Phát triển toàn diện những kỹ năng cứng (khoa học, công nghệ, toán học, tin học…) và kỹ năng mềm (giao tiếp, tư duy, sáng tạo…) cho học sinh các cấp độ tuổi.
Lego Education phát triển các phương pháp tiến bộ giúp khơi dậy niềm đam mê của các em học sinh đối với các môn học khoa học thông qua những trải nghiệm mới lạ trong quá trình tư duy, thiết kế, kiến tạo và lập trình. Thay vì chỉ đơn giản là ghi nhớ và sao chép các mẫu robot có sẵn, các thử thách của chương trình đòi hỏi các em học sinh phải tư duy một cách sáng tạo để tìm ra giải pháp. Từ đó, học sinh có dịp thực hành và nâng cao giải quyết vấn đề cũng như tinh thần làm việc cho nhóm, đây là kỹ năng rất cần thiết cho cuộc sống ngày càng năng động như hiện nay. Chương trình của Lego Education được sử dụng rộng rãi ở nhiều quốc gia trên thế giới: Hoa Kì, Nga, Nhật, Hàn Quốc…


Lớp học Kỹ sư Rô bốt không chỉ chú trọng đến việc phát triển kỹ năng cứng và kỹ năng mềm cho học sinh, cung cấp kiến thức mà bên cạnh đó thực hành sẽ diễn ra dưới hình thức thi đấu trong lớp học và đòi hỏi các em vận dụng những bài học đã được cung cấp để giải quyết thử thách nhằm tăng thêm sự đam mê cũng như kích thích tư duy của học sinh.Đội ngũ giảng viên là giáo viên các Trường với kinh nghiệm giảng dạy và chuyên môn sư phạm đảm bảo chất lượng học tập một cách hiệu quả nhất.
Sau khi hoàn thành mỗi cấp độ học, học sinh được chứng nhận từ Lego Education và có cơ hội tham gia tranh tài tại CUỘC THI cấp Thành phố ROBOTACON được tổ chức ở Việt Nam. Đây là cuộc thi vòng loại tổ chức hoàn toàn theo cách thức và điều lệ thi của Lego Education trên thế giới để tuyển chọn đội tuyển đại diện Quốc gia tham dự vào cuộc thi OLYMPIC ROBOT TOÀN CẦU (WORLD ROBOT OLYMPIAD – WRO) tổ chức luân phiên nhiều Quốc gia thành viên mỗi năm.


Chương trình lớp học Kỹ sư Rô Bốt được chia thành 3 giai đoạn theo các cấp độ khác nhau, mỗi giai đoạn bao gồm các bài lý thuyết và thực hành, dựa trên các tình huống gắn liền với cuộc sống hàng ngày:

GIAI ĐOẠN 1
Kỹ sư Rô bốt cơ bản (12 buổi)
Cấp độ: Tiểu học và THCS

GIAI ĐOẠN 2
Kỹ sư Rô Bốt nâng cao (12 buổi)
Cấp độ: THCS

GIAI ĐOẠN 3
Kỹ sư Rô Bốt chuyên sâu (12 buổi)
Cấp độ: THCS và THPT

Thời gian học:
Thứ bảy và chủ nhật hàng tuần
SÁNG: 9 – 11 Giờ
Chiều 14:30 – 16:30Trong trường hợp không liên hệ trước, nếu xếp lớp đã kín, trung tâm sẽ hẹn khách hàng vào một buổi khác để đảm bảo dịch vụ tốt nhất.

Lego Education được xem là một bước tiến vượt bậc của Lego – một nhãn hàng đồ chơi lắp ráp của Đan Mạch nổi tiếng trên toàn thế giới – khi kết hợp tinh tế giữa học và chơi tạo ra một kiểu lớp học mới mà ở đó học sinh có thể thoải mái vui chơi nghiên cứu, thi tài mà vẫn có thể lĩnh hội được các kiến thức, giá trị của khoa học, kỹ thuật và công nghệ trên thế giới.


Công cụ giảng dạy và học tập chính trong các lớp Kỹ Sư Rô Bốt của Lego Education là Lego Mindstorm với rất nhiều dòng sản phẩm mang lại nhiều tiện ích và kích thích sự sáng tạo cho học sinh, Lego Mindstorm - EV3 là dòng sản phẩm mới nhất của Lego Education với nền tảng là bộ xử lý thông minh EV3 kèm theo các cảm biến, các mô-tơ tự động, công nghệ Bluetooth, công nghệ không dây, và phần mềm lập trình trực quan theo hình ảnh dựa trên nền tảng của Labview. Nhờ đó, các em học sinh có cơ hội được tiếp cận với những phát minh tiên tiến nhất hiện nay về robot, khám phá thế giới khoa học, công nghệ, cơ khí và toán học một cách tự nhiên và thú vị thông qua các thử thách mang tính ứng dụng cao vào thực tiễn cuộc sống.
Tất cả các lớp học của Lego Education đều được phát triển dựa trên phương pháp giảng dạy 4C của Lego Education (Connect-Construct-Contemplate-Continue)

Bước 1: (Connect) Kết nối bằng các tình huống thực tiễn trong cuộc sống vào bài học.
Bước 2: (Construct) Tạo dựng các phương án giải pháp bằng việc lắp ráp Lego và lập trình.
Bước 3: (Contemplate) Khám phá những giải pháp mới, kiểm tra tính thực tiễn và hiệu quả của giải pháp đã đề ra dưới sự hướng dẫn của giáo viên.
Bước 4: (Continue) Mở rộng kiến thức thông qua những bài tập về nhà hoặc những câu hỏi để học sinh hiểu thêm về những gì mình đã học được và vận dụng vào cuộc sống.


Vận dụng phương pháp 4C bằng cách lồng ghép những trò chơi, bài kiểm tra trong lớp học để học sinh hoàn thiện những kỹ năng mà lớp học mang lại:
- Kỹ năng giao tiếp: việc phân chia nhóm trong lớp học, học sinh phải giao tiếp để hiểu và phối hợp ăn ý cùng nhau giải quyết bài tập đưa ra.
- Kỹ năng giải quyết vấn đề : mỗi bài tập, mỗi tình huống giáo viên đưa vào bài học đều đòi hỏi học sinh học cách xử lý vấn đề một cách hiệu quả và tốt nhất.
- Kỹ năng sáng tạo: tạo điều kiện cho khả năng sáng tạo trong mỗi học sinh được thể hiện mà không phải theo bất kì một khuôn khổ nào.
- Kỹ năng thể hiện bản thân: khuyến khích học sinh chủ động và thể hiện bản thân bằng hình thức trình bày ý tưởng và thực hành.
Các bài tập được biên soạn tối ưu cho nhóm để tăng tính hoạt động đồng đội một cách hiệu quả.III> LỚP HỌC KỸ SƯ RÔ BỐT

CẤP TIỂU HỌC:

Chương trình giúp các bạn học sinh làm quen với robot Lego Mindstorm. Học sinh sẽ được trải nghiệm lắp ráp và lập trình robot với những bước cơ bản, kết nối bạn bè đồng thời kích thích tư duy và sáng tạo trong mỗi cá nhân.
Giáo trình giảng dạy gần gũi với tình huống hàng ngày để các bạn học sinh dễ dàng tiếp thu và ứng dụng.
Tăng khả năng tự tìm tòi, khám phá và giải quyết vấn đề thông qua những thử thách của giáo viên.
Thời gian chơi và học được phân bổ hợp lý, tạo sự thân thiện, thoải mái cho học sinh bằng những trò chơi thú vị.

CẤP TRUNG HỌC CƠ SỞ:

Được biên soạn và phát triển chú trọng vào STEM. Tăng khả năng tư duy logic và sáng tạo tối đa dựa trên các bài học và thử thách sáng tạo qua mỗi buổi học.
Khám phá những nguyên lý hoạt động trong vật lý, khoa học, kỹ thuật và công nghệ như : lực quán tính, tỷ số ăn khớp bánh răng, lập trình ngôn ngữ bằng hình ảnh, các cơ cấu truyền động, điều khiển bằng bluetooth, wifi….
Tự thiết kế các mẫu robot trên máy tính bằng phần mềm 3D của tập đoàn Lego Education và tham khảo rất nhiều mẫu robot có sẵn để phát triển ý tưởng sáng tạo hơn nữa.
Kỹ năng tư duy và lập trình áp dụng từ kiến thức cơ bản để giải quyết các chủ đề dựa trên những nhu cầu thiết thực trong cuộc sống.

CẤP TRUNG HỌC PHỔ THÔNG:

Nâng cao tư duy lập trình bằng hình ảnh, song song đó áp dụng thêm ngôn ngữ Pascal và C để lập trình cho robot ở mức độ cao hơn.
Nghiên cứu chuyên sâu các giải pháp lập trình liên quan đến toán học (khai căn, trị tuyệt đối...) lập trình dữ liệu song song.
Hỗ trợ các bạn học sinh tiếp cận và mô phỏng được các hệ thống công nghệ hiện đại thông qua các mô hình lắp ráp.
Cung cấp các giải pháp về robot cho hoạt động nghiên cứu khoa học.

Hiện nay trên toàn thế giới , các câu lạc trong và ngoài trường đều đã nhận ra rằng học tập với rô bốt chính là cách phổ biến nhất để khiến cho các bạn trẻ hướng niềm đam mê yêu thích của mình vào công nghệ thông qua những thử thách khác nhau và cơ hội thi đua cùng bạn bè. Hàng năm, có hàng ngàn các bạn trẻ đến từ nhiều quốc gia khác nhau tham gia cuộc thi sáng tạo robot toàn cầu để thể hiện niềm đam mê và sự sáng tạo trong thiết kế, lập trình rô bốt. Vì thế, Lego Education cũng tổ chức hai cuộc thi lớn để các bạn học sinh có cơ hội tham gia, cọ xát và canh tranh trong môi trường học tập hiện đại.

CUỘC THI ROBOTACON

Cuộc thi do Sở GD&ĐT và Lego Education Việt Nam phối hợp tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh vào tháng 9 thường niên, thu hút số lượng Trường tại các Quận, huyện tham gia để có cơ hội trở thành một trong những đội tuyển được đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi WRO tại đấu trường Quốc Tế. Bắt đầu từ năm 2013, cuộc thi đến nay đã mang đến cho các bạn học sinh một sân chơi so tài thật sự hào hứng và môi trường cạnh tranh lành mạnh trong lĩnh vực Robotics. Học sinh không những được chứng nhận học tập của Lego Education mà còn có cơ hội thể hiện tối đa khả năng của bản thân.

Cuộc thi Olympic Robot toàn cầu ( World Robot Olympiad )

Cuộc thi sáng tạo robot toàn cầu, còn gọi là World Robot Olympiad (WRO) là sự kiện duy nhất và lớn nhất vào tháng 11 hàng năm về Robot của Lego Education trong lĩnh vực khoa học kỹ thuật dành cho thiếu niên lứa tuổi từ 08 đến 19 tuổi. Qua 9 lần tổ chức từ năm 2004 với sự tham gia của khoảng 17.000 thí sinh đến từ hơn 45 Quốc gia có nên khoa học kỹ thuật tiên tiến như Mỹ, Nhật Bản, Đức, Hàn Quốc, Đan Mach, Nga, Hồng Kong, và số lượng này tăng thêm mỗi năm. WRO được đánh giá là là một trong những cuộc thi có thử thách Robot khó, đòi hỏi học sinh phải vận dụng kiến thức và khả năng ứng biến trong mọi tình huống. Tuy nhiên, đây cũng là 1 sân chơi sáng tạo robot mang tầm thế giới được mong đợi nhất cho lứa tuổi thanh thiếu niên, qua đó học sinh có thể giao lưu văn hóa với các nước thành viên, mở mang tầm mắt và tư duy của bản thân.