Du lịch Campuchia là điểm đến chọn lựa thú vị ở Đông Nam Á, gây chú ý đông đảo quý khách trên nước ngoài. Ghé qua vương quốc chùa tháp bạn sẽ tiến hành thưởng thức những khu di tích cổ kính như quần thể Angkor Wat hay Angkor Thom, cảnh sắc Biển Hồ Tonle Sap và sông Mekong cùng các bãi biển và hòn đảo tuyệt đẹp như: Sihanoukville, Koh Rong, Koh Thmei.


kinh nghiệm tay nghề đi Campuchia 2018, khai phá Campuchia cũng là trải nghiệm hoàn hảo đối với các tín đồ Phật Giáo, người yêu thích khai phá những tàn tích của quá khứ đằm chìm ngập trong sắc đẹp hoang sơ của tạo hóa.
chuẩn bị đi du lịch Campuchia cần mang các gì?
Visa du lịch Campuchia, nếu bạn có hộ chiếu Việt Nam thì không nhất thiết phải làm visa. Bạn sẽ được lưu trú trong vòng 30 ngày với một điều kiện kèm theo duy nhất là hộ chiếu còn giá trị ít nhất 6 tháng tính từ thời điểm ngày khởi hành. Bạn chỉ cần tới cửa khẩu đóng dấu là sẽ được nhập cảnh Campuchia, mà không cần bất cứ thủ tục gì.
Đi Campuchia mấy ngày thì đủ? Thông thường chúng ta đi du lịch Campuchia 4 ngày 3 đêm là đủ, vừa có thể phối hợp du lịch thăm quan Phnom Penh với Siem Riep hoặc Phnom Penh với Sihanouk Ville, cao nguyên Bokor.
nếu như bạn không còn nhiều thời khắc, hoàn toàn có thể đi du lịch Campuchia 3 ngày 2 đêm rất có thể đi Siem Riep du lịch tham quan Angkor hoặc chọn Sihanouk Ville tham quan du lịch đảo Koh Rong. Nếu như khách hàng đi trong vòng 2 ngày thì rất có thể đi Phnom Penh.
dòng tiền Campuchia: Riel (đọc là Ria) là đơn vị dòng tiền của Campuchia, 1 Riel = 4 đồng Việt Nam (cứ lấy tiền Riel nhân cho 4 là ra tiền Việt) hoặc rất có thể xài tiền dollar Mỹ 4000 Riel = 1 $. Để đổi tiền Riel, những bạn có thể đôi tại cửa khẩu, tại Phnompenh ngay trước chợ Orussey gần đường 114 có một tiệm vàng cho đổi tiền Việt ra dollar tỷ giá 16200 đ/ dollar.

chuẩn bị gì khi đi du lịch Campuchia? Quần áo, passport, maps thông báo về các địa danh. Thuốc men, giày dép để đi lại (lưu ý các bạn nên mang dép đế bằng & nhẹ vì đi Angkor phải leo trèo khá nhiều).
thông tin hải quan: những bạn nên mang thấp hơn 3000 $, hàng hóa mua về dưới 300 $ được miễn thuế. Thực tiễn thì họ không kiểm tra gì, mà chỉ đưa đồ qua máy soi nếu nghi ngờ mới hỏi thăm.
Đi Campuchia khi nào? Thời khắc đẹp tuyệt vời nhất đi Campuchia
Nên du lịch Campuchia vào thời khắc nào? Khí hậu ở Campuchia tương đối giống Nước Nhà, tuy nhiên có phần nóng bức hơn. Nhiệt độ bình quân khoảng chừng 26,7 độ C. Vì thế khi du lịch Campuchia tự túc những bạn lưu ý tránh những khoảng thời điểm nắng cháy nóng bức.
khoảng tầm thời điểm từ tháng 11 đến tháng 2 năm tiếp theo, là thời điểm lý tưởng du lịch Campuchia, bây giờ điều kiện thời tiết ôn hòa, không quá nóng & ít mưa. Trong tháng 4 thường niên, là ngày Tết của người dân Khmer nên có nhiều liên hoan. Từ thời điểm giữa tháng 11 hàng năm có tiệc tùng rước nước & đua thuyền.


Đi Campuchia như vậy nào? Phương tiện đi tới Campuchia
tay nghề du lịch bụi Campuchia, từ Việt Nam chúng ta có thể đi bằng máy bay hoặc xe khách. (Du lịch Campuchia bằng đường bộ)
Du lịch Campuchia bằng máy bay
tất cả những chuyến bay di chuyển từ Nước Ta tới Campuchia đều được quản lý và vận hành bởi hãng hàng không trong nước Vietnam Airlines phối hợp với Cambodia Angkor Air có giá khứ hồi như sau:
Đường bay TP. Hà Nội – Phnom Penh: từ 7.000.000đ đến 12.000.000đ
Đường bay TP.HN – Siem Reap: từ 9.000.000đ đến 12.000.000đ
Đường bay TP. HCM/Sài Gòn – Phnom Penh: từ 5.500.000đ đến 9.500.000đ/vé
Đường bay TP. HCM/Sài Gòn – Siem Reap: từ 8.000.000đ đến 10.000.000đ/véDu lịch Campuchia bằng đường đi bộ
+ Tuyến TPHCM – Phnom Penh một chiều từ 200.000đ đến 300.000đ, khứ hồi từ 400.000đ đến 600.000đ, thời gian khoảng chừng 6 tiếng (nếu đi vào đêm hôm là 10 tiếng)
+ Tuyến Thành Phố HCM – Siem Reap một chiều từ 400.000đ đến 500.000đ, đi-về từ 800.000đ đến 900.000đ, thời điểm đi khoảng 11 tiếng (đi đêm tối là 15 tiếng)
Xe khách đi Campuchia, có những hãng nhiều người biết đến khứ hồi từ TP HCM đi các khu phố Phnom Penh và Siem Reap như: Mai Linh, Sapaco, Kumho, TheSinhTourist, Mekong Express. Đa số các hãng này có văn phòng ở khu phố Tây Phạm Ngũ Lão/Bùi Viện ở chính giữa TP HCM.