Lời đầu tiên khi nhắc đến đảo Bình Ba đó là hòn đảo đẹp thu hút rất nhiều khách du lịch trong và ngoài nước nhờ vẻ đẹp hoang sơ, bình dị và hải sản tại đây. Nào cùng SaiGonStar Trave khám phá hòn đảo này nhé!


Vị trí:
Đảo Bình Ba có diện tích khoảng 3km2 thuộc xã Cam Bình, tỉnh Khánh Hòa, cách thành phố Nha Trang hơn 60km. Quý du khách muốn đến đảo Bình Ba chắc chắn phải qua cảng Ba Ngòi. Cảng Ba Ngòi cách sân bay cam ranh 15km và đảo Bình Ba cách cảng Ba Ngòi khoảng 15km. Dù mới được mọi người khám phá cách đây không lâu nhưng nơi đây được ví là “Đảo tôm hùm” và được mọi người yêu thích trong những năm gần đây.
Nên du lịch vào thời gian nào hợp lý ?
Là câu hỏi thường được mọi người đề cập, theo kinh nghiệm của SaiGonStar các bạn nên đi đảo Bình Ba vào mùa hè vào khoảng tháng 2 đến tháng 7 để tránh mưa bão và thời gian này cũng là lúc thời tiết mát mẻ và sôi động nhất trong năm.


Phương tiện đến Bình Ba :
Thứ nhất khi xuất phát từ Sài Gòn đi đến Cam Ranh các bạn có thể di chuyển bằng các phương tiện như: Máy bay ( nếu bạn có điều kiện và muốn tiết kiệm thời gian ) , tàu hỏa, xe du lịch, ... tùy theo sở thích và điều kiện của các bạn.
Thứ hai từ Cảng Ba Ngòi đến đảo Bình Ba các bạn có thể đi bằng tàu gỗ hoặc cano.


Các điều bạn nên khám phá khi đi du lịch đảo Bình Ba

  • Ngắm mặt trời mọc
  • Tắm biển
  • Lặn san hô
  • Ngoài ra còn rất nhiều điểm nổi bật đang chờ bạn khám phá đấy !Nơi nghỉ ngơi
Trên đảo cũng có khá nhiều nhà nghỉ, đầy đủ tiện nghi, giá thường trung bình từ 100.000 đồng/1 người nếu là ngày thường, 200.000 đến 250.000 đồng/1 người sẽ rơi vào những ngày cuối tuần.


Nếu muốn tiết kiệm bạn có thể ở homestay Bình Ba, giá dao động từ 70.000 - 100.000 đồng/người hoặc có thể cắm trại trên bãi biển ^^
Đặc sản Bình Ba
Như trên tiêu đề các bạn đã biết đặc sản đảo Bình Ba nổi tiếng là đảo tôm hùm và hải sản tươi sống , thế nên các bạn nhất định phải thưởng thức nhé !
Tôm ở đây có hai loại: Tôm hùm và tôm xanh, mỗi loại có 2 mức giá khác nhau. Tôm hùm ngộp giá dao động từ 350.000 - 600.000 đồng/kg và tôm sống từ 1.200.000 - 1.600.000 đồng/kg. Giá tôm theo từng ngày, từng mùa nhưng chắc chắc tôm ở đây sẽ rẻ hơn ở những nơi khác tận 30% đến 50%.
Ngoài tôm hùm là nổi tiếng thì ra Bình Ba còn có rất nhiều hải sản tươi sống khác như: Ốc nhảy, ốc bàn tay, cua hoàng đế, cá dìa, mực, nhum, sò các loại.


Trên đây là một số giới thiệu sơ nét về đảo Bình Ba mà các bạn nên biết qua, hi vọng rằng qua bài chia sẻ này các bạn sẽ cảm nhận được nhưng nét đẹp giản dị và thơ mộng nơi đây. Để trải nghiệm hết điều trên đây, với chi phí tự túc khoảng 2tr đồng, nhưng nếu đi Tour du lịch Bình Ba trọn gói BBQ hải sản.