Khi thi công lắp đặt hệ thống hút khói bếp nhà hàng cần lưu ý những gì?

Trong quá trình tư vấn thiết kế và cung cấp thiết bị bếp nhà hàng khách sạn, một trong những thiết bị quan trọng cần được quan tâm đầu tư cũng như lắp đặt đúng yêu cầu kỹ thuật cho các khu bếp nhà hàng, bếp công nghiệp…
Chức năng chính của hệ thống hút khói bếp nhà hàng là giúp thông gió từ bên trong khu vực bếp nấu ra bên ngoài và ngược lại cung cấp gió từ bên ngoài vào lại trong khu bếp nấu theo quy trình xử lý với nguyên lý hoạt động an toàn và hiệu quả nhất cho các quy mô sử dụng.


Đặc điểm cấu tạo của từng thiết bị trong hệ thống hút khói bếp nhà hàng


Trong một hệ thống hút khói bếp nhà hàng thì sẽ có 3 bộ phận chính đó là:


Chụp hút khói inox:


Được gia công sản xuất hoàn toàn bằng inox 304 hoặc 430 tùy vào nhu cầu sử dụng của các chủ đầu tư, thường thì sẽ được sử dụng inox 430 nhắm giúp tiết kiệm chi phí mà vẫn đảm bảo hoạt động hiệu quả và độ bền lâu dài nhất.
Bên trong chụp hút khói inox sẽ có những thiết bị phụ trợ đi kèm như: phin lọc mỡ, đèn chiếu sáng trong chụp hút.


Đường ống dẫn khói công nghiệp:  • Được lắp đặt kết nối giữa chụp hút khói inox và động cơ motor quạt hút khói được lắp đặt ở bên ngoài chụp hút khói.
  • Ở mỗi vị trí mặt bằng sử dụng cũng như vị trí lắp đặt khác nhau sẽ có những đường đi và hình dáng khác nhau thông qua các yếu tố mặt bằng xây dựng của các khu bếp sử dụng cho nhà hàng, của các đặt điểm của tòa nhà…
  • Trong đường ống dẫn khói sẽ được lắp đặt co đường ống, đường ống khói tiêu âm nhằm giúp giảm ồn cho cả hệ thống trong quá trình hoạt động.


Động cơ motor quạt hút khói công nghiệp:


Là động cơ motor chuyên dụng, có công suất hoạt động lớn và sẽ đáp ứng tùy vào quy mô của từng hệ thống mà sẽ sử dụng động cơ moror quạt hút phù hợp nhất.
Thường các motor quạt hút khói sẽ được cấu tạo khác biệt so với các loại động cơ motor khác, đặc biệt là ở cánh quạt hút được sử dụng dạng lá sách nên dễ dàng tạo lực đẩy và lực hút lớn trong hệ thống hút khói bếp nhà hàng.


Quá trình sản xuất hệ thống chụp hút khói bếp nhà hàng ra sao?


Ở mỗi công trình cũng như ở mỗi khu vực khác nhau thì hệ thống chụp hút khói bếp nhà hàng sẽ có những kích thước cũng như những công suất hoạt động khác nhau, tùy vào từng không gian sử dụng cũng như tùy vào kích thước của các thiết bị bếp cần sử dụng mà chụp hút khói bếp nhà hàng sẽ có hình dáng cũng như kích thước phù hợp nhất.
Trước khi tiến hành sản xuất cũng như việc thi công lắp đặt thì hệ thống chụp hút khói bếp nhà hàng sẽ được đội ngũ kỹ thuật của công ty khảo sát thực tế tại công trình, đo đạt những kích thước phù hợp nhất và lên phương án thiết kế trước khi tiến hành triển khải sản xuất.
Thường mỗi hệ thống hút khói bếp nhà hàng sẽ bao gồm 3 bộ phận chính là chụp hút khói inox, đường ống dẫn khói công nghiệp được gia công từ tôn tráng kẽm và cuối cùng là động cơ motor quạt hút khói.

Công năng sử dụng hệ thống hút khói bếp nhà hàng hiệu quả mang lại lợi ích kinh tế cao cho chủ đầu tư


Hệ thống hút khói bếp nhà hàng với tính năng hút khói bụi, mùi hôi và hơi nóng từ đó sẽ giúp cho các thiết bị bếp được sử dụng xung quanh không còn bị bám bẩn bởi các lớp dầu mỡ.
Ngoài việc tính toán chọn vị trí lắp đặt hệ thống chụp hút khói và đường ống dẫn khói, thì hệ thống hút khói bếp nhà hàng còn phải đảm bảo đúng theo các yếu tố như: đảm bảo vấn đề thẩm mỹ cho chủ đầu tư, đảm bảo công năng sử dụng có thể hút hết lượng khí nóng và khói bụi của bếp ra bên ngoài.
Tiếp theo một trong những yêu cầu cần được quan tâm là các hệ thống hút khói này có thể đảm bảo độ ồn phù hợp nhất không gây ảnh hưởng đến người sử dụng cũng như các khu vực xung quanh.


>>> Xem thêm: Mẫu chụp hút khói inox được ưa chuộng nhất, tại đây:
http://hutkhoicongnghiep.com/san-pha...-may-rua-chen/

Những lợi ích chung của hệ thống hút khói bếp nhà hàng


Hiện nay các chủ đầu tư hay đa số khách hàng đã biết đến công năng sử dụng của hệ thống chụp hút khói bếp nhà hàng, ngoài việc đảm bảo mang lại hiệu quả hút khói khử mùi cũng như đẩy lượng hơi nóng khó chịu từ trong các khu bếp nấu ra bên ngoài thì hệ thống hút khói bếp nhà hàng càng được gắn thêm hệ thống cấp gió tươi, hệ thống cấp gió tươi này sẽ giúp cho các khu bếp trở nên mát mẻ cũng như trong lành hơn nhờ lượng không khí từ bên ngoài được đưa vào các khu bếp tạo cho môi trường làm việc mát mẻ cho toàn bộ nhân viên đầu bếp.

Khi thiết kế và lắp đặt hệ thống hút khói bếp nhà hàng phải đảm bảo các yếu tố quan trọng nào?  1. Đảm bảo vận tốc hút tại miệng của chụp hút khói inox là phải đạt từ 0.25 -> 0.45 m/s
  2. Khắc phục và giảm độ ồn thông qua bởi 2 yếu tố chính là độ ồn do động cơ cánh quạt của Motor quạt hút và độ rung của Motor trong quá trình hoạt động. Độ ồn do lượng khí thổi ra tại miệng thổi mỏ quạ phía trên motor và độ ồn trong đường ống, qua đó giải pháp gắn ống tiêu âm sẽ giúp cho hệ thống hút khói bếp nhà hàng sẽ đảm bảo khắc phục độ ồn vượt mức
  3. Tại vị trí lắp chụp hút khói thì việc che khuất một khu vực đèn thắp sáng bên trên trần nhà của khu bếp, do đó cần lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng bên trong chụp hút để bù lại lượng sáng mà chụp hút khói inox đã che khuất.
  4. Trong chụp hút khói inox được bố trí đèn chiếu sáng bù lại lượng sáng phần chụp che khuất bằng đèn thắp sáng chuyên dụng có khả năng chịu nhiệt cao và chống cháy nổ.Những điểm lưu ý chính trong quá trình lắp đặt và sử dụng hệ thống hút khói bếp nhà hàngKích thước của chụp hút khói bếp nhà hàng phải phù hợp với kích thước của các thiết bị bếp, các thiết bị khác như lò nướng, lò hấp hoặc bếp nướng than…
Vị trí lắp đặt sẽ theo các vị trí lắp đặt của line bếp, thường thì sẽ được lắp đặt ở sát tường của khu bếp hoặc có thể là lắp đặt ở giữa không gian bếp, từ đó chụp hút khói inox sẽ được sản xuất với hình dáng và kích thước phù hợp, từ đó mang lại hiệu quả nhất.
Trên mỗi chụp hút khói inox phải được lắp đặt thêm các phụ kiện hỗ trợ khác như: phin lọc mỡ giúp giữ lại lượng dầu mỡ không bay lên gây tắt ngẵn và hư hại hệ thống đường ống dẫn khói, đèn chiếu sáng trong chụp nhằm bù lại lượng ánh sáng cho khu bếp nấu bởi phần ánh sáng bị che khuất bởi chụp hút khói inox.
Đường đi của ống dẫn khói sẽ được kết nối giữa chụp hút khói inox và motor quạt hút khói, trên mỗi hướng đi cụ thể sẽ có những hướng đi khác nhau của từng khu vực bếp.
Công suất của motor phù hợp phải đảm bảo có thể hoạt động tốt nhất nhằm mang lại hiệu quả hoạt động cao nhất cho toàn bộ hệ thống hút khói bếp nhà hàng.


>>> Tham khảo ngay: Tư vấn thiết kế hút khói bếp công nghiệp, tại đây:
http://hutkhoicongnghiep.com/san-pham/chup-hut-khoi-bep-cong-nghiep/


Tiêu chí và đặc điểm lắp đặt của hệ thống hút khói bếp nhà hàng như thế nào?


Tiêu chí 1- Các chủ đầu tư cần đưa ra chính là các hệ thống chụp hút khói bếp nhà hàng phải đảm bảo được công năng sử dụng của mình một cách hiệu quả, an toàn và phù hợp nhất.
Tiêu chí 2- Hệ thống chụp hút khói bếp công nghiệp sẽ thường được lắp đặt theo một hệ thống bao gồm thiết bị chính là chụp hút khói inox được bố trí tại các line bếp nấu chính, có thể sử dụng ở các khu vực khác có nhiều thiết bị bếp cần sử dụng như lò hấp nướng, lò nướng than, các lò nướng bánh, các loại bếp chiên…
Tiêu chí 3- Hệ thống hút khói bếp nhà hàng được lắp đặt đúng kỹ thuật cũng như đúng với nhu cầu sử dụng thì sẽ có tác dụng hút khói khử mùi theo quy trình xử lí an toàn và hiệu quả.
Với yêu tốt hoạt động chính của hệ thống chụp hút khói inox sẽ có các tính năng như hút khói khử mùi và hút hơi nóng trong các khu bếp nấu, từ đó sẽ hạn chế bám bẩn bởi các lớp dầu mỡ từ khói thức ăn và khói bếp bay lên lâu ngày.
Có tác dụng đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm trong các khu vực bếp bởi không khí trong các khu bếp trên sẽ được hệ thống hút hết lượng khói bụi ra bên ngoài và tạo một không gian sạch sẽ và thông thoáng cho khu bếp.
CÔNG TY TNHH INOX HÙNG CƯỜNG
Trụ sở: 757 Nguyễn Duy Trinh, P. Phú Hữu, Quận 9, Tp.HCM
Tel: (028)66.840.844 – (028)22.400.007
Hotline: 0937.39.38.38
Email: lienhe@inoxhungcuong.com
Website: http://hutkhoicongnghiep.com/