Đường cao tốc là nơi mà các tài xế Innova V rất dễ gặp nguy hiểm chỉ với một sai sót nhỏ. Tuy nhiên, không thể không tránh khỏi việc dòng xe Toyota gặp sự cố khi đang di chuyển, nhất là các vấn đề về lốp xe. Trong trường hợp phải thay lốp khẩn cấp, tài xế cần tuân theo 8 nguyên tắc sau để đảm bảo an toàn tối ưu cho bản thân và người đi cùng.Mức độ nguy hiểm của việc thay lốp xe Innova V giữa đường cao tốc


Từ khi các cung đường cao tốc xuất hiện tại Việt Nam trong vài năm trở lại đây, tỉ lệ tai nạn do các vấn đề về lốp xe, trong đó có cả Innova V gia tăng. Nhiều sự cố được ghi nhận có nguy cơ cao gây mất an toàn. Điển hình như cung đường cao tốc TP HCM - Long Thành - Dầu Giây trong năm 2015 có hơn 250 vụ xe bị nổ lốp hoặc thủng săm. Bên cạnh đó là gần 550 trường hợp xe bị hư hỏng phải dừng lại trên đường hoặc nhờ cứu hộ.

Quy tắc “sống còn” khi thay lốp Innova V trên đường cao tốc

1.Trên đường cao tốc lúc nào cũng có những khu vực dừng khẩn cấp nằm ở làn sát phía ngoài, được ngăn cách với đường chạy bởi vạch liền trắng. Khi Innova V gặp sự cố và không thể di chuyển tiếp, hãy lập tức bật xi nhan, đèn báo khẩn cấp và bóp còi báo hiệu để dời dòng xe Toyota này vào trong khu vực dừng an toàn.

2.Khi đã cho xe ‘yên vị” tại vị trí đỗ, đừng quên tiếp tục bật đèn khẩn cấp cho cả 4 đèn xi nhan đều nhấp nháy. Điều này giúp các xe khác có thể nhận biết chiếc Innova 7 chỗ trong bóng đêm. Đồng thời tắt các âm thanh trên hệ thống giải trí để tập trung xem xét vấn đề.

3.Nếu xe đã xảy ra sự cố thì tốt nhất là hành khách và tài xế di chuyển ra ngoài và đứng sau lan can. Tuy nhiên nếu buộc phải ở trong Innova 7 chỗ thì tất cả đều phải thắt dây an toàn để phòng trừ trường hợp bất trắc.4.Trước khi khởi hành, tài xế
dòng xe Toyota nên trang bị dây hoặc cọc phản quang hỗ trợ cho việc sửa chữa được thuận lợi. Đặt tấm phản quang cảnh báo nguy hiểm cách xa chỗ đỗ phương tiện ít nhất 90m theo hướng xe chạy cùng chiều, từ dưới lên. Tuy nhiên nếu là vào ban đêm mà Innova V bị hư hỏng nặng, lúc này cần phải nhờ đến sự trợ giúp của nhân viên cứu hộ.

5.Innova V chỉ nên để cho một người thao tác thay lốp, người còn lại cần phải đứng bên cạnh quan sát xung quanh, nếu có vấn đề gì phải thông báo sớm để kịp thời né tránh.

Lái xe Innova V - an toànInnova 7 chỗ là trên hết:
Địa chỉ: 151A Lý Thường Kiệt, Phường 6, Quận Tân Bình, TP.HCM
Điện thoại: 083-971-3838
Email: info@toyotalythuongkiet.com.vn