Bạn đang lên kế hoạch cho một kỳ nghỉ “thần tiên” tại một quốc gia xinh đẹp nào đó ngoài Việt Nam. Bạn muốn tận hưởng những giây phút thư thái nhẹ nhàng sau những bộn bề của cuộc sống kim tiền.
Thế nhưng, giữa một “rừng” các công ty du lịch như hiện nay. Làm thế nào chọn được một đơn vị uy tín, để trao niềm tin? Ngày nay, với sự phát triển vượt bậc của quảng cáo trực tuyến. Gần như khiến chúng ta bội thực với hàng triệu thông tin mỗi ngày. Bỏ tiền ra chạy quảng cáo tiếp thị thì dễ rồi. Nhưng làm sao để dịch vụ tốt, hài lòng khách hàng thì có vô số vấn đề cần phải bàn
Đầu tiên, nếu bạn muốn đi du lịch các nước phát triển như Hàn Quốc, Nhật Bản, Đài Loan, Canada, Úc hay thỏa “giấc mơ” Mỹ thì không thể nào thiếu Visa. Giống như một tấm vé thông hành mở cánh cửa đến với quốc gia yêu thích của bạn, Visa giữ vai trò vô cùng quan trọng. Nếu hồ sơ xin cấp thị thực của bạn bị từ chối, mọi dự định cũng sẽ dở dang theo,
Mình tin chắc rằng bạn cũng đôi ba lần nhìn thấy thông điệp quảng cáo “quốc dân”nầy rồi: “Bao đậu visa 100%”, “Du lịch ABC, cam kết tỉ lệ đậu visa 100%”…. Tuy nhiên, đừng vội tin người bạn nhé! Bởi vì, chúng ta cần hiểu rằng, các công ty dịch vụ visa hay cả dịch vụ du lịch đều không có thẩm quyền quyết định khả năng đậu của một hồ sơ xin thị thực. Việc có được cấp Visa hay không, phụ thuộc vào Lãnh sự quán của quốc gia đó. Nói đến đây, thì tin chắc bạn cũng “ngờ ngợ” ra vài chuyện rồi phải không nào? Và có nên tin câu chuyện Bao đậu Visa 100% không là quyết định của bạn.
Một thông tin mình nghĩ bạn cần được biết nữa nếu chuẩn bị đến các quôc gia tiên tiến mà mình đã kể ở trên. Nếu bạn từng có “vết đen” trong hồ sơ Xin cấp Visa, tức là có lịch sử trượt Visa, sẽ vô cùng bất lợi cho những lần xin khác trong tương lai. Vì vậy, chọn dịch vụ làm Visa cũng nên cân nhắc thật kỹ nhé! Tại sao mình lại nói vậy? Hiện nay, một số công ty dịch vụ làm Visa khá “bực bội”, cứ “vơ” sao cho hết tất cả hồ sơ, trong khi biết chắc là khả năng đậu rất thấp luôn. Mình không bàn về lý do tại sao họ làm vậy. Cái mình nói ở đây là họ coi thường khách hàng. Làm “bừa” khiến hồ sơ khách rớt, rồi chối bỏ trách nhiệm. Mất tiền trong hiện tại là chắc chắn rồi. Thêm nữa, hồ sơ của mình lại thêm một “vết đen” to tướng, rằng bạn từng bị từ chối cấp Visa. Những lần xin Visa tiếp theo cũng sẽ trở nên khó khăn hơn. Tất cả chỉ tại vì dịch vụ yếu kém, và vô trách nhiệm. Đủ bực bội chưa?
Do đó, để không rước bực vào thân, mình khuyên các bạn nên chọn công ty nào uy tín mà làm. Giá có cao hơn một tí, nhưng sẽ không tốn tiền nhiều lần. Vì rớt lên rớt xuống, rồi đi xin lại nhiều lần. Vừa mất thời gian, vừa mất tiền. Ôi thôi, đủ thứ chuyện trên đời!
Tiếp theo, chúng ta cùng bàn về chất lượng các dịch trong lịch trình tour du lịch như: ăn uống, nghỉ ngơi, tham quan, di chuyển… Gần đây, các công ty lữ hành tại Việt Nam, dính khá nhiều “phốt”. Nếu bạn là một tín đồ du lịch, thì chắc chắn đã biết hết rồi phải không nào? Tuy nhiên, mình sẽ vẫn nói lại cho những bạn chưa biết nhé! Khoảng 8/2018, 26 khách Việt Nam đi tour Châu Âu của công ty du lịch X, với giá 1,7 tỷ đồng. Nhưng thay vì tận hưởng và thưởng ngoạn cảnh sắc huy hoàng của trời Tây, thì nhóm du khách bị hành xác bởi những dịch vụ không thể “tệ” hơn nữa.
WOW! CHỈ MỘT TOUR DU LỊCH THÔI MÀ CHUYỆN QUÁ NHỈ? LIỆU ĐI DU LỊCH THEO TOUR CÓ CÒN LÀ TRẢI NGHIỆM TUYỆT VỜI KHÔNG?
Với cá nhân mình, câu trả lời vẫn là nên đi du lịch theo tour nếu các bạn muốn ra nước ngoài và đó là quốc gia đầu tiên bạn đến trong đời. Thêm nữa, việc đi du lịch theo đoàn, tại một số quốc gia sẽ dễ dàng được cấp Visa hơn so với đi tự túc.
LÀM SAO BIẾT CÔNG LỮ HÀNH UY TÍN TẠI VIỆT NAM
Mình nghĩ đây cũng là câu hỏi của rất nhiều người đấy! Nên hôm nay, mình sẽ chia sẻ đến các bạn 3 bí kíp giúp “chọn mặt gửi vàng” khi du lịch theo tour:

 1. HỎI “CHỊ GOOGLE” TRƯỚC ĐÃ

Tất cả chúng ta đều không thể phủ nhận mức độ “hiểu biết” và nắm bắt thông tin cực kỳ nhanh của chị Google phải không nào? Vậy nên, muốn làm gì thì nhớ hỏi “chị” trước nha mấy bạn. Thế nhưng, tìm kiếm như thế nào để có được thông tin mình cần, trong thế giới bao la của Google.
Trước tiên, là bạn phải biết về thương hiệu công ty du lịch mà bạn muốn tìm trước đã. Phải có từ khóa thì mới tìm được chứ!
Nói vậy thì hơi khó hiểu phải không nào? Ví dụ cụ thể luôn nè, mình từng thấy quảng cáo Tour Mỹ của Cty Vietmytravel. Mình tò mò về chất lượng và uy tín của công ty. Thế là lần mò lên hỏi chị Google. Mình search chính thương hiệu của công ty luôn là “Vietmytravel”. Xuất hiện rất nhiều kết quả tìm kiếm luôn. Nhưng mình đánh giá là cách đánh đây là cách tìm kiếm chưa thật sự hiệu quả. Bởi về đa số kết quả hiển thị chỉ xoay quanh website của công ty thôi.
Vây phải làm sao bây giờ? Giải pháp chính là hãy search những gì khiến bạn liên tưởng đến chất lượng dịch vụ đấy. Ví như: Công ty Việt Mỹ Travel có tốt không?, Có nên đi tour của Vietmytravel không, Việt Mỹ Travel có dính phốt không….v.v. Cứ search thỏa thích những gì bạn nghĩ đến.
Chia sẻ một kinh nghiệm cũng như thói quen tìm kiếm của mình khi muốn kiểm tra đánh giá của khách hàng về một thương hiệu nào đó. Mình thường hay tìm kiếm với nội dung “Công ty ……… lừa đảo”. Nhanh gọn chưa nào? Tất cả những “phốt” từ trước đến giờ đều sẽ show ra hết trên Google. Tại sao lại search cách này thay vì cách của bạn? Mình không dám nói cách của bạn không hay đâu. Mình chỉ góp thêm chút ít hiểu biết để các bạn có được thông tin mong muốn thôi! Tâm lý chung của khách hàng, là khi bực tức về dịch vụ hay sản phẩm của một công ty nào đó. Có phải chúng ta đều nói rằng họ lừa đảo phải không? Suy nghĩ lại xem nào. Chính xác quá phải không. Do đó, nếu có tin không tốt về thương hiệu, thì chắc chắc, đó sẽ là thông tin “lừa đảo”.
Nếu một công ty không có thông tin liên quan đến việc “lừa đảo” hay khiến khách hàng “bực tức” nghĩa là 50% ok rồi đấy.

 1. KIỂM TRA – ĐÁNH GIÁ MỨC ĐỘ UY TÍN CỦA CÔNG TY

Có rất nhiều cách để bạn “check” được các một công ty du lịch lữ hành hoạt động có uy tín không? Vào xem website, facebook hay các trang mạng xã hội khách của công ty đó. Nhưng cách nhanh nhất, và mình khuyên bạn nên làm theo, đó là gọi điện thoại nhờ tư vấn. Qua cuộc trò chuyện mình sẽ đánh giá được cách làm việc của công ty đó như thế nào, có uy tín không.
Ví dụ trường hợp cụ thể của mình nhé, 9/2017, mình muốn đi du lịch Nhật Bản, vì mùa thu ở đây đẹp lắm. Nhưng khổ nỗi passport mới làm và trắng trơn hoàn toàn. Mình gọi đến nhờ dịch vụ của công ty A (mình xin không nhắc tên công ty), họ bảo cam kết đậu 100% khi làm Visa theo đoàn. Kết quả là rớt và bị chối bỏ trách nhiệm về lời hứa như trên. Mình cay cú lắm luôn! Mình không biết nên mới nhờ dịch vụ. Sau này tìm hiểu thì mới biết, passport trắng rất khó xin visa Nhật và tỉ lệ đậu khá thấp. Vậy mà họ vẫn bao đậu 100% với mình. Thay vì, hứa hẹn với mình đủ thứ như vậy, thì tại sao không nói thẳng với mình là hồ sơ đậu thấp. Muốn cải thiện thì đi thêm vài nước không cần Visa trước, rồi hãy xin Nhật sau.
Sau này, mình tiếp tục xin Visa Nhật tại Việt Mỹ Travel. Nhân viên tư vấn nói thẳng là hồ sơ mình yếu. Nghe thì hơi buồn, nhưng sau này bạn sẽ thầm cảm ơn sự thẳng thắn của họ! Sau đó thì hướng mình đi ba nước Sing – Malay – Indo. Bởi vì
Vậy kinh nghiệm rút ra ở đây là gì:

 • Trước khi muốn nhờ dịch vụ làm thay, hãy tìm hiểu sơ sơ về cái mà bạn muốn hỏi để khỏi rước bực vào thân.
 • Với những hiểu biết cơ bản đó, bạn sẽ có thế đánh giá được mức độ trung thực trong những lời tư vấn có cánh của các công ty du lịch hiện nay.
 • Đừng tin tuyệt đối vào những cam kết và những lời hứa suông. 1. KIỂM TRA LỊCH TRÌNH TOUR CẨN THẬN

Trước khi đăng ký tour, bạn cần yêu cầu doanh nghiệp đưa ra chương trình chi tiết cụ thể như: thời gian đi về, những điểm tham quan cụ thể, di chuyển bằng xe ô tô loại gì, ở khách sạn nào, tiêu chuẩn ra sao, mỗi ngày được ăn mấy bữa, tiêu chuẩn từng bữa ăn… nhất là phải có bảo hiểm du lịch. Bạn cần phải có biện pháp buộc nhân viên kinh doanh của công ty phải cam kết rõ ràng chất lượng dịch vụ, nếu không công ty phải bồi thường.
Bạn nên “né” các tour du lịch dành nhiều thời gian tại các trung tâm thương mại, hay các dịch vụ chăm sóc (chi phí tự túc)… Lý do tại sao thì chắc bạn cũng biết rồi. Freeday là một khái niệm không mấy “happy” với khách du lịch theo tour. Bởi vì bạn sẽ tự do khám phá vùng đất mới với chi phí tự túc, khá rủi ro đấy!
Trên đây là 03 Bí kíp giúp chọn được Công ty du lịch uy tín để trao gửi niềm tin. Tuy nhiên cách này chỉ thực hiện được với điều kiện bạn đã chọn được một “list” danh sách công ty thôi nhé!
Trường hợp ngược lại bạn chưa biết gì hết thì phải làm sao? Đơn giản lắm nè. Ráng đọc hết bài viết này nhé!
Nếu bạn chưa biết công ty nào trên thị trường, thì cần xác định giúp mình tour du lịch bạn muốn đi. Như mình thích “xứ sở hoa anh đào” Nhật Bản, và mình không biết lựa chọn công ty nào. Mình sẽ hỏi chị Google với cú pháp: “Công ty chuyên Tour du lịch Nhật Bản”. Google sẽ cho bạn rất nhiều lựa chọn cho bạn.
Để đỡ mất công tìm kiếm nhiều, thì mình gợi ý cho bạn TOP 5 Công ty lữ hành uy tín tại Việt Nam nhé

 1. Công Ty TNHH Truyền thông Du lịch Việt Mỹ - Vietmytravel

PR xíu xiu, tại mình từng đi tour Nhật ở công ty này sau khi rớt một lần như đã “tâm sự” ở trên. Năm sau, mình còn định đặt tour Châu Âu kết hợp thăm thân cho mẹ sang thăm chị gái nữa.
Công ty Du Lịch Việt Mỹ với thương hiệu Vietmytravel tiền thân là côn ty chuyên tour du lịch trong – ngoài nước – bán vé máy bay – và dịch vụ cho thuê xe. Tuy nhiên, trong 10 năm trở lại đây, Công ty nỗ lực tập trung để làm tốt hơn các tour Outbound cao cấp Âu – Úc – Mỹ - Canada – Châu Á. Trong đó, thế mạnh là chủ lực là tour Mỹ. Đây là một trong những đơn vị chuyên tour Mỹ uy tín và lâu đời nhất tại thị trường Việt Nam. Bạn muốn ghé thăm xứ cờ hoa với giá tôt nhất thì nên chọn Việt Mỹ Travel nhé!
Mình rất hiếm khi thấy Công ty Việt Mỹ Travel chạy quảng cáo nhá. Mình chỉ biết công ty qua đợt quảng cáo dịch vụ làm Visa vào cuối năm ngoái. Sau này hỏi anh nhân viên theo dõi hồ sơ của mình, mới biết chủ yếu khách hàng của công ty là qua giới thiệu của khách hàng quen. Công ty chỉ chạy quảng cáo vào mùa thấp điểm du lịch thôi!
Mình có rất nhiều vấn đề muốn nói về công ty đáng yêu này, từ dịch vụ đến chất lượng và nhân viên. Nhưng thôi nói nhiều thì mọi người lại nói mình PR quá “lố” cho công ty. Có chia hoa hồng gì không nữa. Nên chắc để mọi người tự trải nghiệm nha!
Thông tin liên lạc:
Công ty TNHH Truyền thông Du lịch Việt Mỹ - Vietmytravel
Địa chỉ: 85/31 Nguyễn Thế Truyện, F.Tân Sơn Nhì, Q.Tân Phú, TPHCM.
Hotline: 0964.51.51.51 – 0926.51.51.51
Website: vietmytravel.com

 1. Công ty Cổ phần Tiếp thị và Giao thông vận tải Việt Nam

Công ty cổ phần du lịch và tiếp thị giao thông vận tải Việt Nam được mọi người biết đến nhiều nhất với cái tên “Vietravel”. Công ty chuyên tổ chức các tour du lịch nước ngoài, du lịch trong nước, du lịch tự chọn, vận chuyển và dịch vụ khách hàng. Đây là một địa điểm khá tin cậy cho các chương trình du lịch trong nước, khởi hành theo đoàn. Được rất nhiều các công ty trong nước tin chọn cho các kỳ nghĩ dưỡng của mình. Đây cũng là một trong những thương hiệu lớn tại Việt Nam. Mình thì chỉ nghe review nhiều về tour trong nước thôi. Chứ tour nước ngoài thì khá ít thông tin. Tuy nhiên, với mình đây cũng là một thương hiệu khá uy tín, đáng để gửi niềm tin. Nếu còn do dự, thì nhớ làm theo 03 bí kíp mình vừa chia sẻ ở trên nha!
Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính:190 Pasteur, P. 6, Q. 3, TP.HCM
 • Điện thoại: 028 38 668 999
 • Fax: 028 38 29 9142


 1. Công tu Du Lịch Sài Gòn Star Travel

Các sản phẩm du lịch của Saigon Star Travel như: Du Lịch Nghỉ Dưỡng, Du Lịch Hội Thảo, Hội Nghị, Teambuiding, Du Lịch Dã Ngoại, Hội Trại, Du Lịch Hành Hương, Du Lịch Biển… Luôn chiếm được sự yêu mến, hài lòng của du khách. Không ít du khách đã tin tưởng, lựa chọn Saigon Star Travel là công ty du lịch uy tín ở thành phố Hồ Chí Minh.
Đây là công ty chuyên tour du lịch trong nước và tour Châu Á rất mạnh và uy tín tại Việt Nam.
Thông tin liên lạc:

 • Địa chỉ: 1224/31 Quốc lộ 22, phường Trung Mỹ Tây, Quận 12, TP Hồ Chí Minh (Tìm vị trí)


 1. Công ty Cổ phần Du lịch Hoàn Mỹ

Công ty Du lịch Hoàn Mỹ được thành lập năm 1997, là một trong các công ty chuyên tổ chức Tour Mỹ hàng đầu tại Việt Nam. Với sứ mệnh mang lại sự an tâm, niềm vui, tăng thêm giá trị cho cuộc sống khách hàng, Du lịch Hoàn Mỹ đã từng bước hoàn thiện và có được những bước đột phá nhất định trong lĩnh vực kinh doanh của mình. Công ty vinh dự nhận giải thưởng 12 năm công ty chuyên tour du lịch Châu Mỹ. Với các thị trường chủ lực là Mỹ, Canada, Cuba, Nam Mỹ…. Là đơn vị có thương hiệu, nên giá dịch vụ tour của Hoàn Mỹ tương đối cao hơn mặt bằng chung tại Việt Nam.
Thông tin liên hệ: Công ty Du lịch Hoàn Mỹ
Địa chỉ: 273D An Dương Vương, F3, Q.5
Điện thoại: (028) 38.336.336

 1. Công ty Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh - Saigontourist

Saigontourist được đánh giá cao trong top 5 công ty du lịch hàng đầu Việt Nam hiện nay. Hoạt động từ năm 1975, công ty lữ hành này từng bước chinh phục và dành được những tình cảm yêu mến của du khách. Có thể thấy, Saigontourist có sự xếp sắp, tổ chức tour chuyên nghiệp. Ngoài những tour du lịch trong nước, Saigontourist đem đến cả những tour du lịch nước ngoài thú vị. Mức giá phải chăng, dịch vụ ổn nên được không ít các du khách tin tưởng chọn lựa.
Thông tin liên hệ Saigontourist:
45 Lê Thánh Tôn, Phường Bến Nghé, Quận 1, TP.HCM
Hotline: (028) 38 279 279
Trên đây là trọn vẹn KINH NGHIỆM DU LỊCH THEO TOUR “NÉ” NẠN LỪA ĐẢO đang khá thịnh hành tại thị trường du lịch lịch Việt Nam. Chúc các bạn lựa chọn được công ty uy tín, và có một chuyến hành trình du lịch nhiều niềm vui.