Kinh nghiệm du học Canada mà bạn nên biết

Du học Canada là niềm mơ ước của nhiều bạn trẻ Việt Nam nhưng nếu chân ước chân ráo sang đó để học khi mình chưa có một kinh nghiệm nào thì thật mạo hiểm. Với kinh nghiệm nhiều năm trong việc tư vấn du học Canada, LIFE language Center sẽ mách nhỏ các bạn những kinh nghiệm du học Canada của những người đi trước.
Trước khi đến Canada
Để có thể du học Canada, đầu tiên bạn cần chuẩn bị cho mình đầy đủ các loại giấy tờ tùy thân phù hợp với pháp luật của Canada.
- Một hộ chiều còn giá trị là điều nên có
- Visa du học được dán trực tiếp vào hộ chiếu, loại visa này là loại mà bạn có thể ra vào Canada nhiều lần mà không bị giới hạn bởi cơ quan di trú Canada
- Lá thư nhập học của một trường nào đó tại Canada chấp nhận cho bạn nhập học tại trường.
- Giấy tờ tùy thân: CMND, giấy khai sinh
- Học bạ, bằng tốt nghiệp để chứng minh năng lực học tập và bằng lái xe quốc tế (nếu có)
Điều thứ hai mà bạn phải chuẩn bị tại Việt Nam để du học Canada là nên chuẩn bị cho mình đủ tiền. Bạn có thể mang theo 7000 USD tiền mặt mà không cần phải khai báo hoặc bạn có thể mang theo thẻ tin dụng quốc tế sẽ thuận lợi hơn. Tiền sẽ giúp bạn rất nhiều khi ở xứ người.
Ngoài ra, việc chuẩn bị kỹ càng vật dụng cá nhân và thực phẩm dự trữ sẽ giúp bạn ổn định trong thời gian đầu. Chuẩn bị kỹ lưỡng bạn sẽ không bị sốc với cuộc sống tự lập mà bạn phải đối mặt khi đi du học Canada.
Sau khi đến Canada
Không khí lạnh giá tại Canada sẽ làm nản long các bạn khi muốn du học Canada mà không chuẩn bị kỹ càng. Việc chuẩn bị kỹ lưỡng tại Việt Nam sẽ tiết kiệm và đảm bảo bạn sẽ thích ứng tốt trong môi trường giá lạnh. Một cái áo ấm tốt tại Việt Nam sẽ rẻ hơn tại Canada.
Canada rất rộng, việc di chuyển tại đây có nhiều hình thức, bạn đi du học tại Canada thì bạn nên tìm hiểu cách di chuyển tại đây thật rõ để chủ động được thời gian của mình. Việc di chuyển bằng phương tiện cá nhân hay công cộng là tùy vào khả năng tài chính của bạn.
Khi đã được cấp phép du học Canada, mối lo chỗ ở sẽ cần bạn quan tâm. Bạn có thể ở tại ký túc xá của trường nhưng sẽ có giá cao hơn nếu bạn tìm được một du học sinh Việt Nam và thuê nhà bên ngoài.
Trên là những kinh nghiệm được đúc kết từ những bạn du học sinh khi du học Canada. Trung tâm ngoại ngữ LIFE có nhiều năm kinh nghiệm trong tư vấn du học Canada nên sẽ tư vấn chi tiết hơn cho bạn. Nếu bạn muốn du học Canada thì hãy đến LIFE language Center, chúng tôi sẽ hỗ trợ bạn!
Trung tâm đào tạo ngoại ngữ và tư vấn du học LiFE
36 Hoàng Cầu – HN
Hotline: 090 609 3168