Keo dán gạch - Vật liệu hoàn hảo cho hoàn thiện ốp látỐp, lát gạch đá hoàn thiện công trình là một trong những công đoạn thi công khó nhất trong ngành công nghiệp xây dựng. Công việc này yêu cầu kĩ thuật cao nên đòi hỏi thợ tay nghề giỏi. Vậy mà chất lượng hoàn thiện các công trình vẫn không được như ý, do những hạn chế của vật liệu ốp lát truyền thống. Keo dán gạch ra đời tạo ra một cuộc cách mạng để thay đổi nhận thức thi công truyền thống.
Những công trình hiện đại sử dụng gạch, đá để ốp lát ngày một nhiều. Gạch ốp trang trí tường, chân tường, khu bếp, khu vệ sinh, khu vực bể bơi… gạch lát sàn, lát sân, lát lối đi… Trong phương pháp thi công truyền thống, những người thợ vẫn hay sử dụng hồ dầu (hồ xi măng đen) làm chất keo kết dính. Thực tế đã chứng minh, ốp lát bằng hồ xi măng đen thường gặp rất nhiều hạn chế. Ví dụ như, phạm vi ứng dụng hẹp (hồ xi măng đen không dán được gạch tấm lớn, gạch từ 60x60cm trở lên phải dùng móc sắt), lại phải dán từ dưới lên trên, tấm trên dựa vào tấm dưới do bị trượt, lớp vữa hồ xi măng dầy, độ bám dính không tốt, gạch thường bị bong. Đặc biệt nhất là dùng hồ xi măng không dán được ngoại thất vì vật liệu này chỉ dán được trên nền xi măng… Những nhược điểm của loại vật liệu truyền thống này không chỉ gây khó khăn cho người thi công mà còn gây ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng các công trình - nhất là ở những khu vực “mặt tiền”.
Nhưng tất cả những nhược điểm đó không phải là không thể khắc phục được. Cùng với sự phát triển của khoa học công nghệ, ngành công nghệ vật liệu xây dựng cũng đi lên và cho ra đời nhiều sản phẩm mới, chất lượng cao. Một trong những sản phẩm được coi là “mũi nhọn” của ngành xây dựng Việt Nam chính là keo dán gạch. Keo dán gạch là hỗn hợp vữa khô trộn sẵn bao gồm xi măng PC, bột tái phân tán polyme, phụ gia đa chức năng và các phụ gia khác khi cần (gọi là keo vì hỗn hợp vữa này có độ bám dính chắc như keo). Đây là loại vữa keo cao cấp không trơn trượt khi dán trên bề mặt thẳng đứng, chống được bong gạch, mở rộng phạm vi ứng dụng ốp lát, chịu được môi trường nước (nên rất thích hợp cho việc ốp lát khu vệ sinh, bể bơi, nhà tắm…)”. Điều khiến nhiều chuyên gia xây dựng ngạc nhiên là loại vữa keo này có thể bám dính trên mọi chất nền và không làm ố màu gạch.
Không chỉ tạo ra cuộc cách mạng về nhận thức thi công, keo dán gạch còn tạo ra sự thay đổi lớn trong công nghệ thi công. Sử dụng công cụ thi công chuyên dụng (bay răng cưa) thì không cần đến những người thợ bậc cao vẫn có thể hoàn thành công việc nhanh hơn từ 3 đến 7 lần so với phương pháp thi công truyền thống.
Hiện nay trên thị trường có nhiều loại keo dán gạch, hàng nhập từ nước ngoài cũng có và sản xuất trong nước cũng nhiều. Đối với hàng nhập ngoại đang có lợi thế trong các công trình vì uy tín thương hiệu nhưng giá thành lại cao gấp ba bốn lần sản phẩm cùng chức năng trong nước. Thực tế hàng keo dán gạch sản xuất trong nước hoàn toàn đáp ứng được các tiêu chuẩn về chất lượng mà giá thành lại rất phù hợp với túi tiền của người Việt. Tuy nhiên cũng không ít các nhà sản xuất hiện đang chạy theo lợi nhuận và giá cả để cho ra những mặt hàng kém chất lượng làm giảm uy tín đối với người tiêu dùng và các nhà thầu về dòng sản phẩm này. Các khách hàng nên tham khảo về tiêu chuẩn chất lượng được công bố trên sản phẩm để lựa chọn cho ngôi nhà thân yêu của mình.
Qúy khách hàng cần tư vấn và đặt hàng tại khu vực phía nam xin vui lòng liên hệ: 09 25 11 00 79 Mr.Dũng