập trung bổ sung kĩ năng nghe nói, phát âm và phát triển vốn từ cơ bản cho học viên trước khi học IELTS.
Từ vựng ngữ pháp – Kiên nhẫn là yếu tố quyết định
Đây cũng là một khó khăn lớn của những bạn mới làm quen với tiếng anh. Học từ vựng, ngữ pháp đòi hỏi phải kiên trì. Mới đầu học có thể bạn cảm thấy không lên được nhiều nhưng nếu nhìn lại cả quá trình thì bạn cũng đã biết được kha khá rồi đấy. Học tiếng anh là một quá trình, phải build up dần dần chứ không thể giỏi một sớm một chiều được, theo Nguyễn Ngọc Anh 8.0 IELTS – học viên lớp IELTS Special tại RES. Cách học của Ngọc Anh là bạn nên có một quyển sổ từ vựng chia theo những common topic trong IELTS, và mỗi khi gặp một từ hay theo những chủ đề đó thì phải ghi lại ngay. Để nhớ lâu và để những từ đó trở thành của mình, hàng ngày phải lấy ra đọc đi đọc lại cùng với đặt câu sử dụng chúng.
Lớp IELTS for beginner tại RES có target điểm khoảng 4.0 – 5.0 có 50% giáo viên nước ngoài, 50% giáo viên Việt Nam, khóa học tiền IELTS nhằm bổ sung đầu đủ 4 kỹ năng trong đó chú trọng vào kỹ năng nghe và nói. Phần kỹ năng nói giáo viên sẽ tập trung vào việc giúp học viên hiểu câu hỏi, trả lời nhanh và chính xác, tập phản xạ nói trong kỹ năng với việc trả lời các câu hỏi speaking Part 1 trong IELTS, phát triển, sự dụng từ vựng đơn giản theo các chủ đề. Học viên còn được học phát âm và chữa phát âm rất kỹ và thực hành thành thạo viết từ mệnh đề, câu đơn, câu phức đến hoàn thành một academic paragraph. (Đăng ký học thử tại đây)
Ngoài ra, RES còn có những lớp support về từ vựng, ngữ pháp hay nghe đọc IELTS cơ bản do giáo viên Việt Nam nhiều kinh nghiệm và đã từng đạt 8.0 trở lên 2 kĩ năng này giảng dạy.

Đối với các bạn chưa biết rõ trình độ có thể đăng ký kiểm tra trình độ Tiếng Anh miễn phí tại đây, có ngay kết quả và được chuyên gia tư vấn để nâng cao trình độ. Ngoài ra sau khi test các bạn có thể học thử vài buổi với giáo viên nước ngoài ở RES và nếu cảm thấy thích có thể đóng phí và đăng ký học chính thức. Có thể học lại miễn phí nếu bạn cảm thấy chưa tự tin học lớp tiếp theo.
Danh sách các khóa học IELTS của RES bao gồm:
• English background (Nghe nói hiệu quả cơ bản)
• IELTS Foundation
• IELTS for beginner
• Pre-IELTS A
• Pre- IELTS B
• Pre IELTS cấp tốc: Tổng hợp lớp Pre IELTS A,Pre IELTS B
• IELTS cấp tốc đạt mục tiêu 6.5
• IELTS Advanced
• Speaking for IELTS
• Writting for IELTS
• IELTS nâng cao mục tiêu 7.5
Danh sách các khóa học TOEIC của RES bao gồm:
• TOEIC Basic
• TOEIC Starter
• TOEIC Intermediate
• TOEIC Advanced
Để đảm bảo chất lượng giảng dạy và giáo viên có thể theo sát trình độ học viên, số lượng học viên tối đa của mỗi lớp là 15-20 học viên. (Ưu tiên cho các bạn đăng ký sớm)
RES_Reliable English School
RES ( Reliable English School ) là trung tâm ngoại ngữ chuyên về luyện thi IELTS, TOEICtiếng anh giao tiếp chất lượng, hiện có cơ sở tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh với đội ngũ giáo viên bản xứ (Anh, Úc, Mỹ, Canada) nhiều kinh nghiệm, chuyên môn cao. Dù chỉ mới thành lập từ tháng 05/2008 nhưng RES đã nhanh chóng đạt được vị trí số 1 về luyện thi IELTS tại Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh nhờ vào chất lượng giáo viên nước ngoài suất sắc quen thuộc với sinh viên nhiều trường ĐH Ngoại Thương, Quốc Gia, Kinh tế, Ngân Hàng như: Elizabeth, Brendan,..cùng đội ngũ tư vấn, nhân viên tận tâm và chuyên nghiệp. Thành tích nổi bật của RES là đã có 3 học viên đạt 8.5 IELTS, hơn 50 học viên đạt 8.0 IELTS và hàng trăm học viên đạt 7.5.


Đường link bảng điểm học viên xuất sắc tại RES


Đăng ký kiểm tra Trình Độ Tiếng Anh Miễn Phí tại đây

Đăng ký học thử tại đây

Đăng ký thi thử IELTS tại đây

Đăng ký tư vấn du học miễn phí tại đây

Thông tin liên hệ
Hà Nội:
Số 89/27, Đại Cồ Việt Tel 04.36231575
Số 2, ngõ 850, đường Láng - Tel: 0432595447
TP. Hồ Chí Minh:
Số 42 Nguyễn Phi Khanh, Quận 1 - Tel: 08 36031143
Website: www.res.vn - Email: res.edu.co@gmail.com - Hotline : 0979043610 - 0906050084