Khí công nghiệp- khí ammoniac.

* Đặc điểm khí Amoniac:

Amoniac là một hợp chất vô cơ có công thức phân tử NH3. Ở điều kiện tiêu chuẩn, nó là một chất khí độc, có mùi khai, tan nhiều trong nước.

Các ứng dụng:

- Sử dụng trong nghành công nghiệp dầu khí : sử dụng Amoniac trong trung hòa acid, thành phần của dầu thô và bảo vệ các thiết bị khỏi bị ăn mòn.

- Amoniac được sử dụng trong nghành công nghiệp khai thác mỏ để khai thác các kim loại như đồng , niken và molypden từ quặng của họ

- Dung dịch nước của NH3 có nồng độ 25% , hoặc thấp hơn thường được dùng trong trong phòng thí nghiệm và đời sống
Quy định về chiết nạp amoniac lỏng
- Chuẩn bị bình (bồn) nạp NH3: Do amoniac có thể tạo hỗn hợp nổ với không khí nên vì vậy cần thực hiện đúng các quy định về chuẩn bị bình nạp. Đối với các vỏ bình mới hoặc lâu ngày không sử dụng, cần dùng không khí để sục rửa trước khi dùng. Mở van dưới và bổ sung một lượng nhỏ NH3 vào bình. Khí đẩy ra sẽ được dẫn qua nước và kiểm tra đến khi chắc chắn toàn bộ khí ra là NH3. Áp suất khí NH3 đưa vào bình cho phép đến 0,05 MPa (0,5 atm).
Tại nơi nạp bình phải tuyệt đối cấm lửa, cấm hàn hoặc sửa chữa bình chứa. Mọi việc cho việc nạp bình cần phải được chuẩn bị xong xuôi trước.
- Không được nạp đầy bình (bồn) để đề phòng sự giãn nở khi nhiệt độ tăng. Lượng NH3 nạp vào bình được tính theo công thức:
G= 0,53V.
Trong đó: V là thể tích bình tính bằng lit;
G tính bằng kg.
Một số nước có quy định khá chi tiết về chế tạo, sử dụng bình, bồn chiết nạp NH3 lỏng.
Không dùng bình, bồn đựng amoniac để đựng các chất khác mà không được đánh dấu lại theo đúng quy định.
Quy định về chuyên chở amoniac lỏng
- Xe bồn chở amoniac: Phải đạt yêu cầu tương đương loại phương tiện vận tải trung áp. Vì amoniac là chất có thể gây độc nên các xe bồn trên 440 lít mặc nhiên được xếp loại xe bồn cấp II do hậu quả nghiêm trọng khi xấy ra sự cố nổ.
- Chuyên chở an toàn NH3: Trước khi bốc xếp và chuyên chở NH3, cần kiểm tra bình, bồn, van. Trong quá trình chuyên chở phải đảm bảo bình, bồn không bị lật đổ hoặc xê dịch; van phải đóng chặt và có mũ đạy. Khi bốc và rỡ hàng phải từ tốn, chậm rãi và thận trọng. Không để các bình, bồn bị va chạm mạnh, không lăn các bình.
Khi chuyên chở, nghiêm cấm để lẫn bình, bồn chứa NH3 với các bình chứa các chất khác, đặc biệt bình chứa oxy.
Nếu phát hiện các bất thường liên quan đến sự nguy hiểm cần ngay lập tức dừng chuyên chở và tìm các biện pháp xử lý kịp thời.
- Lái xe chở amoniac cần được đào tại chuyên môn và kiểm tra tay nghề. Khi chở amoniac, người lái xe khi cho xe chạy hoặc dừng, đỗ thì ngoài việc phải tuân thủ các quy định chung về an toàn giao thông còn phải tuân thủ các quy định riêng liên quan đến việc chuyên chở hóa chất có thể gây nguy hiểm cháy nổ và độc hại. Các quy định này phải được ghi trên hoặc trong xe.
Công ty Nhật Vương là một trong những công ty chuyên cung cấp khí ammoniac và đặc biệt tuân thủ nghiêm ngặt các quy định về chuyên chở, chiết nạp bình khí.

Công ty Nhật Vương là một công ty cung cấp khí công nghiệp lớn nhất miền nam ngoài khí ammoniac còn có khí heli, khí ni tơ, khí argon, khí acetylen, khí trộn……vv

Mọi thông tin chi tiết về sản phẩm quý khách liên hệ theo số điện thoại: 0934152285 ( gặp Mr. Trường) hoặc Mail: duongtruongkt@gmail.com