Hướng dẫn luyện nội công để có sức khỏe sống vui, sống khỏe

 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2
  • 39 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #1

  Có hai dòng tu luyện nội lực lớn là Đạo gia và Phật gia. Phương pháp của mỗi dòng được dựa trên nhận thức về bản chất của sinh mệnh của con người. Nhận thức khác nhau dẫn đến mục đích khác nhau, phương pháp khác nhau, kết quả khác nhau. Nhưng vẫn có những nét tương đồng, có thể tham khảo qua lại bổ sung lẫn nhau
  .
  Dòng Đạo gia hiểu về quá trình hình thành nên con người như sau: Khi cha mẹ giao hợp, tinh cha huyết mẹ(trứng) gặp nhau, hòa hợp với nhau hình thành lên một điểm chứa đầy sinh cơ. Điểm đó Đạo gia gọi là Mệnh môn hỏa: cửa của sinh mệnh. Từ Mệnh môn mới sinh ra tiếp hai trái thận, rồi đến cuống rốn.....Chi tiết mọi người có thể tham khảo ở đây.
  Link tham khảo : http://yhoccanban.blogspot.com/2012/...ien-thien.html
  Khi con người còn ở trong bào thai là quá trình tích lũy sinh mệnh tiên thiên, sinh mệnh vận động theo vòng tích lũy. Đến khi ra đời là bắt đầu vòng vận động tiêu hao sinh mệnh tiên thiên. Khi tiêu hao hết, hỏa Mệnh môn tắt thì người chết.
  Dưỡng sinh theo quan điểm của Đạo gia là học cách thai nhi trong bụng mẹ,bảo dưỡng tích lũy sinh mệnh tiên thiên, Giảm thiểu quá trình tiêu hao sinh mệnh nhằm kéo dài tuổi thọ và sống vui, sống khỏe không có bệnh tật gì.
  Bệnh theo quan điểm của Đạo gia chỉ là quá trình vận hành sinh mệnh bị lỗi, nó làm cho sự vận động tiêu hao sinh mệnh diễn ra nhanh hơn, bệnh càng nặng thì sự tiêu hao càng mau hơn, con người càng chóng chết.
  Nếu trừu tượng hóa quá trình vận động của sinh mệnh là một vòng tròn thì vòng quay xuôi chiều kim đồng hồ là vòng tiêu hao, còn vòng quay ngược chiều kim đồng hồ là vòng quay tích lũy, vòng quay của sự dưỡng sinh.
  Tu luyện nội công theo dòng Đạo gia thì phải tự thân cảm ngộ được vòng quay dưỡng sinh, nó vận động một cách tự nhiên nhi nhiên ở trong cơ thể thì mới được coi là có căn bản dưỡng sinh. Có bước căn bản rồi mới làm đệm để bước lên các bước cao hơn.

  Phật gia hiểu về quá trình hình thành nên con người như sau: Khi cha mẹ giao hợp, tinh cha huyết mẹ(trứng) gặp nhau hòa hợp với nhau hình thành lên một điểm chứa đầy sinh cơ. Thần Thức do nghiệp duyên đưa tới, bị nghiệp lực hút vào nương tựa với điểm chứa đầy sinh cơ ấy. Đây là quá trình đầu thai, bắt đầu một vòng luân hồi mới. Khi kết thúc một vòng luân hồi, thân xác chết đi, Thần Thức lại thoát ra. Lúc này thần thức vẫn còn nương gá thân trung ấm. Trải qua 49 ngày thân trung ấm tan hết, Thần Thức lại tùy theo nghiệp duyên đi đầu thai, bắt đầu một vòng luân hồi mới.
  Khi chúng ta còn đang sống đây thì Thần Thức được gọi bằng tên khác : ý thức hoặc tâm. Ý thức vận động cũng có qui luật của nó. Nếu trừu tượng hóa quá trình vận động của ý thức là một vòng tròn thì vòng quay xuôi chiều kim đồng hồ là vòng sinh tử luân hồi, còn vòng quay ngược chiều kim đồng hồ là vòng tỉnh thức. Bình thường ý thức luôn vận động theo vòng quay xuôi, vòng quay sinh tử luân hồi. Chỉ những ai có tâm tu tập, tu tập đến một trình độ nào đó và phải có cảm ngộ thì mới thấy được vòng vận động của sự tỉnh thức.

  Một cỗ máy vận hành được thì cần có nguồn cung cấp năng lượng. Nếu coi cơ thể là một cỗ máy thì nguồn cung cấp năng lượng tiên thiên để cho nó vận hành là thận tinh. Điều này được nói rất rõ ràng trong đông y.
  Vậy nếu coi ý thức là một cỗ máy thì đâu là nguồn cung cấp năng lượng tiên thiên để cho nó vận hành ?. Đó là dục vọng, nơi dục vọng khởi lên gọi là biển dục. Tu luyện nội công theo Phật gia thì trước tiên phải tỏ được biển dục, sau đó mới chuyển hóa năng lượng dục thành năng nượng tỉnh thức.

  Bây giờ mình đã hiểu và làm được những điều trên. Bạn nào có nhu cầu quan tâm và luyện tập mình sẽ hướng dẫn lại.Mình nhận hướng dẫn tu luyện nội công theo cả 2 trường phái Phật gia, đạo gia.

  Nội dung và mục tiêu của việc luyện tập sẽ là:
  1. Cảm nhận được biển dục tồn tại hiện hữu trong cơ thể bạn.
  2. Chuyển hóa năng lượng dục thành năng lượng tỉnh thức
  3. Cảm nhận được vòng vận động của mệnh môn.
  Liên hệ :
  đt : 01688835793
  yahoo : zoangcc
  Mình hướng dẫn miễn phí nhé

  iframe: approve:
  • 39 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #2
  Khi mình đăng topic "Hướng dẫn nội công" thì có nhiều bạn pm hỏi mình phương pháp tập luyện. Mình ở Hà nội còn các bạn ở xa nên mình không hướng dẫn trực tiếp được. Vì vậy mình viết bài này hướng dẫn các bạn phần luyện tập căn bản bao gồm:
  1.Miêu bước
  2. cuộn hội âm
  3. cuộn bụng dưới
  Cụ thể :
  1. Miêu bước: bình thường chúng ta đi thường hay đặt phần gót chân tiếp đất trước, điều đó không có lợi cho sức khỏe. Đi đúng phải như miêu, đặt phần trước bàn chân tiếp đất. Chúng ta hãy để ý các em bé, bọn nó đi rất đúng. Hoặc theo dõi bước chân của các người mẫu trên sàn diễn thời trang, họ cũng đặt chân đúng. Vì vậy sàn diễn thời trang tiếng anh là: Cat + walk = catwalk. Nếu ta đi bộ đặt chân đúng cách thì hàng ngày đi bộ tập thể dục 3km cũng là một công phu, còn trong cuộc sống hàng ngày lúc nào chúng la cũng làm đúng miêu bước thì đã có chút nền tảng.
  (Nếu xem catwalk thì nam nên xem nam bước còn nữ nên xem nữ bước).
  2. Cuộn hội âm: Động tác cuộn bao gồm 2 yếu tố cấu thành: phần cơ vận động + ý quán tưởng, hai cái phối hợp nhịp nhàng với nhau tạo thành động tác cuộn.
  - Cuộn hội âm thì các cơ vận động bao gồm nhóm cơ kegel + hai cơ mông, cuộn thành vòng tròn ngược
  3. Cuộn bụng dưới thì các cơ bụng dưới cuộn. Chiều cuộn là hội âm ->khí hải -> mệnh môn ->hội âm....
  Lưu ý : hai vòng tròn cuộn hội âm và cuộn bụng dưới có chiều cùng nhau, là vòn tròn quay ngược.
  -Mới tập cuộn thì nên tập nằm trên giường. Tập cuộn thì phải cuộn ra hình : cơ vận động + ý quán tưởng, hai cái ăn khớp nhịp nhàng. Tập cuộn mà chỉ có ý quán không là chưa đúng.
  Để lấy vì dụ về hình ảnh cuộn bụng, hãy xem lão võ sư Trần Tiến biểu diễn : http://www.youtube.com/watch?v=aCJtj99UfkA
  Các bạn Nam giới tập cuộn đến công phu thâm hậu đều có thể là được như thế. Các bạn nữ thì phải tập khác để có cơ thể thon gọn hấp dẫn.

  Các bạn ở Hà nội muốn tìm hiểu và luyện tập thì liên lạc với mình để gặp trực tiếp nhé.

  Nhóm luyện tập nội công ở Bách Thảo
  Liên hệ :
  đt : 01688835793
  yahoo : zoangcc
  iframe: approve:
  • 213 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #3
  oánh dấu............................................. ..........


  NB: 3,7kg-50cm; 1m: 4,3kg-55cm; 2m: 5,8kg-60cm; 3m: 6,7kg-64cm, 4m: 7,15kg-65cm, 6m: 7.6kg-68cm, 7m: 7.9kg-70cm (chưa có cái răng nào), 8m: 8.2kg (4c răng), 9m: 8kg-72cm hic hic
  iframe: approve:
  • 39 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #4
  Cách để làm tốt vòng cuộn hội âm, khí hải, mệnh môn, hội âm...: vào một ngày đẹp giời, bạn no cơm ấm cật, dậm dật một số nơi. Ngoài trời mưa to gió lớn, không ra ngoài được, đành phải tự sướng. Thay vì dùng tay hay dùng tools, bạn hãy nằm trên thư giãn trên giường, thực hiện động tác: "làm việc", đầu tưởng đến một ai đó hấp dẫn. Mà thay vì tưởng ai đó hấp dẫn thì quán tưởng cái vòng tròn đó. Khi động tác và quán tưởng hợp với nhau là bạn đã làm tốt việc cuộn và hoàn toàn có thể dùng cuộn này để làm tiêu tan bức xúc. Ví dụ tuy thô nhưng việc rất thật.
  Mình có hướng dẫn các bạn 2 vòng cuộn cơ bản, hai bài đó khi tập ở trên giường thì rất nhẹ nhàng, đòi hỏi nước chảy đá mòn. Nhưng nếu tập với khởi thức, trạm trang, cơ bản công đặc thù thì tác dụng kinh người. Một người tập công phu thì nên từ từ, vì vậy mình chỉ hướng dẫn ở tư thế nằm, không hướng dẫn ở tư thế khác.
  Thay vì thế mình sẽ hướng dẫn mọi người công phu thở nội công của vĩnh xuân. Hơi thở này rất vi diệu. Các bạn cứ từ từ chờ mình sẽ hướng dẫn...

  Nhóm luyện tập nội công ở Bách Thảo
  Liên hệ :
  đt : 01688835793
  yahoo : zoangcc
  iframe: approve:
  • 39 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #5
  Tình hình là có nhiều người hỏi học nội công nên mình sẽ mở nhóm hướng dẫn luyện nội công ở Bách Thảo, Hà Nội sinh hoạt vào 7h30-9h30 sáng chủ nhật hàng tuần(miễn phí cho các thành viên). Ngày khai nhóm là 9-9-2012. Mọi người gặp nhau trước cổng Bách Thảo, đi dạo một vòng, thấy chỗ nào đẹp thì lấy chỗ đó làm nơi luyện tập(Mình dự tính lấy đỉnh núi Nùng làm nơi luyện tập, tình hình thực tế thì chưa biết thế nào).
  Chương trình luyện tập là nội công bao gồm :
  1. Kỹ thuật trang công với tấn kiềm dương
  2. Luyện tập hơi thở với cơ bản công
  3. Các kỹ thuật miêu bước.
  4. Hai vòng cuộn cơ bản tập ở tư thế nằm.
  Bạn nào muốn luyện tập thì đăng ký tham gia nhé. Mình sẽ lấy tên, tuổi, số điện thoại để lên danh sách.

  Trình tự tiến bộ trong quá trình rèn luyện nội công.
  1. Lực toàn thân: trong quá trình rèn luyện, cơ thể vận động đồng bộ sẽ vận dụng được lực toàn thân. Không phải trong võ thuật hay dưỡng sinh mà bất cứ môn thể thao nào cũng có khái niệm lực toàn thân và kỹ thuật tập để đạt được lực toàn thân.
  2. Bằng kình: Lực toàn thân + phản lực của mặt đất
  3. Nội khí : Lực toàn thân đạt được sự tinh tế sẽ sản sinh nội khí, nội khí liên miên bất đoạn. Trước đó trong quá trình luyện tập cũng có cảm nhận về nội khí nhưng chưa đạt được :”liên miên bất đoạn”
  4. Nội khí tràn đầy toàn thân
  5. Nội khí nội liễm
  6. Các trình cao hơn…..

  Nhóm luyện tập nội công ở Bách Thảo
  Liên hệ :
  đt : 01688835793
  yahoo : zoangcc
  iframe: approve:
  • 39 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #6
  Kỹ thuật trang công:
  Đứng 2 chân bằng vai, hai bàn chân song song với nhau, đầu gối hơi chùng.
  Hai tay buông xuôi tự nhiên
  Thân thể ngay ngắn
  Mắt nhắm hoặc nhìn về phía trước 3-4m. Tốt nhất là mắt kéo gièm, tức là mắt nhắm gần hết chỉ để hở một khe mờ.
  Dụng ý: dụng ý nhẹ nhàng quán thông hai điểm mệnh môn và dũng tuyền theo hướng "trầm".
  Thời lượng trang công: 1h/1lần. Mỗi ngày nên đứng tối thiểu 1 lần.
  Các bác nào chưa biết mệnh môn và dũng tuyền là cái gì lên mạng hỏi anh gồ nhé.

  Nhóm luyện tập nội công ở Bách Thảo
  Liên hệ :
  đt : 01688835793
  yahoo : zoangcc
  iframe: approve:
  • 174 Bài viết

  • 64 Được cảm ơn

  #7
  oánh dấu............................................. .tham khảo

  Cám Gạo làm trắng da Bity's House giảm mụn ,thâm ,Nám hiệu quả - 100% Thiên nhiên , ko chất Hóa học dùng được cho phụ nữ mang thai _ tự tin là cám gạo làm đẹp mỹ phẩm sạch thuần khiết nhất Toàn quốc. Sdt : 0932009861 .
  http://zaodich.webtretho.com/forum/f...-quoc-1365040/
  iframe: approve:
  • 39 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #8
  Cách dụng ý khi trang công: trước cảm nhận huyệt dũng tuyền, sau cảm nhận huyệt mệnh môn. 9 phần ý đặt ở dũng tuyền, 1 phần đặt ở mệnh môn. Dụng ý như vậy khí sẽ trầm xuống dũng tuyền rồi bật lại. Khí bật lại nên để tự nhiên không cần dụng ý can thiệp. Tập trạm trang đúng dũng tuyền sẽ sinh ra phản lực.

  Nhóm luyện tập nội công ở Bách Thảo
  Liên hệ :
  đt : 01688835793
  yahoo : zoangcc
  iframe: approve:
  • 39 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #9
  Ủng hộ đội bạn cái :
  http://youtu.be/1eXJ-QJiuxQ

  Nhóm luyện tập nội công ở Bách Thảo
  Liên hệ :
  đt : 01688835793
  yahoo : zoangcc
  iframe: approve:
  • 39 Bài viết

  • 0 Được cảm ơn

  #10
  Mời các bạn quan tâp đến tập nội công ở bách thảo sáng mai 7h30, ngày 9/9/2012 gặp nhau ở Núi Nùng, Bách Thảo để tham gia nhóm tập nhé. Đt của mình : 01688835793

  Nhóm luyện tập nội công ở Bách Thảo
  Liên hệ :
  đt : 01688835793
  yahoo : zoangcc
  iframe: approve:
 • Trang 1/2

  Chuyển tới trang

 • 1
 • 2

LinkBacks Enabled by vBSEO