Khóa học cờ vua giúp trẻ thông minh, rèn luyện sự tập trung

  • 2 Bài viết

  • 1 Được cảm ơn

  #1
  Số điện thoại: O912O23355
  Tình Trạng: Còn hàng

  TUYỂN SINH KHÓA HỌC CỜ VUA GIÚP TRẺ THÔNG MINH, PHÁT TRIỂN TƯ DUY, RÈN LUYỆN SỰ TẬP TRUNG BỔ TRỢ HỌC TẬP

  Nhiều nghiên cứu đã cho thấy, sự phát triển trí não của trẻ rất mạnh mẽ trong giai đoạn mầm non, tiểu học. Do vậy, những bậc cha mẹ luôn muốn tạo điều kiện tốt nhất cho con tham gia đầy đủ các khóa học và những môn thể thao giúp trẻ phát triển toàn diện khả năng tư duy-sáng tạo-ghi nhớ, đặc biệt là Cờ Vua.

  Ngoài tính năng giải trí, Cờ Vua còn là một môn thể thao trí tuệ rất bổ ích. Chơi Cờ Vua giúp trẻ thông minh hơn qua việc hoàn thiện và phát triển đầy đủ các kỹ năng:

  1. Sự tập trung

  Trẻ được dạy về tác dụng của việc quan sát cẩn thận và tập trung khi chơi cờ. Bởi nếu trẻ không quan sát được điều gì đang xảy ra thì dù rất thông minh chúng cũng không thể phản ứng một cách nhanh nhẹn trước các tình huống.

  2. Trí tưởng tượng theo logic

  Trẻ luôn được khuyến khích để tưởng tượng về kết quả của mỗi nước đi trước khi nó diễn ra. Trẻ nhỏ rèn luyện khả năng hình dung bằng cách tưởng tượng nước đi của các quân trong đầu, đầu tiên là một nước, sau đó là một vài nước và cứ thế tăng lên.  3. Khả năng tư duy cụ thể

  Trẻ được dạy suy nghĩ kĩ trước khi đi một nước cờ. Chúng được dạy để tự hỏi bản thân câu hỏi: “Nếu mình đi nước này, đối phương sẽ đi như thế nào và mình sẽ trả lời ra sao?” Dần dần, Cờ vua sẽ giúp trẻ phát triển tính kiên nhẫn và chịu khó tư duy hơn.

  4. Khả năng đánh giá tình huống

  Trẻ khi học Cờ vua sẽ được dạy rằng chúng không nên làm theo những điều đầu tiên đến trong suy nghĩ của chúng. Chúng được học cách đưa ra các giải pháp cho cùng một vấn đề; cân nhắc lợi hại của những giải pháp đó và chọn cho mình một phương án tối ưu nhất để thực hiện.

  5. Khả năng phân tích

  Trẻ sẽ học cách đánh giá kết quả của những hành động và sự việc cụ thể. Liệu rằng sự việc này sẽ có lợi hay không có lợi với mình? Các quyết định sẽ tốt hơn khi được tư duy một cách logic.  6. Khả năng tư duy trừu tượng


  Trẻ được dạy cách tư duy suy xét từ các chi tiết nhỏ, sau đó hình dung bức tranh toàn cảnh trong mỗi ván cờ. Chúng cũng học cách sử dụng giải pháp của tình huống này áp dụng và sáng tạo cho các tình huống tương tự khác.

  7. Khả năng lập kế hoạch

  Trẻ nhỏ khi học cờ được rèn luyện để đưa ra các mục tiêu dài hạn và học cách tiến hành các bước để đạt được mục tiêu của mình. Chúng cũng được học cách phân tích, đánh giá, và lập lại kế hoạch khi tình huống thay đổi.

  8. Khả năng cân nhắc đồng thời nhiều vấn đề

  Trẻ em được khuyến khích không chú tâm quá nhiều vào một vấn đề, chúng được học cách cân nhắc rất nhiều các vấn đề cùng một lúc  9. Khả năng sáng tạo

  Khi học cờ, trẻ học cách đưa ra các giải pháp theo tính chất thiên biến vạn hóa của từng ván cờ, thay vì áp dụng một cách cứng nhắc theo các quy tắc.

  10. Tính kỷ luật

  Những quy tắc trong khi chơi cờ sẽ rèn luyện cho trẻ tính kỷ luật cao. Ví dụ như khi chơi cờ, trẻ phải đợi đến lượt của mình mới được phép di chuyển quân.

  CÂU LẠC BỘ CỜ THÔNG MINH:

  Là địa chỉ dạy cờ vua uy tín hàng đầu tại Hà Nội

  ĐỘI NGŨ HUẤN LUYỆN VIÊN:

  Câu lạc bộ Cờ Thông Minh do các kiện tướng hàng đầu Việt Nam thành lập, bao gồm các HLV đội tuyển Cờ Vua Hà Nội dày dạn kinh nghiệm trong công tác huấn luyện như: Kiện tướng quốc tế Nguyễn Văn Huy, kiện tướng quốc gia Phạm Xuân Đạt, kiện tướng quốc gia Nguyễn Hoàng Tuấn, kiện tướng FIDE Trần Ngọc Thạch, kiện tướng quốc gia Nguyễn Trần Quang Minh...

  PHƯƠNG CHÂM GIẢNG DẠY:

  Với sự tham gia giảng dạy trực tiếp của những Kiện tướng hàng đầu Việt Nam, các huấn luyện viên đội tuyển Cờ Vua Hà Nội cùng chương trình giảng dạy thực tế, thú vị mang phong cách học mà chơi, chơi mà học giúp khai thác khả năng của trẻ, phát triển tư duy logic, tư duy sáng tạo, đồng thời hoàn thiện cho trẻ những kỹ năng quan sát, phân tích, đánh giá – xử lý tình huống, rèn luyện sự tập trung, tính kỷ luật, từ đó bổ trợ cho các môn học ở trường… Nhờ vậy, phụ huynh sẽ giảm bớt được thời gian dạy dỗ trẻ, nhưng các em vẫn được phát triển một cách toàn diện.

  TẠI SAO LỰA CHỌN CỜ THÔNG MINH?

  - Đội ngũ giáo viên có trình độ chuyên môn cao: Bao gồm các kiện tướng hàng đầu quốc gia, các huấn luyện viên đội tuyển Cờ Vua Hà Nội giàu kinh nghiệm trong công tác huấn luyện.

  - Chúng tôi đào tạo các em biết chơi cờ vua nhanh nhất

  + Đối với các em từ 7 tuổi trở lên: Biết chơi Cờ Vua sau 3 buổi

  + Đối với các em từ 5-6 tuổi: Biết chơi Cờ Vua sau 6 buổi

  - Các em có cơ hội thử sức, giao lưu thi đấu với các vận động viên hàng đầu Việt Nam như Siêu Đại Kiện Tướng Quốc tế Hoàng Thanh Trang, Kiện Tướng Quốc tế Nguyễn Văn Huy, Kiện tướng FIDE Trần Ngọc Thạch, kiện tướng quốc gia Phạm Xuân Đạt...

  - Các em sẽ có cơ hội được tham gia các giải Cờ Vua do CLB tổ chức, các giải cờ vua phong trào, các giải Cờ Vua chuyên nghiệp do thành phố tổ chức


  TUYỂN SINH CÁC KHOÁ HỌC CỜ VUA:

  Câu lạc bộ Cờ Thông Minh liên tục tuyển sinh các khoá học Cờ Vua từ trình độ cơ bản đến trình độ nâng cao, trình độ đội tuyển tham gia các giải đấu của Thành phố, quốc gia và quốc tế.

  Các vị phụ huynh có nhu cầu đăng ký cho con học Cờ Vua vui lòng liên hệ theo số điện thoại: 091.202.3355 hoặc 04.39.12.12.12 để được tư vấn xếp lớp và đăng ký học Cờ Vua.

  Địa điểm: 14 Trịnh Hoài Đức - Đống Đa - Hà Nội

  Cơ sở 1: 143 Phố Hào Nam - Đống Đa (MN Mầm Xanh)

  Cơ sở 2: H8, H9 ngõ 130 Xuân Thủy - Cầu Giấy - Hà Nội

  Cơ sở 3: Ngõ 191/46 Lạc Long Quân - Hà Nội (Mầm non VSK)

  Cơ sở 4: Số 12 - LK11A - Khu đô thị Mỗ Lao - Hà Đông (TT nghệ thuật soncaH - Đối diện tòa nhà T2 chung cư Làng Việt kiều Châu Âu)

  Cơ sở 5: Số 2 - D2 - TT4 - Khu đô thị Bắc Linh Đàm (Mầm non Bầu trời xanh)

  Thông tin các khóa học tham khảo tại: http://www.cothongminh.com/thong-bao-khai-giang.html

  Đăng ký và nộp học phí sớm được tặng 01 bộ quân bàn cờ tiêu chuẩn quốc gia, một cuốn sách hướng dẫn cha mẹ chơi cờ vua cùng con và bài tập cờ vua với tổng giá trị lên tới 250.000 đồng


  CỜ THÔNG MINH

  Chỉnh sửa lần cuối bởi rongcon8888; 03/05/2015 vào lúc 04:33 PM.
  1 thành viên đã cảm ơn vì bài viết hữu ích (xem)
  iframe: approve:

LinkBacks Enabled by vBSEO