Để ai đến Hà Giang cũng có cơ hội trải nghiệm và cảm nhận nhiều hơn là một chuyến đi lướt qua. du hý Hà Giang mùa nào đẹp nhất?

>>>>>>>>>>>>> Kinh nghiệm du lịch mũi né.

>>>>>>>>>>>>>>> Những bộ phim trung quốc hay nhất.


sở hữu mình, Hà Giang cuốn hút nhất vào mùa Xuân (sau Tết âm lịch) và mùa Thu-Đông (tháng 10-11)
Mùa Xuân người đàn ông Mông cùng con trâu, con bò của mình khởi đầu công việc trên lưng chừng dãy núi đá. Mùa Xuân là mùa gieo ngô, mình vẫn gọi là mùa sống mới. đến Hà Giang mùa này anh em sẽ được thấy không khí vui tươi trên ruộng đồng, thấy thịt treo đầy gác bếp, rượu đầy can. Mùa thu giãn thành tựu cần lao và cũng bắt đầu gieo những hạt mầm kỳ vọng cho no ấm vào mùa đến.
Và trong mùa Xuân ấy hoa đào, hoa lê nở. những cành cây gầy đét, ngẳng nghiu, tơi tả chẳng sở hữu lấy một chiếc lá. Trông xa người nào cũng tưởng như đã chết, đó thế mà khi sát lại thật gần lại thấy các mầm lá non, các nụ hoa vẫn còn đang e lệ, nhẫn nại chờ đến khi vươn mình mạnh mẽ, tràn đó sinh lực. một mùa nương mới, hẹn của no ấm.
đến tháng 5 cây ngô đã bắt đầu xanh lá. Cây lanh cũng đã cao lớn đứng chờ người Mông tới hái.
Tháng 9 lúa ở Hoàng Su Phì, lúa ở Mậu Duệ – đường Thượng chín, thời khắc anh em được ngắm nhìn ko khí hăng say, ánh mắt vui tươi của người đồng bào Dao, Tày… lúc gặt hái thành tựu trong năm. Lúa lại đầy kho.
Cũng trong khoảng tháng đó. khi những bắp ngô nếp đã được thu hoạch hết, vừa lúc ngô vàng nỏ trên cây, các hạt mầm hoa tam giác mạch được gieo vào lòng đất.
đến cuối tháng 10, đầu tháng 11 hoa tam giác mạch (loài hoa vốn là 1 thứ lương thực dự trữ trồng lúc nông nhàn của người đồng bào vùng cao) nhộn nhịp. thời điểm đẹp nhất trong năm.
rút cuộc là mùa đông, thỉnh thoảng, tuyết cũng rơi ở nơi này. Trải nghiệm mẫu giá lạnh buốt mùa đông ở vùng núi cao phía Bắc, run run ly café nóng tự nấu trên tay, húp 1 báp cháo Ấu Tẩu ngọt sau, đắng trước, nhấp trọn chén rượu ngô, ngồi bên bếp lửa hồng, trong ngôi nhà trình tường đầy bồ hóng… hỏi Hà Giang mang tuyệt không?
Đối mang riêng mình, mùa nào Hà Giang cũng đẹp! Mùa nào thì dáng vẻ hoang sơ, hùng vỹ của cao nguyên đá cũng vẫn còn đấy. Mùa nào người Hà Giang cũng vẫn mộc mạc, sắp gụi thế thôi!
Anh em đừng để ý tới mùa. Cứ đến sở hữu 1 tâm hồng rộng mở, không thành kiến, ko so sánh, chỉ ngắm nhìn, chỉ Nhìn vào, đắm chìm, trải nghiệm… anh em sẽ thấy Hà Giang mùa nào cũng đẹp.
Phượt Hà Giang - Kinh nghiệm đi phượt Hà Giang 2014
Cánh đồng hoa tam giác mạch ở Ma Lé – loài hoa biểu trưng của cao nguyên đá Hà Giang. có thể đi Hà Giang bằng bí quyết nào?
phương tiện đi thích hợp nhất để đi du lịch Hà Giang là: đi xe khách từ Hà Nội và thuê xe máy ở đô thị để khám phá Quản Bạ, yên Minh, Đồng Văn, Mèo Vạc…
vì sao lại chọn đi xe khách, sau ấy thuê xe máy?
Vì quãng trục đường trong khoảng Hà Nội đi Hà Giang hơi xa, cảnh quan 2 bên tuyến đường không mang rộng rãi cảnh đẹp . Sau hai lần đi xe máy, Việt Anh chọn leo lên xe khách ngủ một giấc sáng mai tới, vừa khỏe, vừa tỉnh táo, giữ sức để thoải sức khám tương đối cung tuyến phố cuốn hút nhất dài hơn 300km từ Hà Giang đi Đồng Văn – Mèo Vạc rồi về lại Hà Giang.
Đi Hà Giang từ miền Trung và đô thị Hồ Chí Minh
nếu bạn trong khoảng miền Trung, hoặc miền Nam muốn đi Hà Giang. cách tiện dụng nhất để đi là săn vé tàu bay giá thấp đi Hà Nội. Và trong khoảng Hà Nội bắt xe bus trong khoảng bến xe Mỹ Đình đi Hà Giang (300km), đến đây, thuê xe máy khám phá Hà Giang trong 3 ngày 3 đêm.
phương pháp săn vé phi cơ giá tốt đi Hà Giang
Để giúp các anh em tiết kiệm kinh phí, Việt Anh viết bài hướng dẫn cách thức săn vé máy báy giá thấp. ko cần canh ưu đãi – Đặt lúc nào vé cũng tốt hơn 44k/người lúc đặt mua khứ hồi so với hãng. thanh toán ATM, Internetbanking, shop dễ dàng 24/7…