Một bức tranh phong thủy thuận buồm xuôi gió xuất hiện trong không gian sinh sống và làm việc sẽ là một lựa chọn vô cùng tuyệt vời với bất kỳ gia chủ nào. Tạo điểm nhấn nổi bật cho không gian, mang tới làn gió mới mẻ tràn đầy sức sống và rực rỡ sắc màu, bức tranh dành được trọn vẹn tình cảm yêu mến và trở nên rất được ưa chuộng trong thời đại ngày nay. Hơn thế, các giá trị phong thủy tốt đẹp và ý nghĩa bức tranh thuận buồm xuôi gió mang lại cũng chính là những lý do góp phần tạo nên sự thành công, nổi tiếng của dòng tranh này.

Ý nghĩa bức tranh thuận buồm xuôi gió trong phong thủy

Đúng như cái tên thuận buồm xuôi gió mang ý nghĩa ẩn dụ tốt đẹp nên được sử dụng làm những câu chúc may mắn cho người làm ăn, kinh doanh. Thậm chí, người ta còn liên tưởng đến hình ảnh thuyền, gió để tạo nên bức tranh thuận buồm xuôi gió.

Tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng 24k

Ý nghĩa bức tranh thuận buồm xuôi gió vì thế cũng rất sâu sắc: là sự may mắn, suôn sẻ, thành công mà ai cũng mong muốn đạt được.

Bức tranh mang giá trị phong thủy rất tốt với những người làm ăn, kinh doanh, buôn bán, khi treo bức tranh này sẽ gặp nhiều suôn sẻ, buôn may bán đắt, gặp nhiều thời cơ, thăng tiến trong công việc.

Mọi người cũng thường treo bức tranh trong phòng khách để thu hút năng lượng phong thủy, sinh khí tốt cho gia đình hoặc mang tác dụng trang trí, làm đẹp không gian rất hiệu quả.

Bức tranh được sơn nền xanh rất nổi bật

>> Xem thêm mẫu tranh thuận buồm xuôi gió mạ vàng 24k cực đẹp được nhiều người lựa chọn nhất hiện nay.

Trong các dịp như khai trương, Tân gia,... mọi người cũng thường chọn tranh đồng để làm quà tặng. Nhất là với ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió thì càng có nhiều người lựa chọn bức tranh để làm quà tặng thể hiện tấm lòng, tấm chân tình của mình đối với người nhận.

Tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào tốt cho gia chủ ?

Những mẫu tranh về cảnh sắc thiên nhiên như tranh thuận buồm xuôi gió tuy là bức tranh phong thủy “lành” nhưng vẫn cần phải treo đúng vị trí, nguyên tắc. Như vậy thì mới phát huy hết giá trị phong thủy tốt cho gia chủ. Vậy tranh thuận buồm xuôi gió treo hướng nào tốt nhất?

Tranh thuận buồm xuôi gió có gắn đèn LED cực nổi bật

Nếu treo tranh trong nhà, khi không xác định được hướng đúng, gia chủ có thể dùng la bàn hoặc nhờ thầy phong thủy để chọn hướng phù hợp. Thường là những hướng tốt như: hướng Bắc - thuận lợi cho công việc, sự nghiệp, tăng khả năng lãnh đạo, thăng quan tiến chức; hướng Đông sẽ giúp điều hòa nguồn năng lượng tốt nhất cho gia chủ. Bên cạnh đó, các hướng như: hướng Đông Bắc hay Tây, Tây Bắc cũng rất tốt vì sẽ mang lại may mắn, trí tuệ thông suốt, làm việc hiệu quả. Không nên treo tranh ở hướng Nam sẽ cản trở sự nghiệp, vận may của gia chủ.

Dù chọn hướng nào tốt nhất thì gia chủ cũng nên chọn được không gian treo tranh phù hợp. Theo đó, những không gian tốt nhất là: phòng khách, phòng làm việc, đại sảnh công ty, cửa hàng, khách sạn, nhà hàng…vừa thể hiện tính thẩm mỹ, sự sang trọng, hiện đại vừa đáp ứng các yếu tố phong thủy, tâm linh và dễ nhìn nhất.

Mẫu tranh xước giả cổ được chạm khắc thủ công

Ý nghĩa tranh thuận buồm xuôi gió cũng có hai cách hiểu nếu gia chủ treo tranh theo hai kiểu: treo tranh theo hướng mũi thuyền đi vào trong nhà thể hiện ý thu tài lộc vào nhà hay treo tranh theo mũi thuyền hướng ra ngoài mang hàm ý: xuất hành may mắn, thời cơ, thuận lợi mở mang,… Vì vậy, cũng tùy vào quan điểm và sở thích mà gia chủ có thể lựa chọn cách treo bức tranh cho phù hợp với gia đình bởi vì dù treo như thế nào thì cả hai đều mang ý nghĩa tốt đẹp.

Gia chủ cũng nên lưu ý là: không treo tranh trong phòng ngủ vì dễ gây mất giấc ngủ, hay trong phòng ăn, phòng vệ sinh sẽ không tốt cho vận mệnh và sức khỏe của gia đình.

Quan trọng nhất trong việc treo tranh thuận buồm xuôi gió là mang lại hiệu quả thẩm mỹ và phong thủy tốt.

Tranh thuận buồm khung vuông bằng gỗ gụ

>> Xem thêm mẫu tranh thuận buồm xuôi gió khung vuông 81cm cực đẹp.

Các bức tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất tại Đồ đồng Quang Hà

Các bức tranh thuận buồm xuôi gió đẹp nhất của Đồ Đồng Quang Hà thường được thúc từ đồng vàng nguyên tấm, với phương pháp chế tác thủ công qua bàn tay của người nghệ nhân lâu năm, các chi tiết trên bức tranh rất tinh xảo, ấn tượng, nổi bật. Khung tranh được làm từ gỗ gụ lâu năm nên có độ cứng chắc cao và được xử lý để chống mối mọt nhờ vậy độ bền của bức tranh rất lâu. Việc vệ sinh cũng rất dễ dàng. Gia chủ chỉ cần dùng khăn mềm lau sạch bụi bẩn trên mặt kính và đường viền của khung tranh là được.

Thực tế, khách hàng có thể chiêm ngưỡng các mẫu tranh khác nhau dưới đây:

Các mẫu tranh thuận buồm xuôi gió đẹp

>> Xem ngay mẫu tranh thuận buồm xuôi gió xước giả cổ để trang trí phòng khách theo phong cách cổ điển.

Đồ Đồng Quang Hà luôn có sẵn các mẫu tranh và sẽ vận chuyển ngay trong thời gian sớm nhất khi quý khách đặt hàng. Với ý nghĩa bức tranh thuận buồm xuôi gió sâu sắc vậy, chắc chắn sẽ là mẫu tranh đẹp cho mọi khách hàng.

=>> Xem hết những mẫu tranh đồng đẹp để có thêm lựa chọn trang trí nhà cửa hoặc làm quà tặng cao cấp, quý giá.

Nguồn:
"Kho báu" ẩn sau ý nghĩa bức tranh thuận buồm xuôi gió !!