Vịnh Lan Hạ vẫn thường được du khách ví von là vịnh Hạ Long của Cát Bà bởi phong cảnh hữu tình cũng những nét hoang sơ dường như còn nguyên vẹn của thu hút đông đảo du khách trong và ngoài nước đến với nơi đây. Nằm ôm mình quanh phần phía Đông đảo Cát Bà (Hải Phòng), vịnh Lan Hạ là điểm đến không thể bỏ qua khi đến du lịch Cát Bà.
>> Tham khảo:
Tour Quan Lạn >>> Tour du lịch đảo Ngọc Vừng

Vịnh Lan Hạ nằm ở phía đông của Đảo Cát Bà và sát kề vịnh Hạ Long ở phía nam. Vịnh Lan Hạ có diện tích hơn 7000 ha trong đó 5.400ha thuộc khu vực quản lý của vườn quốc gia Cát Bà và với khoảng 400 hòn đảo lớn nhỏ dày đặc tạo nên một bức tranh khổng lồ đẹp huyền ảo. Tương truyền, vịnh Lan Hạ gắn liền với lịch sử giữ nước của nước ta thời chống quân Nguyên xâm lược của người anh hùng dân tộc Trần Hưng Đạo. Ông đã chọn vùng biển phía Hạ Long làm nơi tập kết, luyện quân, giấu tàu thuyền của quân ta. Vùng biển vịnh Lan Hạ là nơi tích trữ lương thảo, chăm sóc quân bị thương do các bà cai quản.

Không giống như Vịnh Hạ Long, tất cả các đảo lớn nhỏ ở Vịnh Lan Hạ đều được phủ đầy cây xanh hay thảm thực vật. Tại đây có tới 139 bãi cát vàng xinh xắn giống như những “eo biển xanh”, giữa hai núi đá, yên tĩnh không có sóng lớn, thực sự là những bãi tắm lý tưởng. Dưới làn nước trong xanh là những bãi san hô nhiều mầu sắc như bãi Vạn Bội, Vạn Hà… Bạn cũng có thể lặn biển ngắm san hô ở một số đảo như: đảo Sến, đảo Cù, đảo Khỉ… bởi nước biển ở đây khá lặng và êm. Ngoài ra trên vịnh Lan Hạ còn có làng nổi Cái Bèo, nơi có hơn 2 trăm hộ gia đình sinh sống, các ngôi nhà được thiết kế trên những chiếc phao đã tồn tại từ rất lâu về trước.

Nhờ vẻ đẹp tự nhiên hoang sơ, yên tĩnh mà Vịnh Lan Hạ bỗng trở thành điểm du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn bậc nhất tại Cát Bà. Tuy chưa đưa vào khai thác nhiều nhưng Vịnh Lan Hạ được đánh giá là một trong những vịnh biển đẹp nhất của Việt Nam. Nếu có dịp đến du lịch Cát Bà vậy ngại gì mà không một lần ghé thăm nơi đây để tận hưởng bầu không khí trong lành ngay thôi các chế ơi!

Vé tham quan Vịnh Lan Hạ: 80.000đ/1vé/1 người. Giá tàu ra vịnh Lan Hạ dao động từ 1 triệu - 4 triệu đồng còn tùy thuộc vào từng loại tau. Nếu bạn di riêng lẻ có thuể mua vé tàu tại ngay tại trung tâm thị trấn Cát Bà hoặc bến Cái Bèo.
>> Tham khảo:
Tour Vườn Vua Resort 1 ngày