Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng nằm trong vùng khí hậu nhiệt đới gió mùa điển hình của nước ta, nhiệt độ cao và ít biến động. Khí hậu Đà Nẵng là nơi chuyển tiếp đan xen giữa khí hậu miền Bắc và miền Nam, với tính trội là khí hậu nhiệt đới điển hình ở phía Nam. Theo kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng mỗi năm có 2 mùa rõ rệt: mùa mưa kéo dài từ tháng 8 đến tháng 12 và mùa khô từ tháng 1 đến tháng 7, thỉnh thoảng có những đợt rét mùa đông nhưng không đậm và không kéo dài.


Thành phố Đà Nẵng không có thời gian quá nóng, nhiệt độ trung bình 28-30°C ở vào tháng 6, 7, 8. Các tháng mùa đông như tháng 12, 1, 2 thích hợp cho du lịch vì lúc này nhiệt độ chỉ vào khoảng 18-23°C. Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng riêng vùng rừng núi Bà Nà ở độ cao gần 1.500 m, nhiệt độ trung bình khoảng 20°C có thể gọi là thiên đường du lịch mới của Việt Nam nước taKinh nghiệm du lịch Đà Nẵng là dựa vào tình hình thời tiết trên thì thời điểm đi du lịch Đà Nẵng đẹp nhất là từ: Tháng 2 – 8 hàng năm, tuy khí hậu có nóng hơn ( do hiệu ứng gió phơn ở Lào thổi sang ) nhưng ít mưa và bão và nắng rất đẹp. Còn từ tháng 9 – 1 hàng năm là mùa mưa đặc biệt từ tháng 10 – 12 thường hay có bão đổ bộ vào nên khá nguy hiểm.
Tháng 1 – 4 có lẽ là thời điểm thích hợp cho những du khách muốn đi du lịch, có lẽ đi vào thời điểm này cũng là một lựa chọn thông minh vì thời điểm này không khí ở Đà Nẵng cũng khá mát mẻ và đồng thời không có bão và đặc biệt đi vào thời gian này thì giá cả dịch vụ rẻ hơn so tháng 6 – 8.
Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng thì nơi này à một thành phố biển với bãi biển dài hơn 60 km. Với bãi biển đẹp, trải dài và cát trắng miên man, Biển Đà Nẵng được tạp chí Forbes của Mỹ bình chọn là 1 trong 6 bãi biển quyến rũ nhất hành tinh thời gian những năm gần đây nhất. Ngụp lặn trong nước biếc, nô giỡn với những con sóng và tắm nắng trên bãi cát trắng mịn đủ để mang lại cho bất kỳ ai cảm giác thư giản sau những giờ làm việc. Không những vậy, có rất nhiều dịch vụ biển cho bạn trải nghiệm như canoing, dù kéo, lướt ván, chèo thuyền chuối, motor nước, lặn biển ngắm san hô…
TÌM CHỌN DỊCH VỤ LƯU TRÚ AN TOÀN CHẤT LƯỢNG Ở ĐÀ NẴNG

Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng một số khu vực chủ yếu được du khách lựa chọn làm nơi nghỉ đêm như sau:
- Khách sạn khu trung tâm – Sông Hàn: Nếu bạn muốn đi bộ, thăm quan và mua sắm thì quý khách hãy chọn những khách sạn ở khu trung tâm hoặc muốn ngắm cảnh sông Hàn thơ mộng mỗi khi đêm xuống thì những khách sạn ở gần ven sông Hàn là lựa chọn tối ưu. Từ khu trung tâm quý khách có thể bắt Taxi đi khoảng 3 – 5 phút là đến Biển Mỹ Khê –Một trong những bãi biển quyến rũ nhất hành tinh. Để thuận tiện cho quý khách tham khảo, Du lịch Ciao Asia xin đưa ra một số khách sạn ở Đà Nẵng tiêu biểu như sau:
Chùm khách sạn 4 – 5 sao ở trung tâm:
Hoàng Anh Gia Lai Plaza Danang 5 sao – Add: 1 Nguyễn Văn Linh
Novotel Danang Premier Han River 4 sao – Add:36 Bạch Đằng Street
Eden Plaza Danang 4 sao – Add: 05 Duy Tân Street
Chùm khách sạn 3 sao trung tâm:Orient Hotel – Add: 97 Phan Châu Trinh Street
Bamboo Green Central – Add: 158 Phan Châu Trinh Street
Louis Hotel – Add: 121 Hùng Vương Street
Saigontourane Hotel – Add: 5 Đống Đa Street
Đà Nẵng River side Hotel – Add: 30 Trần Hưng Đạo
Kay Hotel – 357 Trần Hưng Đạo
Bên cạnh đó còn có rất nhiều phòng nghỉ hay khách sạn giá bình dân cho bạn lựa chọn, hầu hết các khách sạn này đều nằm ở Phan Chu Chinh, Đường Trần Phú, Đường Hải Phòng là nơi tập trung nhiều khách sạn giá rẻ để bạn lựa chọn.
+ Các khách sạn gần biển Mỹ Khê: Đây là khu vực tập trung rất nhiều khách sạn và chủ yếu là: 3 sao, 2 sao và nhà nghỉ…. Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng với giá cả phải chăng và giao động trong khỏang: 350.000 VNĐ – 800.000 VNĐ/01 phòng tuỳ vào thời điểm trong đó tháng cao điểm là tháng: 5 – 8 hàng năm và mùa thấp điểm từ tháng 9 – 3 năm sau. Một số khách sạn tiêu biểu như: Mỹ 1 – 3; Sea Lion Hotel, Orchid hotel, Hải Vân Hotel, Sea Pearl Hotel, Dona Hotel, Gold sea hotel và khách sạn Biển Vàng…..
+ Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng các khu Resort cao cấp ở Bắc Mỹ An: Có thể nói khu vực biển Bắc Mỹ An là nơi tập trung hầu hết các Resort 5 sao nổi tiếng của Đà Nẵng như: Furama Resort, Life Style Resort, Fuison Maia Resort; Silver Shore Resort, Vinpearl luxury Đà Nẵng và Sandy Beach resort… Những Resort này là những Resort có giá cao vì vậy quý khách nên cân nhắc việc đặt phòng tại những khu vực này….
+ Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng thì bên cạnh đó mới đây ở bãi Bắc, bán Đảo Sơn Trà xuất hiện thêm một số khách sạn nổi tiếng khác như: Đà Nẵng Intercontinal Resort và Sơn Trà Resort ….

- Chùm khách sạn nghỉ dưỡng trên núi Bà Nà – Bà Nà Hills: Đây là khu nghỉ dưỡng trên núi thuộc quyền quản lý của tập đoàn: Sun Group với nhiều khu nghỉ dưỡng như: Bana By Night – 2 sao; Khu Lệ Nim – 3 sao và khu Morin – DeBay 4 sao tiêu chuẩn quốc tế… Kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng đến đây quý khách có cơ trải nghiệm những cảm giác khác lạ khi được đi trên trục cáp treo với 2 kỷ lục thế giới, ngồi trong cáp treo mà ngắm cảnh núi rừng thì cảm giác thật tuyệt. Bên cạnh đó bạn còn có cơ hồi hoà mình vào thế giới Game kỳ thú tại Fantasy Park….
Trên đây là một số kinh nghiệm du lịch Đà Nẵng khi bạn tìm dịch vụ lưu trú tại thành phố năng động xinh đẹp tuyệt vời này tại Đà Nẵng. Chúc bạn sẽ có những giây phút trải nghiệm chuyến du lịch đầy khám phá kỳ thú và vui vẻ nhé !